xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพใหม่ BNK48 ชูกลยุทธ์ 3-Os ผุดบิ๊กอีเวนต์-โรดโชว์สคูลโค้งท้าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360- BNK48 ยังมีมูลค่า ปีนี้มั่นใจทำรายได้เท่าปีก่อน หลังฝ่าโควิด-19 ด้วยการปรับกิจกรรมออนไลน์มากขึ้น “บุญจิรา” หัวเรือคนใหม่ ชี้ครึ่งปีหลังบุกอีเวนต์ใหญ่เต็มสูบ พร้อมโกยตำแหน่งพรีเซนเตอร์อีกหลายแบรนด์ในปีหน้า

นางสาวบุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดไอดอลหญิงวง BNK48 เปิดเผยว่า ได้เข้ามาร่วมงานกับไอแอมได้เพียง 1 เดือน และโดยแผนครึ่งปีหลัง2563นี้พร้อมนำพาแบรนด์ BNK48 ให้มีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นอันดับ1 ของกลุ่มไอดอลหญิงในประเทศไทยมุ่งสร้างรายได้ จับมือกับพันธมิตร แบบ 360 องศา มั่นใจว่าถึงสิ้นปีนี้ BNK48 จะยังคงทำรายได้เทียบเท่ากับปีที่ผ่านมา ภายใต้ด้วยกลยุทธ์ 3-Os คือ 

1.Online เน้นทำตลาดออนไลน์เป็นหลัก ทั้งการทำออนไลน์ คอนเทนต์ สร้างExposure และAwareness ผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย และดิจิทัลแพลตฟอร์ม รวมถึงการทำเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ ผ่านแอพพลิเคชั่น iAM48, 2.Onground ในไตรมาส3และ4 นี้ จะจัดอีเวนต์ขนาดใหญ่ออกมาอย่างต่อเนื่อง สร้างประสบการณ์ที่ดีกับแฟนคลับประเดิมงานแรก คือ กิจกรรม “BNK48JANKENTOURNAMENT2020-SENBATSUOFDESTINY” หรือ งานเป่ายิ้งฉุบที่จะจัดขึ้นวันที่ 26 ก.ย. 2563 ณ ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์ 

3.OUT-OF-HOME MEDIA บริษัทยังมีพันธมิตรอย่าง PLAN B เป็นช่องทางการกระจายความเคลื่อนไหวของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ CGM48 ผ่านทางจอ Screen LED ทั่วประเทศ รวมไปถึงจอประชาสัมพันธ์ในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น อีก 1,000 สาขา


นอกจากนี้บริษัทยังร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย เช่น การนำ คอนเทนต์ของ BNK48 เข้าสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลกับทาง AIS PLAY และ OTT Platform อื่นๆ ในอนาคต รวมถึงแผนงานทางธุรกิจร่วมกับ ค่าย Universal Music Thailand ที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน กับการปั้น ยูนิตใหม่อย่าง LYRA

อย่างไรก็ตามในช่วงสถานการณ์โควิด-19ที่ผ่านมา BNK48 ได้งดจัดกิจกรรมออนกราวด์ลงทั้งหมด แต่พยายามทำทุกทางเพื่อรักษาฐานแฟนคลับเอาไว้ให้ได้ เช่น จัดกิจกรรมจากมิตติ้งจับมือ เป็น เวอชัลกริ้ตติ้ง ส่งคลิปให้แฟนคลับที่ถูกเลือกโดยตรง นอกจากนี้ในครึ่งปีหลังพร้อมรุกทั้งกิจกรรมออนไลน์และออนกราวด์ รวมถึงจะมีการจัดโรดโชว์ สคูลโชว์ไปยังโรงเรียนทั่วประเทศ เช่น การจัดกิจกรรมงาน “จับมือ” ในครึ่งปีหลังนี้ซึ่งอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เป็นที่บริษัทตระหนักและให้ความสำคัญ โดยได้ปฏิบัติตามกฏของรัฐและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดในการจัดงานทุกครั้ง และใช้มาตรการอย่างจริงจัง จึงได้ออกแบบติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันและอำนวยความสะดวกให้ผู้ร่วมงานอย่างเต็มที่


