xs
xsm
sm
md
lg

‘กฟผ. x ททท.’ ปลุกกระแส เที่ยว ชอป ชิม ใช้ ในประเทศ ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจยุคโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปลุกกระแสการท่องเที่ยววิถีใหม่ยุคโควิด-19 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) x การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เอาใจขาเที่ยว เส้นทางท่องเที่ยวในประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ดึงไฮไลต์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ พร้อมเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมือง เลือกชอปผลิตภัณฑ์ชุมชนคุณภาพ Unseen มุมสวย สุดประทับใจตลอดเส้นทาง ทั้งในพื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ. และชุมชนโดยรอบในช่วงปลายฝน ต้นหนาวนี้

ประเดิมทริปแรก สุดเซอร์ไพรส์ไปกับแคมเปญ “เที่ยวอุ่นใจ ไปกับน้องเอนจี้ (ENGY)” นำร่องพาผู้ร่วมกิจกรรมผ่าน Facebook Fanpage : กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ออกเที่ยวกับ กฟผ. เปิดเส้นทางแรกกันที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมืองย่าโม จ.นครราชสีมา กับรูตโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา ระหว่าง 17-18 ตุลาคม 2563 ต่อกันที่เส้นทางที่ 2 และ 3 จุดหมายปลายทางแดนสวรรค์แห่งตะวันตกที่ จ.กาญจนบุรี กับรูตเขื่อนศรีนครินทร์ ระหว่าง 14-16 พฤศจิกายน 2563 และรูตเขื่อนวชิราลงกรณ ระหว่าง 21-23 พฤศจิกายน 2563 จบทริปสุดท้าย เส้นทางที่ 4 เที่ยว จ.ตาก รับลมหนาวสิ้นปี กับรูตเขื่อนภูมิพล 18-20 ธันวาคม 2563 อดใจรอติดตามโปรแกรมทัวร์ของแต่ละทริป ที่พร้อมทยอยปล่อยกิมมิกให้ได้ฟินพร้อมกันล่วงหน้าทั่วประเทศแน่นอน


ไม่เพียงเท่านี้ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.สำนักงานกลาง ยังจับมือกับเทศบาลเมืองบางกรวย และพันธมิตร จัดกิจกรรมเอาใจคนเมือง พร้อมชวนเที่ยวงาน ‘หลงเสน่ห์ บางกรวย’ ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายน 2563 ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.สำนักงานกลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ที่จะนำทุกคนย้อนกลับไปอิ่มเอมใจกับบรรยากาศบางกรวยในวันวาน ชมเรื่องราวดินแดนบางกรวยในหลากหลายมิติที่สวยงาม ชอปสินค้าชุมชนมากมาย ชิมของอร่อยพื้นเมืองหายาก เชิญทุกคนแวะมาสัมผัสความไม่ธรรมดาของบางกรวยด้วยตัวเองกันได้แบบจุใจตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน


นอกจากนี้ ภูมิใจนำเสนอสุดๆ กับ “ร้านกาแฟคุณสายชล” ร้านกาแฟแบรนด์น้องใหม่ที่ กฟผ.ตั้งใจปั้นขึ้นเพื่อแบ่งปันรายได้สู่สังคม กับวัตถุดิบหลักสุดพรีเมียม เมล็ดกาแฟชั้นดีของแต่ละท้องถิ่น ที่จะเปิดต่อมรับรสให้ได้ละเมียดทุกสัมผัสรสกาแฟตั้งแต่ปลายถึงโคนลิ้น ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วกว่า 9 สาขาทั่วประเทศ เยือนเขื่อนเมื่อใดอย่าลืมแวะ แต่หากใครไม่อยากเดินทางไกล พบกันได้กับสาขาล่าสุดตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่สำนักงานใหญ่ กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หากมีเวลาอยากให้ลองแวะมาเทสต์กาแฟพันธุ์โรบัสตา หอมกรุ่นอะโรมา จากดอยแม่ส้าน แหล่งกำเนิดต้นน้ำโรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง ผสานรสนุ่มกลมกล่อมของเมล็ดกาแฟพันธุ์อะราบิกา จากอมก๋อย แหล่งต้นน้ำเขื่อนภูมิพล จ.ตาก กันที่นี่ ได้ดื่มสักครั้งรับรองติดใจ ไม่เพียงเท่านี้ ภายในร้านยังมีโซนจำหน่ายไอเท็มเด็ดผลิตภัณฑ์ชุมชนของแต่ละพื้นที่ วางจำหน่ายละลายทรัพย์นักชอป เพิ่มเม็ดเงินหมุนเวียน ชุบชีวิตเศรษฐกิจชุมชน


หากท่านใดไม่มีเวลาไปไหน ไม่ใช่อุปสรรคขาชอปอีกต่อไป กฟผ.เปิดสวรรค์ตลาดนัด Online เอาใจนักชอปทั่วประเทศ ให้ผู้ผลิต (ของดีชุมชนรอบเขื่อนและโรงไฟฟ้า) พบผู้บริโภค ใน Facebook Fanpage : “ตลาดนัดเอนจี้ ของดีทั่วไทย” ลองกด Join Group เข้าไปสักครั้ง แล้วจะติดใจ ของดี ของเด็ด เจ็ดย่านน้ำ ทั้งของกินของใช้จากชุมชนรอบเขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ.ทั่วประเทศ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล มีให้เลือกชม เลือกชอปกันแบบจุใจ รับรองเปย์ปุ๊บ ส่งปั๊บ รอรับของดีชุมชน ส่งตรงถึงหน้าบ้านกันไปแบบสบายๆ แล้วเข้ามาอุดหนุนกันเยอะๆ นะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...