xs
xsm
sm
md
lg

กฟผ.น้อมรับพระดำริสมเด็จพระสังฆราช ตั้งโรงทานข้าวกล้องไข่เจียว ฝ่าวิกฤต COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กฟผ.น้อมรับพระดำริสมเด็จพระสังฆราช ตั้งโรงทานข้าวกล้องไข่เจียว แจกจ่ายพร้อมน้ำดื่ม “น้ำใจ” กฟผ. ช่วยเหลือบ้าน วัด โรงพยาบาล ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จากพิษ COVID-19 ตลอดเดือนเมษายน ร่วม 100,000 ชุด

นายสุทธิชัย จูประเสริฐพร รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ตามที่เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระดำริให้วัดจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กฟผ.เล็งเห็นถึงความสำคัญและมีความพร้อมในการสนับสนุน จึงร่วมกับเจ้าคณะอำเภอบางกรวยตั้งโรงทานข้าวกล้องไข่เจียวขึ้นภายในวัด 11 แห่งในพื้นที่อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ วัดเชิงกระบือ วัดชลอ วัดสักใหญ่ วัดบางอ้อยช้าง วัดหูช้าง วัดโคนอนมหาสวัสดิ์ วัดศรีประวัติ วัดใหม่ผดุงเขต วัดโตนด วัดโพธิ์เผือก และวัดซองพลู ซึ่งอยู่ใกล้พื้นที่สำนักงานกลาง กฟผ.ขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและความเดือดร้อนจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

นอกจากนั้น เพื่อร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน จึงได้คัดเลือกผู้ปรุงอาหารจากร้านอาหารภายในชุมชนที่ผ่านการตรวจสุขภาพเบื้องต้นของผู้ปรุงอาหารว่าไม่มีอาการป่วย และขณะปรุงอาหารต้องสวมหมวกคลุมผม ผ้ากันเปื้อน สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา รวมถึงล้างมือด้วยสบู่ครั้งละอย่างน้อย 20 วินาทีทุก 2 ชั่วโมง ซึ่งอาหารเมื่อปรุงสุกเรียบร้อยจะแพกใส่กล่องเพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งต่างๆ และจะมีการตรวจสอบมาตรฐาน ทั้งผู้ปรุงอาหารและอาหารทุกวันเพื่อความมั่นใจของผู้บริโภค

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 7-30 เมษายน 2563 กฟผ.จะดำเนินการส่งมอบข้าวกล้องไข่เจียว พร้อมน้ำดื่ม “น้ำใจ” กฟผ. จำนวนวัดละ 300 ชุดทุกวัน รวมจำนวนทั้งสิ้น 78,900 ชุด ให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน หรือผู้ประสานงานที่ได้รับมอบหมายจากนายอำเภอหรือนายกเทศมนตรีเมืองบางกรวย นำไปแจกจ่ายแก่ลูกบ้าน เพื่อลดการมารวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ตามประกาศของรัฐบาลเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

นอกจากนี้ กฟผ.ยังจะส่งมอบข้าวกล้องไข่เจียว พร้อมน้ำดื่ม “น้ำใจ” กฟผ.ให้แก่โรงพยาบาลรัฐบาล 8 แห่งในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ โรงพยาบาลบางกรวย 2 โรงพยาบาลไทรน้อย โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลบางบัวทอง โรงพยาบาลบางใหญ่ โรงพยาบาลปากเกร็ด โรงพยาบาลชลประทาน และโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 เพื่อสนับสนุนด้านอาหารให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรัฐบาลในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ตลอดระยะเวลาดังกล่าว รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 18,000 ชุด ควบคู่กันไปด้วย

กฟผ.มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ และพร้อมเคียงข้างฝ่าวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 ไปกับประชาชน ผู้ประกอบการร้านอาหาร และบุคลากรทางการแพทย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...