xs
xsm
sm
md
lg

ราชประสงค์ปักธงย่านแรกในไทย ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชประสงค์ปักธงย่านแรกในประเทศไทย ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครบทั้งย่าน ตอกย้ำความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมปล่อยแพกเกจสัมมนา ห้องพัก งานอีเวนต์ และโปรโมชันมากมาย

ย่านราชประสงค์ประกาศความพร้อมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นย่านแรกในประเทศไทย
ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA (Amazing Thailand Safety and Health Administration) 100% ทั้งย่าน ด้วยมาตรการดูแลพื้นที่สาธารณะจากสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ และมาตรการติดตามดูแลผู้เข้าพักโรงแรม และผู้ใช้บริการศูนย์การค้าในย่านฯ อย่างใกล้ชิด ตามแนวทางปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้พักอาศัย พนักงานออฟฟิศ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษด้วยโปรโมชันแพกเกจจากร้านอาหารดัง โรงแรมหรู และศูนย์การค้าสุดชิกใจกลางกรุงเทพ ตบเท้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เผยยอดจองพื้นที่จัดกิจกรรม อีเวนต์ สัมมนา ทยอยกลับคืนมา เตรียมต่อยอดกิจกรรมให้กำลังใจคนไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้


นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวถึงการประกาศความพร้อมในการเป็นย่านแรกในประเทศไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรค ว่า “ย่านราชประสงค์เป็นเสมือนสัญลักษณ์ศูนย์กลางธุรกิจการค้า แหล่งชอปปิ้งและย่านท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก การได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครบทั้งย่านเป็นย่านแรกในประเทศไทย จึงเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่คนในประเทศในการขยับและปรับตัวกลับมาใช้ชีวิตแบบ New Normal พร้อมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้ตามปกติ 

อีกทั้งยังเป็นการส่งเมสเสจให้ไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าประเทศไทยมีความพร้อมในการต้อนรับและรองรับการท่องเที่ยวด้วยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขภาพที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ซึ่งทางสมาคมฯ มีการติดตามนโยบายของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด โดยสมาชิกในย่านราชประสงค์ทั้งศูนย์การค้า โรงแรม ร้านอาหาร ต่างเข้าร่วมในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล

ในช่วงแรกนี้เราคาดหวังให้เกิดการท่องเที่ยวในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย การจัดกิจกรรมอีเวนต์ สัมมนา จากบริษัทฯ องค์กรภายในประเทศ และในช่วงปลายปีได้เตรียมจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว คาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ เอกชน รวมถึงศิลปิน นักแสดง โดยเตรียม Kick off แคมเปญ Stronger Together : Arts from the Heart ในเดือนกันยายนนี้ พร้อมคุมเข้มด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยตามนโยบาย “ย่านราชประสงค์ปลอดภัย มั่นใจไร้ COVID-19” 47 มาตรการดูแลทั้งย่าน ครอบคลุม 4 โซนสำคัญ คือ พื้นที่สาธารณะ ศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน และศูนย์อาหาร 


นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า โครงการ SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เปรียบเสมือนตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการของสถานประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรค COVID-19 และสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวให้แก่ผู้ที่จะมาใช้บริการ โดยย่านราชประสงค์เป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งถือเป็นย่านแรกที่ผู้ประกอบการศูนย์การค้าและโรงแรมในย่านฯ รวมทั้งหมด 17 อาคาร ได้รับการรับรองมาตรฐานและได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ทั้งหมดแล้ว 

นับเป็นความร่วมมือผนึกกำลังของสมาชิกที่มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และพร้อมใจกันขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการการท่องเที่ยวของไทยให้มีศักยภาพ ปลอดภัยสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจ เสริมสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดี เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป


สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ ประกอบไปด้วยสมาชิกที่เป็นกลุ่มศูนย์การค้าและโรงแรม จำนวน 17 อาคาร เป็นย่านแรกที่มีความพร้อมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครบทั้ง 17 อาคาร เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ตามแนวทางมาตรการลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ปิด สำหรับยอดจองห้องพัก ห้องประชุมสัมมนาในโรงแรมต่างๆ ซึ่งเริ่มมียอดจองประมาณ 20-30% ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของแต่ละแห่ง และการที่โรงแรมสมัครเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่ได้รับการสนับสนุนส่วนลดราคาห้องพักจากภาครัฐ และการคลายล็อกเฟส 5 ที่ให้มีการจัดอีเวนต์ได้ ก็คาดว่าจะช่วยดันยอดจองห้องพัก สร้างความคึกคักและเพิ่มยอด Traffic ให้แก่โรงแรมและศูนย์การค้าในย่านฯ ได้มากยิ่งขึ้น

มร.แดเนียล ไซมอน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ กล่าวว่า มาตรการด้านความสะอาดและปลอดภัยถือเป็นข้อปฏิบัติที่เคร่งครัดที่สุดของโรงแรมว่า “โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้ใช้มาตรการด้านสุขภาพและสุขอนามัยแบบใหม่ที่เน้นความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เข้าพักด้วยโปรแกรม 'Stay with Peace of Mind' ช่วยเพิ่มระดับของสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อม ด้วยมาตรฐานของอีพีเอ (ใช้หน่วยงาน Environmental Protection Agency (EPA : Environmental Protection Agency) ที่ได้รับการรับรองสำหรับใช้กับ COVID-19 และแบคทีเรียอื่นๆ ทั่วทุกพื้นที่ของโรงแรม

