xs
xsm
sm
md
lg

3 การไฟฟ้าเปิดตัวโฆษณา “แสงสว่างแห่งความรัก” พร้อมกิจกรรมออนไลน์ชิงรางวัลเพาเวอร์แบงก์เป็นของขวัญปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กฟผ. MEA และ PEA ร่วมผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุดพิเศษ “แสงสว่างแห่งความรัก (The Light of Love)” เป็นครั้งแรกของความร่วมมือ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจความแตกต่างของภารกิจ 3 การไฟฟ้า พร้อมเชิญชวนร่วมกิจกรรมออนไลน์ชิงรางวัลเพาเวอร์แบงก์ “เก็บพลังไฟเติมพลังใจให้กัน” เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2564 

นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการปรับปรุงความเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า 3 การไฟฟ้า
เปิดเผยว่า กฟผ. การไฟฟ้านครหลวง (MEA) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ได้ร่วมกันผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุด แสงสว่างแห่งความรัก (The Light of Love) ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดแรกที่เกิดจากความร่วมมือของทั้ง 3 การไฟฟ้า เพื่อประชาสัมพันธ์ภารกิจของแต่ละหน่วยงานว่าแต่ละการไฟฟ้ามีภารกิจแตกต่างกันอย่างไร

ทั้งนี้ ภาพยนตร์ดังกล่าวจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของมนุษย์และหุ่นยนต์สาวที่มีพลังงานไฟฟ้าเป็นจุดเชื่อมโยงของความรักและความสุข เช่นเดียวกับชีวิตของคนไทยที่มีพลังงานไฟฟ้าอยู่เคียงข้างในทุกช่วงเวลาของชีวิต ไม่ว่าจะสุขจะทุกข์ หรือช่วงเวลาใด ทั้ง 3 การไฟฟ้าจะคอยเติมพลังไฟและพลังใจให้คนไทยทุกคน ซึ่ง กฟผ.จะทำหน้าที่ดูแลด้านระบบผลิตและส่งไฟฟ้าของประเทศ โดยมี MEA ดูแลด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ และ PEA ดูแลด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่ 74 จังหวัดทั่วประเทศ โดยสามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ผ่านสื่อออนไลน์ หรือรับชมได้ที่ https://youtu.be/ZR97XZJkRQ4


นอกจากนี้ 3 การไฟฟ้ายังจัดกิจกรรมพิเศษผ่านทางออนไลน์ให้ประชาชนได้ร่วมสนุกหลังรับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดพิเศษนี้ เพื่อชิงรางวัลเพาเวอร์แบงก์ “เก็บพลังไฟเติมพลังใจให้กัน” จำนวน 900 รางวัล เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2564 โดยผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและกติกาเพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษในครั้งนี้ได้ที่แฟนเพจ Facebook กฟผ.การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง MEA และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน-23 ธันวาคม 2563 แบ่งออกเป็นรอบที่ 1 วันที่ 23 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2563 และรอบที่ 2 วันที่ 14-23 ธันวาคม 2563 โดยจะประกาศผลผู้ได้รับรางวัลรอบที่ 1 และ 2 ในวันที่ 8 และ 29 ธันวาคม 2563 ตามลำดับ


ทั้งนี้ กฟผ. MEA และ PEA ได้ร่วมกันดำเนินภารกิจรักษาความมั่นคงและเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้าของประเทศ ผ่านคณะกรรมการปรับปรุงความเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า 3 การไฟฟ้า โดยในปีที่ผ่านมาทั้ง 3 การไฟฟ้าได้ร่วมกันปฏิบัติภารกิจเพื่อรักษาความมั่นคงระบบไฟฟ้าของประเทศในช่วงวิกฤตสำคัญต่างๆ เช่น ร่วมลดภาระค่าไฟฟ้าภายใต้วิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) การลงพื้นที่ซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวเรือนให้แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การลงพื้นที่แก้ไขระบบส่งไฟฟ้าและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ท่อส่งก๊าซธรรมชาติบริเวณตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งยังได้ประชาสัมพันธ์รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝน การใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดในช่วงฤดูร้อน และการรณรงค์ไม่ปล่อยโคมลอยในช่วงเทศกาลลอยกระทง เป็นต้น ทำให้ระบบไฟฟ้าของประเทศมีความมั่นคงและเชื่อถือได้ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...