xs
xsm
sm
md
lg

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ติดตั้งอุโมงค์ป้องกันเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ติดตั้งอุโมงค์ป้องกันเชื้อโควิด-19 “MBK Sanitizer Tunnel” ยกระดับการดูแลลูกค้า พร้อมมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัด

ยกระดับการดูแลให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจถึงความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น สำหรับศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ที่มีความห่วงใยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ล่าสุดจึงได้พัฒนานวัตกรรมเข้ามาช่วยคุมเข้มเรื่องความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสและเชื้อโรค โดยติดตั้งอุโมงค์ป้องกันเชื้อโควิด-19 MBK Sanitizer Tunnel ภายใต้แนวคิด MBK ใส่ใจห่วงใยสุขภาพ Your Life is our priority นำร่องจุดแรกบริเวณประตูทางเข้าชั้น 2 ลานสกายวอล์ก

สำหรับอุโมงค์ป้องกันเชื้อโควิด-19 MBK Sanitizer Tunnel ใช้ระบบ “โมชันเซ็นเซอร์” (Motion sensor) ตรวจจับสัญญาณเมื่อมีลูกค้าเดินเข้าใกล้ประมาณ 1.5 เมตร จากนั้นเครื่องจะพ่นละอองสเปรย์น้ำยาฆ่าเชื้อตลอดการเดินผ่านช่องทางอุโมงค์ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 5 วินาที ทั้งนี้ คุณสมบัติของน้ำยาฆ่าเชื้อที่นำมาใช้พ่นภายในอุโมงค์ดังกล่าวเป็นน้ำยาออร์แกนิก ประกอบด้วยสารสกัดจากพืช ได้ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมั่นใจได้ว่าไม่ระคายเคืองผิว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


หลังจากเดินผ่านอุโมงค์ป้องกันเชื้อโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการก็จะพบกับจุดเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทางศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ได้ดำเนินการอย่างเคร่งครัดมาตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ประตูทางเข้า-ออกที่มีการตรวจวิเคราะห์ความร้อนของร่างกายโดยกล้องเทอร์โมสแกน (Thermoscan) หรือกล้องจับภาพความร้อน ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับที่ใช้ในสนามบิน


หากพบว่าลูกค้ามีความร้อนในร่างกายเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะมีสัญญาณเตือนส่งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตรวจซ้ำด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด และเมื่อทราบแน่ชัดว่าลูกค้ามีอาการตัวร้อนเป็นไข้ เจ้าหน้าที่จะให้บริการเจลล้างมือ และมอบหน้ากากอนามัยให้สวมใส่ พร้อมอำนวยความสะดวกในการประสานหน่วยแพทย์หากลูกค้ามีความประสงค์จะตรวจร่างกายโดยละเอียด


นอกจากนี้ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการกดลิฟต์แก่ลูกค้าทุกชั้น เพื่อลดการสัมผัสในจุดสาธารณะ, ให้บริการเจลล้างมือสำหรับลูกค้าในบริเวณทางเข้า-ออก เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ และด้านหน้าลิฟต์, เพิ่มความถี่ในการเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณจุดสัมผัสสาธารณะ เช่น ปุ่มกดลิฟต์ ที่จับบันไดเลื่อน ที่จับประตูห้องน้ำ ที่จับประตูเข้า-ออกอาคารทุกชั้น เป็นต้น, เพิ่มการดูแลด้านระบบปรับอากาศเป็นกรณีพิเศษ เช่น เพิ่มระบบฆ่าเชื้อโรคและการอบโอโซน ทำความสะอาดบัตรจอดรถของศูนย์ฯ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง ก่อนนำหมุนเวียนใช้ให้กับลูกค้าท่านอื่นต่อไป, เตรียมความพร้อมด้านบริการฉุกเฉินในการนำส่งโรงพยาบาล เมื่อตรวจพบหรือมีการร้องขอ, ประกาศเสียงตามสายและติดตั้งป้ายข้อความประชาสัมพันธ์ภายในศูนย์ฯ และบริเวณหน้าร้านค้าต่างๆ เพื่อแนะนำวิธีการปฏิบัติตนที่ถูกต้อง

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์มีความตั้งใจที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 และสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เข้ามาใช้บริการ เพราะความปลอดภัยของผู้ที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ ทั้งลูกค้า พนักงาน และร้านค้าผู้เช่า มีความสำคัญมาเป็นอันดับแรก เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พร้อมร่วมแรงร่วมใจให้ผ่านพ้นวิกฤตช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...