xs
xsm
sm
md
lg

เอ็มบีเค จัดแ คมเปญใหญ่ช้อป ชิม โชว์ GO MBK

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) Mr. Somphol Tripopnart, Managing Director of Shopping Center Business, MBK Public Company Limited กล่าวว่า ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ดำเนินกลยุทธ์ที่มีความสอดคล้องกับสภาพการณ์ของตลาดในช่วงโควิด-19 โดยล่าสุดเปิดตัวแคมเปญ ช้อป ชิม โชว์ GO MBK ครบเครื่องทุกเรื่องความสุขของคนไทยที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เพื่อตอกย้ำการรับรู้ในภาพลักษณ์ (Brand perception) ว่าเป็นศูนย์การค้าของคนไทยที่มีร้านค้า สินค้า บริการ และ อีเวนต์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าคนไทย คาดว่าจะช่วยกระตุ้นตลาดในไตรมาสสุดท้าย และขยายฐานลูกค้าคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เด็กนักเรียน นิสิตนักศึกษา และวัยทำงาน ให้เข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ มากขึ้น

“เราถือโอกาสใช้ฤกษ์งามยามดี วันที่ 10 เดือน 10 เปิดตัวแคมเปญช้อป ชิม โชว์ Go MBK ด้วยคลิปเต้นเผยแพร่ออกไปในทุกแพลตฟอร์ม และ จะต่อยอดท่าเต้นช้อป ชิม โชว์ Go MBK ด้วยการประกวดท่าเต้นในติ๊กต๊อก (TikTok) ชิงรางวัลอีกด้วย”


ช้อป (Shop) เติมเต็มด้วยแบรนด์สินค้าและร้านค้าชั้นนำครอบคลุมทุกแคทิกอรี ทั้งโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไอที (Mobile&Gadget) ซึ่งรวบรวมผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ไว้มากที่สุด อาทิ ทรู (True) เอไอเอส (AIS) หัวเว่ย (HUAWEI) ซัมซุง (Samsung) ออปโป (Oppo) วีโว่ (Vivo) ล่าสุด บานาน่า (BANANA) และ สตูดิโอ 7 เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 และในอนาคตจะมีรายอื่น ๆ เตรียมเข้ามาเปิดให้บริการ ส่วนความสวยความงามมีแบรนด์สปาของคนไทย ภูตะวัน ,รายามณี ,ไม้ (MAAI) แบรนด์แฟชั่นของคนไทยที่นิยมในต่างประเทศ แบล็คชูก้า (Black Sugar) ซึ่งจะทยอยเปิดตัวร้านค้าในกลุ่มแฟชั่นที่มีคุณภาพในราคาจับต้องได้ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้มาช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน สายสปอร์ตมีร้านขายรองเท้ากีฬาชื่อดัง อาทิ ร้านดิลก (Dilok) ศูนย์รวมรองเท้ากีฬาของคนไทย และยังมีอีกหลายรองเท้าแบรนด์ดังให้เลือกสรร ร้านจำหน่ายเครื่องประดับอัญมณีและทองคำ (Jewelry&Gold) อาทิ จินดามณี ,โต๊ะกัง ซึ่งเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี เป็นต้น

ชิม (Chim)จุดหมายปลายทางของนักกิน (Food destination) ศูนย์รวมความอร่อยจากร้านอาหารนานาชาติสตรีท ฟู้ดร้านดัง และร้านอาหารที่มีสาขาเปิดเฉพาะที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เท่านั้น อาทิ โอลด์ สตรีท บักกุ๊ดเต๋ (Old Street Bak Kut Teh) สูตรต้นตำรับที่มีสาขามากที่สุดในสิงคโปร์ส่งตรงความอร่อยสาขาแรกสู่ผู้บริโภคคนไทย มนต์ นมสด ,เมดดรีมมิน (Maidreamin) ร้านเมดคาฟ่จากญี่ปุ่น ครัวฮาลาลยานา เรสเตอรองส์ (Yana Restaurant) ซาลอน ดู ช็อกโกแลต (Salon du chocolat) The Beef Master ของ โต ซิลลี่ ฟูลส์ อดีตนักร้องนำวงร็อกระดับตำนานของเมืองไทย โดยเร็ว ๆ นี้มีร้านอาหารที่เพิ่งเปิดให้บริการ อาทิ ทาโก้ เบลล์ (Taco Bell) ชั้น G ราเมงอะ (Ramenga) ชั้น 5อีวาไอเมะ ชาบู ชาบู (Evaime Shabu Shabu) ชั้น 3 และจะมีอีกหลายร้านทยอยเปิดให้บริการ อาทิ ทูฟาสต์ ทูสลีพ (too fast too sleep) จะเปิดให้บริการร้านกาแฟในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ศูนย์อาหารอิ่มจัง (Im Jung Food Court) จำหน่ายอาหารคุณภาพในราคาเข้าถึงง่าย ชั้น G บริหารงานโดยบริษัท เอ็ม บี เค ฟู้ดไอแลนด์ จำกัด จะเปิดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ร้านป้อน (PONN) และ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร จะเปิดให้บริการต้นเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้น

