xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ชายชอปออนไลน์พุ่งจ่ายหนักกว่าหญิง “ลาซาด้า” จัดแคมเปญเด็ดดูดทรัพย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของไทย เผยสถิติการซื้อของออนไลน์ของผู้ชายบนลาซาด้าที่สูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ทั้งเวลาเฉลี่ยในการใช้งานบนแอปพลิเคชัน และยอดใช้จ่ายต่อออเดอร์ที่มากกว่าผู้หญิง ส่งแคมเปญเอาใจผู้ชายสายชอป ‘Lazada Men’s Festival’ โปรฯ แรงสุดคุ้มกับไอเท็มสุดคูล พบกับส่วนลดสินค้าสูงสุดถึง 80% แจกคูปอง 800 บาททุกวัน ในช่วงเวลา 09.00 น. และ 21.00 น. วันที่ 3-5 สิงหาคมนี้

นางสาวภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ยิ่งในเวลานี้ที่ทุกคนกำลังใช้ชีวิตแบบ New Normal จนเคยชิน ทำให้พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ยิ่งเติบโตมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดกับทุกเพศทุกวัย จะเห็นว่าที่ผ่านมาลาซาด้าได้มีการจัดแคมเปญที่สนับสนุนการซื้อและการขายอยู่ตลอดในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ 

จากข้อมูลทำให้เราเห็นว่าความจริงแล้วผู้ชายก็เป็นกลุ่มผู้บริโภคที่สำคัญของลาซาด้าไม่แพ้กลุ่มผู้หญิง เนื่องจากสมัยนี้ผู้ชายมีการหันมาชอปออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ลาซาด้าจึงได้มีการจัดแคมเปญ ‘Lazada Men’s Festival’ อีกครั้งในปี 2563 นี้เพื่อมอบประสบการณ์การชอปสุดพิเศษให้แก่ผู้ชายทุกคนด้วยดีลพิเศษตลอด 3 วัน ในแต่ละหมวดที่เป็นสินค้ายอดนิยมของผู้ชาย รวมถึงโปรโมชันจากแบรนด์ชั้นนำที่หนุ่มขาชอปไม่ควรพลาด


ข้อมูลจาก KPMG เผยว่า ผู้ชายใช้เงินไปกับการทำธุรกรรมมากกว่าผู้หญิงถึง 68% จึงเป็นสาเหตุที่พวกเขามีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าเกี่ยวกับการดูแลรูปลักษณ์ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาสูง รวมทั้งซื้อสินค้าในจำนวนที่มากกว่าผู้หญิง นอกจากนี้ ผู้ชายยังมีแนวโน้มที่จะใช้เวลาในการซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ หรือซื้อสินค้าหลายชิ้นได้ในคราวเดียว เพื่อที่พวกเขาจะไม่ต้องกลับมาดูสินค้านั้นๆ ในภายหลังอีกด้วย ส่งผลให้ผู้ชายจะจ่ายเงินในจำนวนที่มากกว่าผู้หญิงในการซื้อของแต่ละครั้ง

พฤติกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับข้อมูลของลาซาด้าที่พบว่า

1.ผู้ชายใช้เวลาอยู่บนแพลตฟอร์มลาซาด้าเฉลี่ยเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา โดยเทียบระหว่างเดือนมิถุนายนและเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงก่อนที่จะมีสถานการณ์โควิด-19

2.ยอดเฉลี่ยค่าใช้จ่ายต่อออเดอร์ของผู้ชายสูงกว่าผู้หญิงถึง 50% (ข้อมูลเฉลี่ยเดือนมิถุนายน 2563)

3.ประเภท 5 สินค้ายอดนิยมสำหรับหนุ่มขาชอปบนแพลตฟอร์มลาซาด้าในเดือนมิถุนายน ได้แก่ อุปกรณ์เสริมมือถือ, ยานยนต์และอุปกรณ์, เสื้อผ้าผู้ชาย, มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ และอุปกรณ์ภายนอกบ้านและเครื่องมือ 


สำหรับไฮไลต์ แคมเปญ Lazada Men’s Festival ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2563 มีดังนี้

1. โปรฯ แรงสุดคุ้มกับไอเท็มสุดคูล ลดสูงสุดกว่า 80% และฟินกับโปรโมชันสุดพิเศษจากแบรนด์ดังใน LazMall เช่น Philips, CK, NIVEA, Converse และ Xiaomi
2. พบกับ 3 หมวดสินค้ายอดนิยมเอาใจทุกสายชอปตลอด 3 วัน
-3 สิงหาคม สุดยอดแก็ดเจ็ตและโปรฯ เด็ดเพื่อสายเกมเมอร์ ลดสูงสุด 80%
-4 สิงหาคม เตรียมไอเท็มสายสปอร์ตให้พร้อมลุยทุกกิจกรรม ลดสุดคุ้ม 80%
-5 สิงหาคม ละลานตาด้วยไอเท็มแฟชั่นสุดคูลเพื่อหนุ่มๆ ทุกแนว ลดจัดหนัก 80%

3. เตรียมเก็บคูปองส่วนลดสูงสุดมูลค่า 800 บาท ทุกวัน ในเวลา 09.00 น. และ 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม-8 สิงหาคม เพียงกดเข้าแอปฯ และเก็บคูปองลาซาด้าตามขั้นตอน ดังนี้
คลิกที่ไอคอน “คูปองลดเพิ่ม” (Voucher)
คลิกที่ “เก็บ” (Collect) เพื่อเก็บคูปองส่วนลดสุดฟินกว่า 800 บาท
เพลิดเพลินกับส่วนลดดังกล่าวทันทีที่ชำระเงิน เมื่อมียอดซื้อขั้นต่ำตามที่กำหนด*

4. สินค้าคอลเลกชันใหม่ล่าสุดจากกองทัพ Thai Designer Club อาทิ Leisure Projects และ Moomoothings รวมถึงไอเท็มแฟชั่นสุดคูลจากแบรนด์ยอดนิยม อย่าง Issue, Painkiller และอื่นๆ อีกมากมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...