ที่ผ่านมาโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เปิดให้บริการมาโดยตลอดแม้ในช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 กำลังระบาด คาดว่าใน Q4 อัตราการเข้าพักจะเป็น 30% ของห้องพักทั้งหมด สำหรับกลุ่มเป้าหมายขณะนี้ทางโรงแรมเน้นประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมถึงงานประชุม และห้องอาหารที่หลากหลาย โดยจัดโปรโมชันส่งเสริมการขายเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีในการเข้าพักอย่างคุ้มค่าคุ้มราคา เช่น แพกเกจจองห้องพัก แถมอาหารมื้อค่ำในห้องอาหารของโรงแรม เป็นต้น”

สำหรับโปรโมชันของโรงแรมต่างๆ ในย่านราชประสงค์มีเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าคนไทย โดยจัดแพกเกจสุดพิเศษสำหรับการจัดประชุมสัมมนา การจัดโปรโมชันร่วมกับพันธมิตรและคู่ค้า รวมถึงเข้าร่วมโครงการของรัฐบาล “เราเที่ยวด้วยกัน” อาทิ โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ จัดโปรโมชันแพกเกจห้องพักสุดหรูสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในราคาเริ่มต้น 4,990 บาท พร้อมรับเครดิตมูลค่า 3,000 บาท เพื่อใช้บริการร้านอาหารและสปา, โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดสำหรับลูกค้าจองงานประชุมสัมมนา งานอีเวนต์ และงานแต่งงาน โดยยอดจองส่วนใหญ่เป็นแพกเกจห้องประชุม ซึ่งทางโรงแรมได้จัดข้อเสนอพิเศษ R.E.N. Meetings & Events เพื่อรองรับการประชุมที่ทันสมัยทุกรูปแบบ และแพกเกจ YOUR HAPPY, EVER AFTER สำหรับคู่แต่งงาน โดยมี LED จอแสดงภาพต่อเนื่องด้วยความยาวถึง 14 เมตร เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่า ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย เป็นต้น

ในส่วนของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชันที่เปรียบเหมือนแลนด์มาร์กใจกลางกรุง ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ให้ข้อมูลว่า “การประกาศความพร้อมของย่านราชประสงค์ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ทั้งย่านในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงการร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้คนกล้าที่จะออกมาใช้ชีวิตมากขึ้น โดยที่ผ่านมาหลังการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.) ลูกค้าได้ให้การตอบรับและมั่นใจกลับมาใช้บริการที่ศูนย์ฯ อย่างต่อเนื่อง และมี Traffic กลับมาแล้วประมาณ 70-85% และมีอัตราการจองพื้นที่สำหรับจัดงานอีเวนต์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายและเงินหมุนเวียนภายในประเทศ เรายังเตรียมไฮไลต์พิเศษสำหรับขาชอปอย่างต่อเนื่อง เช่น วันที่ 9 ก.ย. (9/9) ลดสูงสุด 90% และแคมเปญ Amazing Thailand Grand Sale 2020: Non Stop Shopping แจก E-Voucher ผ่าน Line Official: @thailandgrandsale จากกว่า 30 แบรนด์ดัง รวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดแทนเงินสดสำหรับชอปหรือรับบริการฟรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กันยายน 2563 ซึ่งคาดว่าน่าจะเรียกความสนใจจากลูกค้าให้แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ และท่องเที่ยวภายในย่านราชประสงค์มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ทุกกิจกรรมจะปฏิบัติตามมาตรการแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ใน 5 แกนหลัก 75 มาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมั่นใจเรื่องความสะอาดปลอดภัย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะประเทศอันดับต้นๆ ของโลกที่รับมือกับการระบาดของโรคโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

สำหรับศูนย์การค้าชั้นนำอื่นๆ ภายในย่านราชประสงค์ ยังมีการจัดกิจกรรมพร้อมโปรโมชันส่วนลดสินค้าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มากมาย เช่น ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า มีการจัดงาน Amarin Brand Sale ทุกสัปดาห์ กับสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายหมุนเวียนกันไป ซึ่งคาดว่า Traffic ในช่วงปลายปีลูกค้าไทยและต่างชาติน่าจะกลับมา 80% และในส่วนของศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ และศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ก็ได้เตรียมจัดกิจกรรมและโปรโมชันสำหรับครึ่งปีหลังทุกสัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจตามกระแสตามเทศกาลสำคัญอีกด้วย โดยวางกลยุทธ์ไปที่นักท่องเที่ยวชาวไทย และกลุ่มชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย (Expat) พร้อมคุมเข้มมาตรฐานด้านสุขอนามัยตามแนวทางปฏิบัติของสาธารณสุข ที่สมาชิกทั้ง 17 อาคารในย่านฯ ได้ให้ความร่วมมือจนได้รับตราสัญลักษณ์ SHA เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในย่านด้วยการท่องเที่ยววิถีใหม่ ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19


กำลังโหลดความคิดเห็น...