โชว์ (Show) เพิ่มความถี่ในการจัดกิจกรรมบันเทิง (Entertainment Event) สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ อีเวนต์ (Lifestyle Event) เพื่อส่งมอบความสุขและความสนุกสนานให้กับคนไทย รวมทั้งสร้างคอมมูนิตี้หรือจุดนัดพบของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ความชอบเดียวกัน ภายใต้โครงการใหญ่ ๆ (Big Project) อาทิ โปรเจ็กต์ไอดอล เอ็กซ์เชนจ์ (Idol Exchange) การรวมตัวของศิลปินและไอดอลของเมืองไทยไว้มากที่สุดบนเวทีคอนเสิร์ตแบบ New Normal ซึ่งจัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์แรกของเดือน โดยตลอดเดือนตุลาคมนี้ได้เพิ่มเติมกิจกรรมพิเศษไว้มากมาย ทั้ง “บ้านผีสิงไอดอล” (Haunted House by Idol) และ MBK IDOL Halloween Parade ซึ่งจะสร้างปรากฏการณ์ขบวนพาเหรดและแฟลชม็อบของเหล่าผีไอดอลรวมตัวกันมากที่สุดกว่า 400 ตน เพื่อร่วมฉลองเทศกาลฮาโลวีน ส่วนเดือนพฤศจิกายนจะมีศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง โจนัส แอนเดอร์สัน และ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน นำขบวนความสนุก พร้อมเหล่าศิลปินไอดอล ในธีมคอนเสิร์ตไท้ไทย ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้ โดยตอนนี้ถือว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็น ไอดอล เซ็นเตอร์ (Idol Center) ศูนย์รวมศิลปินไอดอลของเมืองไทย และ เดสติเนชันของศิลปินไอดอลจากทั่วโลก กิจกรรมการประกวดเต้น MBK Center Cover dance (เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โคฟเวอร์ แดนซ์)โดยได้เริ่มแข่งขันรอบออดิชันมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ซึ่งจะแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันที่ 2-3 และ 17 พฤศจิกายน 2563 รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 การประกวดเต้น เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เจ-ป๊อป 2020 (MBK Center J-POP 2020) ซึ่งจะจัดแข่งขันรอบออดิชันในวันที่ 15-16 ตุลาคม 2563 รอบรองชนะเลิศในวันที่ 28 ตุลาคม 2563 และ รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 คาเมร่า แอนด์ โมบาย เฟสต์ (Camera And Mobile Fest) มหกรรมงานกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ มาหา(อะ)ไรขายของ รวมสินค้าและผลงานปัง ๆ ของนิสิตนักศึกษาสถาบันต่าง ๆ แคคตัส ฟาร์เมอร์ส มาร์เก็ต (Cactus FARMER MARKET) มหกรรมแคคตัสและไม้อวบน้ำจากสวนชื่อดังทั่วประเทศ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ การ์เดน โซไซตี้ (MBK CENTER GARDEN Society) มหกรรมต้นไม้ใจกลางกรุง จิบชาฟังเพลงในสวน เป็นต้น


นอกจากนี้ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยังมอบประสบการณ์ยิ่งช้อปยิ่งใช้จ่ายยิ่งได้รับความคุ้มค่าและสิทธิพิเศษต่าง ๆ กับกิจกรรมส่งเสริมการขายมากมาย โดยเดือนตุลาคมจัดโปรโมชั่นแคมเปญสำหรับสมาชิกเอ็ม บี เค แอปพลิเคชัน ดังนี้

แคมเปญ 10.10 สามารถสะสมคะแนน MBK POINTS ได้รับคะแนนคูณ2 และตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไปรับคะแนนคูณ 3 ตั้งแต่วันนี้ - 20 ตุลาคม 2663