นางสาวบุญจิรา กล่าวต่อว่า BNK48 จะมุ่งพัฒนาศักยภาพมากขึ้น ผ่านผลงานต่างๆที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ พรีเซนเตอร์ โดยปีหน้ากำลังติดต่อกันอยู่อีกหลายแบรนด์หรืออยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม ส่วนปีนี้ล่าสุด คือ พรีเซนเตอร์ มิลค์แลนด์คาเฟ่ ขององค์การส่งเสริมโคนม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยรายได้หลักของBNK48 ยังคงมาจาก พรีเซนเตอร์ ผลงานอัลบั้ม/การแสดง ซีรีส์ กิจกรรมออนกราวด์มิตติ้ง และเมอร์ชันไดซ์


ด้าน ครูปิ๋ม- เสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ ตำแหน่ง “ซิไฮนิน” บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ต้นสังกัดดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 กล่าวเสริมว่า “ สำหรับ “ชิไฮนิน “ มีหน้าที่เป็นผู้บริหารดูแลจัดการศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 โดยรวม และทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินใจหลักในเรื่องต่างๆของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ส่วนกลยุทธ์การดูแลศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 เนื่องจากบริษัทฯ มีศิลปินที่เป็นผู้หญิงและส่วนใหญ่อยู่ในวัยอายุ 12 ปีขึ้นไปจนถึงระะหว่างวัยรุ่น ทำให้สิ่งที่ครูต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญที่สุดคือเรื่องของทัศนะคติที่ดีและจิตใจที่ดีของเมมเบอร์ทุกท่าน

เนื่องจากน้องๆ เมมเบอร์มีภารกิจที่ค่อนข้างหนักเกินอายุตัวเองและต้องส่งต่อพลังที่ดีให้แฟนคลับอยู่เสมอ ครูจึงต้องซัพพอร์ตดูแลเรื่องนี้เป็นหลักและเป็นหัวใจด้านการพัฒนาศักยภาพของเมมเบอร์รอบด้าน เพื่อให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง สามารถเติบโตเป็นคนคุณภาพของวงการบันเทิง เป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน รวมไปถึงเป็นกำลังใจให้แฟนคลับที่สนับสนุนเติบโตไปพร้อมๆกับเมมเบอร์นั่นเอง


ด้านกิจกรรมการตลาดครึ่งปีหลังนี้ ศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 มีกิจกรรมงาน “จับมือ” ตั้งแต่วันที่ 1-30กันยายน 2563 โดยได้รับการอนุเคราะห์พื้นที่จาก ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ และผู้สนับสนุนนจากโรงภาพยนต์ SF พร้อมวางกรอบมาตรการการป้องกันความปลอดภัยรอบด้าน อาทิ ตัวศิลปิน และแฟนคลับ เมื่อเข้าร่วมงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เป็นสิ่งที่บริษัทฯ ตระหนัก ให้ความสำคัญ บริษัทได้ปฏิบัติตามกฎของรัฐและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดในการจัดงานทุกครั้ง และมีการใช้ทุกมาตรการในการป้องกันอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้ได้มากที่สุด บริษัทฯ จึงได้ออกแบบติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันและอำนวยความสะดวกให้ผู้ร่วมงานอย่างเต็มที่ จึงขอให้แฟนคลับมีความมั่นใจได้ว่าการเข้าร่วมกิจกรรมกับทาง BNK48 และ CGM48 มีความพร้อมด้านความปลอดภัยอย่างแน่นอนที่สุด 

อย่างไรก็ตามฝากกิจกรรมการตลาด Big Event งาน JANKEN หรือเรียกว่า “เป่ายิ้งฉุบ” ภายใต้ชื่อกิจกรรม BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2020 -SENBATSU OF DESTINY แฟนคลับสามารถติดต่อซื้อบัตรผ่านทางเว็บไซต์ www.eventpop.meในวันเสาร์ที่ 5 กันยายนศกนี้ ช่วงเวลาตั้งแต่ 10:00 น. เป็นต้นไป และติดตามข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ผ่านทางสังคมออนไลน์ FB : BNK48official
กำลังโหลดความคิดเห็น...