xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” จัด Online Export Clinic เปิดเวทีปรึกษาทำตลาดยุโรป อาเซียน และเอเชียตะวันออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เตรียมจัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ออนไลน์ หรือ Online Export Clinic 2020 ประจำเดือน ส.ค. 63 เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจทำตลาดภูมิภาคยุโรป รัสเซีย และ CIS ภูมิภาคอาเซียน และภูมิภาคเอเชียตะวันออก ปรึกษากับทูตพาณิชย์ได้แบบตัวต่อตัว เปิดรับสมัครถึงวันที่ 17 ก.ค. และจัดงานวันที่ 4-19 ส.ค.นี้

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์ออนไลน์ หรือ Online Export Clinic 2020 ประจำเดือน ส.ค. 2563 โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจจะปรึกษาด้านการทำตลาดต่างประเทศ การส่งออกสินค้า ได้มีโอกาสปรึกษาโดยตรงกับผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ หรือทูตพาณิชย์ ซึ่งครั้งนี้มีทูตพาณิชย์จากกลุ่มประเทศในภูมิภาคยุโรปและ CIS ภูมิภาคอาเซียน และภูมิภาคเอเชียตะวันออก มาให้คำปรึกษา ข้อแนะนำ และแนวทางการเข้าสู่ตลาด โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 ก.ค. 2563

สำหรับภูมิภาคยุโรป รัสเซีย และ CIS กำหนดจัดวันที่ 4-5 ส.ค. 2563 สามารถปรึกษาการทำตลาด และการเข้าสู่ตลาดสหราชอาณาจักร รัสเซีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เดนมาร์ก ฮังการี เช็ก โปแลนด์ ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ และสเปน, ภูมิภาคอาเซียน กำหนดจัดวันที่ 13-14 ส.ค. 2563 สามารถปรึกษาการทำตลาดและการเข้าสู่ตลาดกัมพูชา อินโดนีเซีย พม่า มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และ สปป.ลาว และภูมิภาคเอเชียตะวันออก กำหนดจัดวันที่ 18-19 ส.ค. 2563 สามารถปรึกษาการทำตลาดและการเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น (โตเกียว โอซากา และฮิโรชิมา) เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย

นางอารดา เฟื่องทอง ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กล่าวว่า ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสมัครเข้าร่วมได้ที่ https://exportcliniconlineaug2020.as.me/ และเมื่อได้รับการสมัครจากท่านแล้ว ทางผู้จัดจะทำการตรวจสอบคุณสมบัติ หากผ่านเกณฑ์การคัดเลือก ทีมงานจะจัดตารางเวลาและทำการนัดหมายกับท่านต่อไป

ทั้งนี้ การขอรับคำปรึกษาจะเป็นรูปแบบออนไลน์ ด้วยระบบวิดีโอคอลผ่านโปรแกรม Zoom ผู้ประกอบการต้องมีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าของตนเอง ต้องแสดงตัวอย่างสินค้า ผลิตภัณฑ์ หรือภาพถ่ายระหว่างเข้ารับการปรึกษากับทูตพาณิชย์ โดยสามารถลงทะเบียนเข้ารับคำปรึกษากับเมืองที่ผู้ประกอบการสนใจ ซึ่งสามารถเลือกได้สูงสุด 5 เมือง และการลงทะเบียน 1 บริษัท มีสิทธิ์ลงทะเบียน 1 ครั้ง หากมีการลงทะเบียนซ้ำจะนับการลงทะเบียนครั้งสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งผู้จัดขอสงวนสิทธิ์ในการลงคิวและจัดเวลาให้ท่าน อ้างอิงจากเวลาที่ลงทะเบียนเสร็จสิ้น และหากต้องการสละสิทธิ์ในการเข้ารับคำปรึกษา สามารถแจ้งหรือติดต่อเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 3 วัน

สำหรับประเภทสินค้าที่สามารถขอรับคำปรึกษาได้ เช่น อาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน ยาและอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสปา เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องจักร เครื่องประดับ การบริการ และอื่นๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...