xs
xsm
sm
md
lg

“หัวลำโพง-หมอชิต” ยังปกติ ผู้โดยสารไม่แน่น วอนไม่จำเป็นงดเดินทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บขส.เผยปริมาณผู้โดยสารเดินทางวันนี้ยังปกติ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ ด้าน “หัวลำโพง” ผู้โดยสารลด 10-15% จับตาเย็นนี้ ขณะที่ขอความร่วมมืองดเดินทางหากไม่จำเป็น

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้กระแสของผู้โดยสารที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในเส้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) มีจำนวนปกติ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติที่มาซื้อตั๋วเดินทางกลับในเส้นทาง เช่น แม่สอด, มุกดาหาร, นครพนม และอุบลราชธานี เป็นต้น ทำให้เส้นทางดังกล่าวมีผู้เดินทางเพิ่มขึ้น ส่วนเส้นทางอื่นการเดินทางปกติ

อย่างไรก็ดี บขส.ขอความร่วมมือผู้โดยสารที่เดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะควรจัดเตรียมหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์เจลเพื่อใช้ในการเดินทาง หากมีอาการป่วยระหว่างเดินทาง หรือพบผู้ร่วมทางมีอาการไอ จามผิดปกติให้แจ้งพนักงานทันที ให้ล้างมือฟอกสบู่ หรือด้วยแอลกอฮอล์เจลล้างมือบ่อยๆ เมื่อต้องหยิบจับสิ่งของต่างๆ ในสถานีขนส่ง หากไม่มีความจำเป็นขอให้งดเดินทางเพื่อลดความแออัดภายในสถานีขนส่ง และขอให้ผู้โดยสารเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในการเข้าใช้บริการสถานีขนส่ง

ขณะเดียวกัน บขส.ได้สั่งเพิ่มมาตรการความเข้มงวดในเรื่องการทำความสะอาดภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 3 แห่ง (จตุจักร, เอกมัย, ถนนบรมราชชนนี) เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ได้แก่ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค โดยใช้แอลกอฮอล์และน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช็ดทำความสะอาดพื้นอาคาร เก้าอี้พักคอยผู้โดยสาร เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว บริเวณห้องโถงผู้โดยสาร ห้องสุขา รถเข็น ราวจับบันไดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ติดตั้งจุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคภายในสถานี และที่ทำการของ บขส.ทุกแห่ง ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคติดเชื้อ COVID-19 ในสถานีขนส่ง รวมทั้งขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการรถร่วมฯ และรถตู้โดยสาร ให้ช่วยกันดูแลทำความสะอาดรถโดยสาร และดูแลสุขอนามัยของพนักงานประจำรถด้วย

@หัวลำโพง ผู้โดยสารลด 10-15%

ด้านการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) แจ้งว่า บรรยากาศช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 63 ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) มีผู้โดยสารน้อยลงกว่าปกติ มีผู้โดยสารเดินทางประมาณ 10-15%

ทั้งนี้ จากสถิติข้อมูลประมาณการผู้โดยสารจากระบบขายตั๋วแบบออนไลน์ พบว่าผู้โดยสารเดินทางโดยรถไฟ เฉลี่ยวันละประมาณ 70,000 คน

โดย วันที่ 17 มี.ค. 63 จำนวนผู้โดยสาร 55,948 คน

วันที่ 18 มี.ค. 63 จำนวนผู้โดยสาร 53,043 คน

วันที่ 19 มี.ค. 63 จำนวนผู้โดยสาร 49,788 คน

วันที่ 20 มี.ค. 63 จำนวนผู้โดยสาร 51,011 คน

วันที่ 21 มี.ค. 63 จำนวนผู้โดยสาร 29,873 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น...