xs
xsm
sm
md
lg

“บ้านปูเน็กซ์” จับมือ “ฮ้อปคาร์” นำรถไฟฟ้าให้แพทย์ใช้ฟรี 3 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บ้านปูเน็กซ์” ผนึกความร่วมมือกับ “ฮ้อปคาร์” (HAUPCAR) จัดทำโครงการ “บ้านปูเน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง ฟอร์ แคริ่ง” นำรถยนต์ไฟฟ้า 50 คันมาแบ่งปันให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ฟรี 3 เดือน โดยเริ่มส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลจุฬาฯ เป็นแห่งแรก และเตรียมส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลที่รักษาผู้ป่วยโควิดอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัย

นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด เปิดเผยว่า บ้านปูเน็กซ์ ในฐานะบริษัทลูก ที่มีแนวทางในการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกัน จึงได้นำศักยภาพด้านต่างๆ ขององค์กรมาผสานเข้าด้วยกัน โดยนำความพร้อมของระบบนิเวศธุรกิจ (Business Ecosystem) ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร รวมถึงการมีพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่าง บริษัท ฟอมม์ คอร์ปอเรชั่น (FOMM Corporation) และฮ้อปคาร์ (HAUPCAR) มาต่อยอดเป็นโครงการเพื่อสังคม ภายใต้ชื่อ บ้านปูเน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง ฟอร์ แคริ่ง

โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากการเล็งเห็นถึงอุปสรรค และความกังวลเรื่องความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานพยาบาลที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งบริษัทฯ ได้นำบริการ EV Car Sharing มาผสานกับบริการเช่ารถผ่านแอปพลิเคชันของ HAUP โดยผู้ใช้สามารถทำการจองรถ รับรถ และเริ่มต้นการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องติดต่อกับผู้คน ซึ่งสามารถตอบโจทย์การเดินทางที่ปลอดภัย สอดรับกับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยนำรถยนต์ไฟฟ้า FOMM จำนวน 50 คันมาแบ่งปันให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ฟรี 3 เดือนนับตั้งแต่วันส่งมอบ นอกจากโรงพยาบาลจุฬาฯ บริษัทฯ ยังนำรถไปให้บริการแก่กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 รวมถึงโรงพยาบาลอื่นๆ ที่มีความต้องการด้วย โดยในช่วงการให้บริการฟรีนี้บริษัทฯ ได้มอบหมายให้ HAUPCAR เป็นผู้ดูแลระบบการให้บริการทั้งหมด


นายกฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด ในฐานะผู้ดูแลระบบการให้บริการภายใต้โครงการนี้ กล่าวว่า โครงการบริการแบ่งปันรถในครั้งนี้ บุคลากรทางการแพทย์สามารถสมัคร และเรียกใช้บริการ EV Car Sharing for Caring ผ่านแอปฯ HAUP ด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. สมัครใช้บริการผ่านแอปฯ HAUP โดยการกรอกข้อมูล พร้อมแสดงเอกสารสำคัญด้วยการถ่ายรูป ได้แก่ บัตรประจำตัวบุคลากรทางการแพทย์ หรือพยาบาล บัตรประชาชน และใบขับขี่

2. ระบบส่งข้อความอนุมัติการลงทะเบียน และแจ้งสิทธิ์การใช้งานผ่านแอปฯ และข้อความทางโทรศัพท์ภายใน 24 ชั่วโมง

3. ผู้ใช้บริการดำเนินการจองรถล่วงหน้าก่อนการใช้งานจริง 48 ชั่วโมง พร้อมระบุรูปแบบการใช้บริการ คือ แบบรายสัปดาห์ หรือแบบรายเดือน และวันที่ในการรับ-คืนรถ

4. ระบบส่งข้อความอนุมัติให้ใช้งานผ่านระบบแจ้งเตือนจากแอปฯ และข้อความทางโทรศัพท์

5. ฝ่ายปฏิบัติการดำเนินการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ และเช็กปริมาณไฟฟ้า ณ จุดจอดในโรงพยาบาล ก่อนการใช้งาน

6. ผู้ใช้บริการตรวจสอบปริมาณไฟฟ้า และชาร์จไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่ห้ามต่ำกว่าขีดสุดท้ายของสัญญาณแจ้งระดับไฟฟ้า (สามารถชาร์จด้วยไฟฟ้าของที่พักอาศัยได้)

7. ผู้ใช้บริการส่งรถคืนที่จุดจอดในโรงพยาบาล กดล็อกรถ และกดสิ้นสุดการใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...