xs
xsm
sm
md
lg

จากบางกอกน้อยสู่บางพลัด CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัยจากใจ..สู่ชุมชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้วที่ “CPF Food Truck” รถสีแดงคาดดำโดดเด่นสะดุดตา นำเมนูอาหารแสนอร่อยไปบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารแก่พี่น้องประชาชนชาวบางกอกน้อย ในโครงการ "อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” ที่ต่างได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวชุมชน และรถคันนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของ “ความสุข” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกๆ คนได้อย่างแท้จริงวันนี้ รถ Food Truck ได้ขับเคลื่อนความสุขจากเขตบางกอกน้อยสู่เขตบางพลัดเป็นครั้งแรก เริ่มกิจกรรมกันที่ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร บางพลัด โดยมีชาวบางพลัด 4 ชุมชนใกล้เคียง ทั้งชุมชนวัดบางพลัด ชุมชนพัฒนาซอย 79 ชุมชนดวงดี และชุมชนคลองสวนพริก มาร่วมกิจกรรมอย่างเป็นระเบียบ ไม่ลืมเรื่องของการรักษาระยะห่าง และการป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด และชาวซีพีเอฟจิตอาสายังคงพร้อมใจร่วมกันมอบอาหารอุ่นร้อนๆ ให้แก่ทุกคนเช่นเคย


ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ กล่าวว่า นับจากกิจกรรมที่บางกอกน้อยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมารวม 10 ครั้ง และวันนี้ในพื้นที่บางพลัดถือเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นความตั้งใจที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับซีพีเอฟ แจกอาหารในพื้นที่ต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีอาหารกล่องของ CP ที่บริษัทคัดสรรมาโดยเฉพาะ ทุกเมนูใช้วัตถุดิบอย่างดี รวมถึงไข่ต้ม CP และน้ำดื่ม พร้อมอิ่มอร่อย รวมถึงสองพันธมิตรที่ร่วมกิจกรรมกันมาตลอดโครงการ ได้แก่ โอสถสภา ที่นำเครื่องดื่มมาแจก และ Mc ยีนส์ นำหน้ากากผ้ามาร่วมมอบ โดยหวังว่าการเข้ามาร่วมช่วยเหลือชุมชนและสังคมจะสามารถแบ่งเบาภาระต่างๆ ในช่วงนี้ได้


“ในภาวะเช่นนี้เราได้เห็นความมีน้ำใจของคนไทย ซึ่งทุกคนต่างช่วยกันทำตามมาตรการของรัฐบาลไม่ให้มีการแพร่กระจายโรค ทุกคนทำ Social Distancing ใส่หน้ากาก ช่วยกันดูแลตัวเอง หากไม่นับกลุ่มที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมจะเห็นว่ายอดการติดเชื้อเป็นศูนย์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจมาก ขอเชิญชวนทุกคนช่วยกัน “การ์ดอย่าตก” รักษามาตรฐานนี้ไว้ ที่ผ่านมารัฐบาลทำได้ดีมากในการดูแลคนป่วยให้หายจากโรคนี้ เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิดไปด้วยกัน” ประสิทธิ์กล่าว


สำหรับ CPF Food Truck ซีอีโอซีพีเอฟ บอกว่า เป็นรถที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ มีระบบอุ่นร้อนได้ครั้งละ 100 แพก เพื่อให้อาหารที่ทุกคนได้รับประทานถูกสุขอนามัย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญ เมื่ออาหารที่ผลิตขึ้นมาอย่างดี จึงต้องการควบคุมตลอดกระบวนการเพื่อรักษาคุณภาพอาหาร เมื่อถึงจุดแจกก็อุ่นร้อนทำให้อาหารสะอาด ปลอดภัย และอร่อย


กัญมณี เดชประดิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชน เขตบางพลัด กล่าวว่า สถานการณ์โควิดส่งผลกระทบต่อประชาชน คนว่างงานเพิ่มขึ้น ปัญหาปากท้องจึงตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ผ่านมามีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือชุมชนในเขตบางพลัดบ้าง วันนี้การที่ซีพีเอฟนำรถ Food Truck เข้ามาแจกอาหารถึงมือประชาชนทุกคนดีใจมากที่ได้รับอาหารที่ปลอดภัย และเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ดีสำหรับชาวบางพลัด ขอขอบคุณที่มาช่วยกันในยามยากเช่นนี้


ส่วน ศิโรรัตน์ วิเศษวิทย์สกุล หนึ่งในชาวซีพีเอฟจิตอาสา บอกว่า ขอบคุณบริษัทที่จัดกิจกรรมนี้ ทำให้ได้มีโอกาสมาร่วมนำอาหารปลอดภัยมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชน และมีส่วนช่วยเหลือคนไทยที่ตอนนี้ต้องประสบปัญหาโควิด-19 ซึ่งจะมาร่วมกิจกรรมต่อๆ ไปอีก ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน

โครงการ "อาหารปลอดภัย จากใจ...สู่ชุมชน” ที่ชาวซีพีเอฟจิตอาสานำรถ CPF Food Truck เคลื่อนที่ไปมอบความสุขในทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ในเขตบางกอกน้อย บางพลัด ห้วยขวาง บางขุนเทียน บางบอน และหนองแขม รวม 6 เขต นอกจากโครงการในกรุงเทพฯ แล้ว ในอนาคตมีแผนขยายไปต่างจังหวัดเพิ่มเติม ส่วนในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ บริษัทจะร่วมกับสมาคมตำรวจ และสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ มอบอาหารแก่พี่น้องแท็กซี่ เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...