xs
xsm
sm
md
lg

Medtopia จ่อเพิ่มสาขาโซนราชพฤกษ์ รับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Medtopia ศูนย์สุขภาพชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ คาดตลาด Anti-Aging ปี 64 เติบโต 100% หลังคนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ตั้งเป้าเป็นสุดยอดผู้นำศูนย์ดูแลสุขภาพองค์รวมด้วยศาสตร์ Anti-Aging

นายธีระ ภิรมย์สวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท เมคโทเปีย อินทิเกรทีฟ เมดดิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด (Medtopia) เปิดเผยถึงเแนวโน้มการเติบโตของตลาดสุขภาพในปี 2564 ว่า มูลค่าตลาดเพื่อสุขภาพของประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 2 แสนล้านบาทต่อปี แต่เป็นด้านการดูแลสุขภาพอยู่ที่ประมาณ 30,000 ล้านบาท ซึ่งแนวโน้มหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พบว่าแนวโน้มด้านการดูแลสุขภาพมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งที่ไหนมีการบริการที่ครบจะยิ่งมีโอกาสเติบโตสูง แนวโน้มก่อนหน้านี้ตลาดสุขภาพเติบโตเฉลี่ยปีละ 20% ตลอด แต่หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะมีอัตราการเติบโตมากกว่า 20% และในปี 2564 คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 100% เนื่องจากหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น รวมถึงคนมีอาการเจ็บป่วยจะเริ่มหันมามองการรักษาสุขภาพด้วยศาสตร์แห่งการชะลอวัย หรือ Anti-Aging ซึ่งเมื่อก่อนหน้าคนอาจจะคิดว่าเรื่อง Anti-Aging เป็นเรื่องที่ไกลตัว ยังไม่ค่อยรู้สึกว่าจะตัวเองจะต้องมาศึกษาการรักษาด้าน Anti-Aging แต่ปัจจุบันเรื่องของ Anti-Aging จะเข้ามามีบทบาทเกือบทุกวงการ


"การรักษาศาสตร์ของ Anti-Aging เป็นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เน้นการป้องกันก่อนที่จะมีอาการเจ็บป่วย วิเคราะห์ ดูแล ลงลึกในรายละเอียดของร่างกาย ฟื้นฟูความเสื่อมของสุขภาพ และปรับสมดุลให้ร่างกายของมนุษย์แบบเฉพาะบุคคล เพื่อให้กลไกต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสุขภาพดีทั้งระบบ เป็นการดูแลร่างกายจากภายในสู่ภายนอก และส่งผลให้มีอายุยืนยาวมีวิธีรักษาที่หลากหลาย เช่น การเข้าถึงเซลล์บำบัดฟื้นฟูสเต็มเซลล์เป็นทางเลือกในการรักษาดูแลลึกลงถึงระดับเซลล์ และรักษาตามสิ่งที่เซลล์ร่างกายบอก มุ่งเน้นการให้การรักษาแบบป้องกัน โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านของศูนย์ฯ ที่พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำ ตลอดจนไปถึงขั้นตอนการรับการรักษา และสังเกตอาการ อัปเดตอย่างต่อเนื่องโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ"

ทั้งนี้ คาดว่ามาร์เกตแชร์ด้าน Anti-Aging ในปี 2564 จะอยู่ในระดับเดียวกับตลาดด้านความงาม ซึ่งในปีหน้าคลินิกด้านความงามจะต้องมีการปรับตัวโดยนำเรื่องของ Anti-Aging มาเป็นจุดขายด้วย เพราะตลาดนี้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของแพทย์ที่ให้บริการด้าน Anti-Aging ตอนนี้เรียนเยอะมาก ปีหนึ่งมีแพทย์จบทางด้าน Anti-Aging เพิ่มในเมืองไทยประมาณ 100 คนต่อปี ซึ่งเยอะกว่าบางสาขาหลัก ดังนั้นพอมีแพทย์ทางนี้เยอะขึ้น ตลาดนี้มีการตื่นตัว คนไข้จะเริ่มหันมาสนใจว่าทำไมคนจึงหันมาสนใจการรักษาแบบ Anti-Aging กันหมด ก็จะเริ่มหันมาหาความรู้ทางออนไลน์ว่า การรักษาแบบ Anti-Aging มันคืออะไร มันสามารถช่วยอะไรได้บ้างและจะเริ่มวิ่งเข้ามาหา และอีกอันหนึ่งก็คือ จะมีคนไข้บอกต่อ จริง ๆ Anti-Aging ในประเทศไทยเป็นศาสตร์ใหม่ ซึ่งจริงๆ ในต่างประเทศอย่างอเมริกาและยุโรปเป็นศาสตร์หลักที่มีมานานแล้ว แต่ในประเทศไทยเพิ่งจะมาตื่วตัวเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง 1-2 ปีมีอัตรการเติบโตเร็วมาก เพราะฉะนั้นมันจะมีคำว่า Anti-Aging จะโผล่เข้ามาในสื่อออนไลน์เยอะมาก ซึ่งเมื่อคนเข้าไปศึกษาหาข้อมูลก็เริ่มหันมาใส่ใจและหันมาตรวจสุขภาพแบบ Anti-Aging เพิ่มมากขึ้นด้วย


"สำหรับกลยุทธ์การทำการตลาด ปัจจุบัน Medtopia จะเน้นการทำออนไลน์เป็นหลัก แต่ด้วยแนวคิดหลักของ Anti-Aging Medtopia จะไม่เน้นการขาย เราค่อนข้างจะเป็นตัวของตัวเองว่าคนไข้ที่มาหาเราจะไม่ได้พบแต่เซล์ แต่คนไข้ของเราจะพบหมอเสมอก่อนที่จะจ่ายเงินบาทแรกจะต้องคุยกับหมอ หาโซลูชันที่เหมาะสมว่าคนไข้รายไหนต้องทำอะไรบ้าง ไม่มีการหว่านแหว่าทุกคนต้องจ่ายเยอะๆ เพราะฉะนั้นการรักษาแบบ Anti-Aging ของเราจะเน้นในเรื่องออนไลน์ในการให้ความรู้แก่ผู้คนมากกว่าจะเน้นเรื่องของโปรโมชัน เน้นเรื่องของการเข้ามาซื้อของ แต่เราจะนำด้วยความรู้ ซึ่งในเรื่องของโปรโมชันเราอาจจะมีบ้างเท่าที่จำเป็นตามแต่โอกาสที่เหมาะสม เพราะว่าราคาของเราจริงๆ ไม่ได้สูงเลย เมื่อเทียบกับคุณภาพ ในหลาย ๆ ที่แพงกว่าเรามาก อย่างวันพ่อเราก็มีโปรโมชัน "พ่อลูก มา 2 จ่าย 1" ใน 15 รายการของการตรวจโรคทั่วไปและ Anti-Aging และมีเรื่องของการลดไขมันเกาะตับ การสวนล้างลำไส้ ซึ่งพวกนี้เราก็จะมีแพกเกจออกมา แต่ส่วนสำคัญของการสื่อสาร เราจะเน้น Facebook เป็นหลัก และมีเว็บไซต์ซึ่งเปรียบเหมือนหน้าบ้านของเรา" นายธีระกล่าว

นายธีระกล่าวถึงการขยายสาขาของ Medtopia ว่า นอกจากการเปิดคลินิกย่านประดิพันธ์แล้ว ทาง Medtopia มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยในเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเปิดสาขาโซนราชพฤกษ์ เนื่องจากทำเลโซนราชพฤกษ์นั้นเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มีโครงการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์อยู่เป็นจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...