xs
xsm
sm
md
lg

“โคคา สุกี้” สู้วิกฤตโควิด-19 จัดเต็มดีลิเวอรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โคคา สุกี้” ยกระดับบริการ COCA Delivery รับวิกฤตโควิด-19 ย้ำจุดแข็งด้วยวัตถุดิบพรีเมียม ปลอดสาร ไร้สารเคมี เสริมสุขภาพดีให้ผู้บริโภค


COCA Restaurant หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “โคคา สุกี้” ความอร่อยคู่คนไทยมากว่า 62 ปี สู้วิกฤตโควิด-19 เสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน “COCA Delivery” ด้วยคุณภาพอาหาร วัตถุดิบแบบพรีเมียมทุกชนิด ทั้งปลอดสาร และไร้สารเคมีเป็นหลัก ผักและข้าวปลูกเองที่ “บูทีคฟาร์ม” ของบริษัทแบบออร์แกนิก พร้อมเสิร์ฟกว่า 80 เมนู COCA ร่วมสนับสนุนคนไทยผ่านวิกฤตโควิด-19 กินร้อน ช้อนใครช้อนมัน ด้วยโปรโมชันพิเศษเมนู สุกี้น้ำโคคา ไก่/หมู ซื้อ 1 แถม 1 ราคา 68 บาท (จาก 136 บาท) สามารถสั่งซื้อพร้อมเมนูอื่นๆ ผ่าน COCA Delivery ได้ผ่านช่องทางไลน์ @cocarestaurant และแอปพลิเคชัน Food Delivery ทุกผู้ให้บริการ หรือ โทร. 0-2236-0107, 0-2236-9323

นางสาวนัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โคคา โฮลดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริการ COCA Delivery มีจุดเริ่มต้นในปี 2019 เพื่อขยายร้านอาหารให้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งเรายังขายคาแรกเตอร์ของ โคคา สุกี้ เข้าหาลูกค้าผ่านดีลิเวอรี ชูจุดแข็งของจานอาหารที่หลากหลาย พรีเมียม ปรุงสดทุกจาน มีหน้าตาและรสชาติที่ไม่จำเจ ให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ สะอาด ปลอดภัย เสมือนยกโคคาไปไว้ที่บ้านของตัวเอง ที่สำคัญ โคคาจะยังคงคอนเซ็ปต์ยกหม้อสุกี้ถึงที่บ้านลูกค้า พร้อมเน้นความเป็นออริจินัลคราฟต์เป็นหลัก คือทุกจานจะถูกปรุงขึ้นสดๆ ด้วยเชฟมืออาชีพ จุดนี้ลูกค้าจะรู้สึกถึงคุณภาพของอาหาร ที่ต่างกันเพียงสถานที่รับประทานเท่านั้น


การเสริมพอร์ตอย่างตรงจุดเพื่อขยับตัวเข้าหาพฤติกรรมของผู้บริโภค ทำให้ COCA Delivery กลายเป็นจุดแข็งใหม่ที่ได้รับการตอบสนองอย่างรวดเร็ว จากสัดส่วนรายได้ถึง 25% ในปีแรกที่ให้บริการ แต่จุดเปลี่ยนที่ทำให้การเติบโตของดีลิเวอรีขยายตัวสู่ความสำเร็จอย่างรวดเร็วคงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ ‘โควิด-19’ ในปี 2020 นี้ ที่ผู้บริโภคต่างหันหน้าเข้าหาบริการดีลิเวอรีอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่งผลให้ COCA Delivery ได้รับอานิสงส์มาแบบเต็มๆ แต่ในอีกมุมก็ถือเป็นโอกาสประกาศจุดแข็ง ‘สุกี้เพื่อสุขภาพ’ ปรุงสุก สะอาด ไร้สารเคมี เสริมสร้างสุขภาพที่ดี ในช่วงเวลาที่ผู้บริโภคต้องการภูมิต้านทานมากขึ้น

“วิกฤตของไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมการรับประทานอาหารของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สิ่งแรกคือพวกเขาจะใช้บริการดีลิเวอรีเพิ่มมากขึ้น ต่อมาคือความต้องการอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง และที่สำคัญคือต้องไม่ให้ข้อจำกัดของดีลิเวอรีมาสร้างความจำเจให้เมนูอาหาร ซึ่งประจวบเหมาะกับจุดแข็งของ COCA Delivery เข้ามาตอบโจทย์ในสถานการณ์นี้พอดี ทั้งแง่ที่เมนูดีลิเวอรีมีเหมือนกับในร้านทุกอย่าง รสชาติเหมือนนั่งรับประทานที่ร้าน รองรับทั้งแบบรับประทานคนเดียว แบบเป็นคู่ แบบครอบครัว และเราอยากให้ทุกคนได้รับประทานสุกี้ช้อนใครช้อนมันอร่อยเหมือนรับประทานที่ร้าน เป็นการเว้นระยะห่างจากกันเพื่อดูแลสุขอนามัยของตัวเอง พร้อมสร้างภูมิต้านทานที่ดีในสไตล์อาหารของ COCA Feel Good” นางสาวนัฐธารีกล่าว