แคมเปญ MBK CENTER HOT DEAL ตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เพียงกดรับสิทธิ์ผ่านเอ็ม บี เค แอปพลิเคชันหรือแสดงคูปองรับส่วนลดของแถมจากร้านค้าที่ร่วมรายการ ซึ่งพิเศษเฉพาะสาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์เท่านั้น อาทิ ศูนย์อาหารฟู้ดเลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค (Food Legends by MBK) เมื่อซื้อบัตรรับประทานอาหารรายวันแบบไม่แลกคืน 100 บาท รับเพิ่มทันที 30 บาท วุ้นกบไต้หวันมอบส่วนลดเพิ่ม 5 บาท/แก้ว ราเมงอะ มอบส่วนลด 5 % ภัตตาคารจีนฮองมิน มอบส่วนลด 10 % ART AND GUN GAME จัดโปรโมชันเครื่องเล่น NINTENDO SWITCH เพียง 11,900 บาท จากปกติ 12,300 บาท พร้อมรับฟรีฟิล์มกันรอยและลูกยาง EMIKO TOKYO นวดหน้าใสสไตล์ญี่ปุ่น 60 นาที เพียง 888 บาท จากปกติ 2,000 บาท K.Accessories โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ส่วนลด 20-80 % และ ซื้อครบ 1,500 บาท รับฟรีลำโพงมูลค่า 690 บาท ท็อปส์ มาร์เก็ต ช็อปครบ 500 บาทรับคูปองส่วนลด 30 บาท เป็นต้น


แคมเปญ MBK CENTER Shopping Street ชั้น 3 โซน D ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2563 มอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มหลายต่อเอาใจนักช้อป ต่อที่ 1 รับส่วนลดสูงสุด 60 % จากร้านค้าที่ร่วมรายการ ต่อที่ 2 รับส่วนลด 50 บาท เมื่อใช้ MBK Points 100 คะแนน และมียอดซื้อขั้นต่ำ 150 บาท ต่อที่ 3 เมื่อช้อปครบ 600 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับฟรีหลอดพกพาแบบพับได้จำนวน 1 อันมูลค่า 199 บาท (สินค้ามีจำนวนจำกัด) พิเศษ! เฉพาะสมาชิก MBK Application จ่ายน้อยกว่าเพียง 500 บาท

“ก่อนหน้านี้ เราได้ปล่อยไวรัล คลิป (Viral Clip) ชุด มาครับ มาจ๊ะ มาMBKออกมาช่วยย้ำเตือนแบรนด์ (Remind Brand) ศูนย์การค้าของคนไทยที่มีสินค้าและบริการหลากหลายครบครันเพื่อคนไทย ซึ่งไม่ได้มีจุดแข็งที่รู้จักกันดีว่าเป็นศูนย์รวมโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไอทีขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของนักช้อป นักชิม ทั้งอาณาจักรเพชรและทอง กล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ ร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังจนถึงเชนร้านอาหารยอดนิยม ซึ่งร้านส่วนใหญ่เปิดให้บริการมานานตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ จนมีลูกค้าประจำทั้งชาวไทยและต่างประเทศ”

นายสมพล กล่าวเพิ่มเติมถึงการลงทุนว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีการปรับปรุงพื้นที่และจัดโซนนิ่งร้านค้าใหม่มาอย่างต่อเนื่อง แต่ปีหน้า (2564) จะเห็นความชัดเจนมากขึ้น โฉมใหม่ของร้านค้าต่างๆ ภายในศูนย์ อาทิ Education Zone ศูนย์รวมสถาบันกวดวิชาใจกลางกรุง ชั้น 4,5,6 ตั้งเป้าเป็น Learning Hub โดยเริ่มเปิดให้บริการบ้างแล้ว อาทิ สถาบัน KPH และจะเปิดเต็มรูปแบบครบ 19 สถาบันในต้นปี 2564 อาทิ On demand ,Sup K ,ดาวองซ์ , Excellent ,ภาษาไทย อ กอล์ฟ ,บ้านวิชาการ ,We by brain ,Nisit tutor ,Eureka เป็นต้น นอกจากนี้ ชั้น 5 จะเป็นโซนบริการความงาม ตอบโจทย์กลุ่มผู้ปกครองที่มาดูแลบุตรหลาน ส่วนชั้น 4 โซนโทรศัพท์มือถือยังเป็นแม็กเน็ตที่สำคัญ โดยจะปรับพื้นที่ให้สวยงามมีพื้นที่ระหว่างทางเดินมากขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายคนไทย เชื่อว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจและเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน

ปัจจุบันพฤติกรรมของลูกค้าคนไทยส่วนใหญ่เข้ามาใช้จ่ายในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเป็นสัดส่วน 89 % ของผู้ที่เข้ามาใช้บริการสินค้าแฟชั่น (เสื้อผ้า ,รองเท้า ,กระเป๋า ,เครื่องประดับ) เป็นสัดส่วน 38 % สินค้าอุปโภคบริโภคในท็อปส์ 23 % ชมภาพยนตร์/เล่นเกมส์ 21 % โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ 19 %
กำลังโหลดความคิดเห็น...