xs
xsm
sm
md
lg

“นีโอ” ปรับกลยุทธ์สู้โควิด-19 ผุดโมบายล์ชอปรับวิถีชีวิตใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - นีโอ คอร์ปอเรท ปรับกลยุทธ์รุกยุคโควิดระบาดสู่นิวนอร์มัล ลุยหนักช่องทางออนไลน์ พร้อมเปิดโมบายล์ชอป พัฒนาสินค้านวัตกรรมสุขอนามัย

รายงานข่าวจาก บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด รายงานว่า จากปรากฏการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากต่อสังคมและโลก ทั้งยังส่งผลถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก การใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีในรูปแบบต่างๆ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคนไปโดยปริยาย

นีโอ คอร์ปอเรท บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคชั้นนำสัญชาติไทย ได้มีการปรับแนวทางเพื่อให้สอดรับกับเทรนด์ Living a New Normal แบบเต็มอัตรา พร้อมชูกลยุทธ์ทั้งด้านการตลาดออนไลน์ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ปัจจุบัน


ทั้งนี้ ชูกลยุทธ์เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี ประกอบด้วย 1. การตลาดออนไลน์เพื่อขยายช่องทาง Online Marketing ช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากเกิดพฤติกรรมการซื้อออนไลน์มากขึ้น รวมถึงผู้บริโภคหันมาใส่ใจด้านความสะอาดมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งช่วยผลักดันให้การสร้างตลาดออนไลน์ของนีโอ คอร์ปอเรท เติบโตอย่างรวดเร็ว

บริษัทเตรียมการรองรับตลาดออนไลน์ไว้ก่อนหน้านี้ในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเว็บไซต์ www.neo-corporate.com เฟซบุ๊ก www.facebook.com/NEODealDDshop/ , https://www.facebook.com/NEO-Corporate-968574763264113/


รวมถึงช่องทางโซเชียลมีเดียของแบรนด์ในเครือ และช่องทางการจำหน่ายทางออนไลน์ (market place) ของคู่ค้ารายต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป รวมทั้งมีโปรโมชันใหม่ๆ ในราคาที่ผู้บริโภคพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

2. การจัดส่งตามช่วงเวลาที่ต้องการ ด้วยระบบ Auto Shopping Subscriptions เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุค New Normal ระบบการส่งสินค้าเป็นประจำจะเข้ามาช่วยเสริมความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ชอปปิ้งออนไลน์จนคุ้นเคยมากยิ่งขึ้นในช่วงกักตัวอยู่บ้าน (stay home)

ที่ผ่านมาได้สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคให้ได้สัมผัสถึงความสะดวกสบาย และเชื่อมั่นได้ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อมาจากช่องทางต่างๆ ได้อย่างวางใจ ซึ่งขณะนี้บริษัทได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน เพื่อจะนำไปสู่ระบบ Auto Shopping Subscriptions เต็มรูปแบบในอนาคต

3. การเพิ่มความสะดวก ลดการสัมผัส ด้วยระบบการจัดส่งแบบอัตโนมัติ Offline to Online Logistic ด้วยการเตรียมความพร้อมในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด และรูปแบบการจัดส่งแบบอัตโนมัติ ทั้งในกระบวนการผลิตระหว่างซัปพลายเชนต่างๆ ผู้จัดจำหน่าย คู่ค้า ร้านค้า จนถึงมือผู้บริโภค หรือระบบการจัดเก็บและเรียกคืนวัสดุอัตโนมัติ (Automated Storage and Retrieval System) เพื่อเพิ่มความสะดวกให้การจัดส่ง สั่งซื้อ เติมเต็ม ตรงเวลา รวมถึงลดการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด จึงมั่นใจได้ถึงความสะอาดของผลิตภัณฑ์เมื่อถึงมือผู้บริโภค โดยบริษัทได้มีการพัฒนาระบบการจัดส่งผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น


นอกจากนั้นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ครอบคลุมความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น โดยใช้นวัตกรรมเพื่อนำเสนอในตลาดให้ครอบคลุมความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ รวมทั้งโอกาสของการเติบโตในระดับภูมิภาคเอเชีย โดยเน้นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพ รวมถึงการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงเป้าหมาย

การพัฒนาและปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ตามกระแสนิยม ความสนใจของผู้บริโภคเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งพฤติกรรมของผู้บริโภคและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ต่างๆ นั้น นีโอ คอร์ปอเรทได้ทำการศึกษา วิจัย คิดค้น และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของตลาด โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้ตระหนักและหันมาใส่ใจในสุขอนามัย ซึ่งบริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลความสะอาดสำหรับร่างกายและครัวเรือนที่สามารถตอบโจทย์ด้านความสะอาด เช่น ดีนี่ ออร์แกนิก สเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ (สูตรไม่ใช้น้ำ), บีไนซ์ สเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ (สูตรไม่ใช้น้ำ), ไฟน์ไลน์ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรเข้มข้น/สูตรมาตรฐาน แอนติแบคทีเรีย เป็นต้น


นอกจากนี้ นีโอ คอร์ปอเรท ยังได้ริเริ่มช่องทางการจำหน่ายในรูปแบบใหม่ Neo mobile shop รถจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือนีโอ ในราคาที่คุ้มค่า เข้าหาผู้บริโภคถึงที่หมาย ซึ่งได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี และตอบโจทย์แนวทางใหม่ๆ อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น