COCA Delivery ให้บริการสั่งซื้อผ่านช่องทางไลน์ @cocarestaurant พร้อมร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน Food Delivery เจ้าใหญ่ครบทุกเจ้า ได้แก่ Grab, GET, LINE MAN และ Foodpanda โดยมีพื้นที่บริการครอบคลุมทั้ง 7 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร โดยแต่ละแอปพลิเคชันจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น ลดราคาพิเศษ 50 บาท ใน Grab, ซื้อ 1 แถม 1 ใน GET หรือค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท จาก LINE MAN และในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 การให้บริการ COCA Delivery ผ่าน @cocarestaurant โดยตรงจะคิดค่าจัดส่งตามระยะทางจริง และเว้นระยะห่างในการจัดส่งแบบ Social Distancing อีกทั้งเงินค่าจัดส่งทั้งหมดจะมอบแก่พนักงานจัดส่งของร้าน หรือโคคาแมน ทุกบาททุกสตางค์

นางสาวนัฐธารียังกล่าวเพิ่มเติมว่า การให้บริการ COCA Delivery ในช่วงวิกฤตโควิด-19 อาจส่งผลกระทบบ้างสำหรับสาขาที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าที่มีมาตรการปิดเพื่อควบคุมการระบาดในช่วงวันที่ 22 มีนาคม ถึง 13 เมษายน อย่างไรก็ตาม ด้วยอีกหนึ่งจุดแข็งของโคคา สุกี้ ที่มีสาขา stand alone เป็นของตัวเอง ทำให้เราสามารถรองรับลูกค้ากลุ่มที่อยู่บ้านได้ และยังควบคุมคุณภาพอาหารแบบไม่ตกหล่น ที่สำคัญ นอกเหนือจากแบรนด์โคคา เรายังมีเมนูของแบรนด์ ‘Mango Tree’ ที่เป็นอาหารไทยร่วมสมัย คัดสรรวัตถุดิบพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงจากจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงแบรนด์ ‘ข้าวหม้อใหม่’ ที่มากับคอนเซ็ปต์สตอรี ข้าวทุกจานปลูกจากข้าวไร้สารของชาวนารุ่นใหม่ เพื่อสนับสนุนรายได้แก่ชาวนา โดยคงรสชาติความอร่อยในแบบโคคาไว้ครบถ้วน


“โคคาค่อนข้างโชคดีที่มีบริการ COCA Delivery เข้ามารองรับวิกฤตในครั้งนี้พอดี และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สถานการณ์ที่ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้บริการดีลิเวอรีมากขึ้น จะส่งผลให้ COCA Delivery โตขึ้นจากสัดส่วนรายได้เดิมที่ 25% คาดการณ์เป็น 50% ในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เรารับรู้ดีว่าวิกฤตการณ์ไม่ได้หมายถึงช่วงเวลากอบโกย สิ่งที่ร้านอาหารควรคำนึงถึงคือความปลอดภัยของกระบวนการเตรียมวัตถุดิบ กระบวนการปรุง ไปจนถึงขั้นตอนการจัดส่ง ให้มีมาตรฐานสูงอย่างที่เราทำเสมอมา สุดท้ายแล้ว ความใส่ใจในโภชนาการของลูกค้าก็จะเปลี่ยนกลับมาเป็นตัวเลขออเดอร์และการเติบโตที่มากขึ้นเองในที่สุด” นางสาวนัฐธารีกล่าวทิ้งท้าย

COCA Delivery สนับสนุนคนไทยผ่านวิกฤตโควิด-19 กินร้อน ช้อนใครช้อนมัน ด้วยเมนู สุกี้น้ำโคคา หมู/ไก่ ซื้อ 1 แถม 1 ในราคาโปรโมชันพิเศษ 68 บาท (จาก 136 บาท) พร้อมด้วยเมนูยอดฮิต เช่น ข้าวหนำเลี้ยบหมูสับ, บะหมี่ต้มยำแห้ง, โกยซีหมี่, เส้นหมี่ผัดพริกเผาหมูกรอบ, เส้นใหญ่ราดหน้าหมู-ไก่, ข้าวผัดหมู-ไก่ และยังมีเมนูอาหารอีกกว่า 80 เมนูให้เลือก พร้อมเครื่องดื่มอีกมากมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...