xs
xsm
sm
md
lg

“เดซติเนชั่นฯ” คว้าไลเซนส์ “BIGBOY” บุกดีลิเวอรี-คีออสก์ในไทยก่อนลุยเอเชีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - เดซติเนชั่น อีทส์ สำนักงานกรุงเทพฯ ประกาศปักธงแฟรนไชส์ใหม่เสริมธุรกิจร้านอาหารอเมริกันในไทยกว่า 30 ปี ในชื่อ ‘บิ๊กบอย’ รุกบุกตลาดดีลิเวอรีในกรุงเทพฯ ตามด้วยซุ้มสะดวกซื้อ (Kiosk) และรถขายอาหาร (Food Truck) ก่อนปูพรมขยายสู่ภูมิภาคเอเชีย

นายแกรี่ เมอร์เรย์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดซติเนชั่น อีทส์ เปิดเผยว่า “ทางกลุ่มธุรกิจได้ประกาศความสำเร็จของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารอเมริกันในไทยกว่า 30 ปี เห็นโอกาสของธุรกิจร้านอาหารแฟรนไชส์อเมริกันในไทยยังเติบโตต่อเนื่อง จึงเซ็นสัญญาแบรนด์ใหม่ล่าสุด บิ๊กบอย (Big Boy) ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านแฟรนไชส์ในภูมิภาคเอเชีย (Master License Agreement) 

โดยมีโมเดล 2 รูปแบบ คือ ลงทุนเอง และหาพันธมิตรแฟรนไชส์ โดยตั้งเป้าหมายขยายสาขาให้ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ประกอบด้วย ไทย ออสเตรเลีย จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ฟิลิปปินส์ และในประเทศอื่นที่มีโอกาสในภูมิภาคเอเชีย”


สำหรับ บิ๊กบอย ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นสัญลักษณ์ชาวอเมริกัน ที่ก่อตั้งในปี 1936 มีโลโก้เด็กผู้ชายใส่ชุดเอี๊ยมลายตารางสีแดงขาว ในมือถือแฮมเบอร์เกอร์
ปัจจุบัน บิ๊กบอย เริ่มต้นเปิดให้บริการดีลิเวอรีในกรุงเทพฯ จากนั้นจะมีหน้าร้านแบบคีออสก์ (Kiosk) และรถบรรทุกเคลื่อนที่ (Food truck) ส่วนร้านอาหารเต็มรูปแบบจะเปิดตัวในต้นปี 2564 (2021) 

ทั้งนี้ เมนูเด่นๆ เช่น ‘Big Boy’s Signature American Cheeseburger’ ราคา 169 บาท และเมนู เดอะ ซูเปอร์ บิ๊กบอย ‘Super Big Boy’ แซนด์วิชขนาดใหญ่รสคลาสสิก ราดซอสสูตรเฉพาะของร้าน


นอกจากนี้ บิ๊กบอยยังได้พัฒนาเมนูใหม่ให้สอดคล้องกับวิถีการบริโภคของไทย จึงได้เปิดตัวเมนูพิเศษ เช่น ไก่ทอดกรอบรสเผ็ด, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ข้าวหน้าไก่กรอบราดซอส และข้าวหน้าต้มยำไก่ป็อป โดยทุกประเทศที่ทางบริษัท เดซติเนชั่น อีทส์เข้าไปเปิดแฟรนไชส์จะนำแนวคิดโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการบริการตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และปรับสูตรอาหารให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้บริโภคคนเอเชีย โดยมีเมนูหลักๆ คือ ไก่ทอด, แฮมเบอร์เกอร์ และเครื่องดื่มไอศกรีมปั่นกับนม

ทางด้าน นายเทเมอร์ อัฟร์ (Tamer Afr) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิ๊กบอย เรสเตอร์รองท์ (Big Boy Restaurants) กล่าวว่า “เดซติเนชั่น อีทส์ เป็นบริษัทผู้นำทางด้านการท่องเที่ยวและร้านอาหารมาหลายสิบปี อีกทั้งมีศักยภาพพร้อมในการส่งต่อคุณค่าอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลกสู่ผู้บริโภคในแถบเอเชีย ถือว่าเป็นก้าวสำคัญในการปักธงแบรนด์ของเราที่มีเรื่องราวและประวัติยาวนาน อีกทั้งเป็นจุดเริ่มต้นการเดินหน้าสานต่อวิสัยทัศน์ของการสร้างแบรนด์สู่เวทีอาหารระดับโลก”

สำหรับเดซติเนชั่น อีทส์ กลุ่มธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มในเครือ เดซติเนชั่น กรุ๊ป เปิดธุรกิจในไทยมายาวนานกว่า 30 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดัง เช่น Hard Rock Cafe, Hooters, Wow Cow Ice Cream, Boom Boom Burger, Wing-it Chicken Wings ร้านอาหารกึ่งไอริชผับ Drunken Leprechaun และบริหารธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตในเมืองไทยหลายแห่ง เช่น สยาม แอดเวนเจอร์ คลับ

ส่วนบิ๊กบอย แฟรนไชส์ แมเนจเมนต์ เป็นเจ้าของและผู้บริหารแฟรนไชส์ร้านอาหาร บิ๊กบอย มีสาขาแรกและเป็นสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเซาท์ฟิลด์ รัฐมิชิแกน ปัจจุบันมีการขยายแฟรนไชส์ร้านอาหารประมาณ 80 สาขากระจายไปในรัฐมิชิแกน (Michigan), รัฐโอไฮโอ (Ohio) , รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) และรัฐนอร์ท ดาโกตา (North Dakota)
กำลังโหลดความคิดเห็น...