xs
xsm
sm
md
lg

“ลาซาด้า” ไลฟ์สตรีมฝ่าโควิด-19 ยอดผู้ใช้แพลตฟอร์ม 50 ล้านคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ลาซาด้าเปลี่ยนรูปแบบการจัดสัมมนาจากศูนย์ประชุมไบเทค บางนา มาเป็นการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ ตอกย้ำอันดับ 1 แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซออนไลน์แห่งเซาท์อีสต์เอเชีย ด้วยยอดผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน

นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้บริษัทได้เปลี่ยนรูปแบบการจัดงานสัมมนาภายใต้ชื่อ “Lazada Ignite 2020 MEGA Seller Conference” จากการเข้าร่วมงานที่ไบเทค บางนา เป็นการรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางช่องทางออนไลน์ของลาซาด้าเป็นครั้งแรกในปี 2563 นี้แทน โดยนำเทคโนโลยี Livestreaming ในการถ่ายทอดทักษะความรู้และเครื่องมือที่สำคัญให้แก่ผู้ประกอบการ และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแห่งเซาท์อีสต์เอเชียตลอด 8 ปีที่ผ่านมา


ทั้งนี้ ลาซาด้า กรุ๊ปเป็นแพลตฟอร์มที่เติบโตรวดเร็วมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีจำนวนผู้ใช้งานแอ็กทีฟต่อปีมากกว่า 50 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 5 ไตรมาสที่ผ่านมา

ปัจจุบันลาซาด้าถือเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีลูกค้าเข้ามาใช้งานสูงสุดทุกเดือน หรือกว่า 46% ของนักชอปออนไลน์ จะซื้อขายผ่านทางลาซาด้า ตอกย้ำว่าในปี 2562 ที่ผ่านมาลาซาด้าเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เติบโตสูงสุด ทั้งในแง่ของยอดสั่งซื้อที่โตขึ้น 95% และยอดขายโตขึ้น 80% เนื่องจากผู้บริโภคเชื่อมั่นในการชอปปิ้งออนไลน์มากขึ้น แต่สินค้าอาจจะยังไม่เพียงพอ


ขณะที่แคมเปญ 11.11 ประสบความสำเร็จสูง เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างมาก หรือทำให้ประชากร 10% ของประเทศเข้ามาร่วมแคมเปญในวันนั้น จนทำให้มีผู้ประกอบการกว่า 900 รายที่สามารถทำยอดขายถึง 1 แสนบาทในวันเดียวเป็นครั้งแรก และกว่า 3,500 รายทำยอดขายเทียบเท่า 1 เดือนได้ในวันเดียว


ลาซาด้ายังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบการขายเพื่อช่วยผู้ประกอบการต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่ม SMEs ไม่ว่าจะเป็น 1. โลจิสติกส์ 2. ระบบจ่ายเงินของทางอาลีบาบา 3. ร่วมมือกับพันธมิตรธนาคารต่างๆ และ 4. ร่วมมือกับภาครัฐ จัดงานอมรมสัมมนา รวมถึงคิดค้นวิธีการเข้าถึงนักชอปออนไลน์ในรูปแบบใหม่ๆ พัฒนากลยุทธ์ชอปเปอร์เทนเมนต์ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ เป็นต้น
.


ด้านนางสาววรญา ดรงคมาศ รองประธานอาวุโส ฝ่ายอีคอมเมิรซ์ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ปิดกั้นการเดินทางและรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก ดังนั้น การถ่ายทอดสดการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ทำให้เรามั่นใจว่าผู้ประกอบการของเราจะไม่ได้รับผลกระทบด้านสุขภาพ และพร้อมที่จะรับการถ่ายทอดทักษะความรู้ที่จำเป็นในการเพิ่มยอดการขายบนระบบออนไลน์ ยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทย


การจัดประชุมผู้ขายของลาซาด้า มุ่งเน้นสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซของลาซาด้า และพัฒนาประสิทธิภาพในการเพิ่มผลผลิตให้กับผู้ประกอบการทั้งหมด สนับสนุนให้เกิดความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ หรือธุรกิจขนาดกลาง รวมถึงผู้ขายบนแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ จึงได้จัดงานสัมมนาภายใต้ชื่อ “Lazada Ignite 2020 MEGA Seller Conference”

"การเปลี่ยนรูปแบบการประชุมผู้ขายสู่ระบบออนไลน์เป็นแบบอย่างที่ดีในการที่ลาซาด้าใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์คุณประโยชน์ให้ธุรกิจ สืบเนื่องจากพันธกิจหลักของลาซาด้าในการยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs แม้ว่าจะอยู่ในห้วงเวลายากลำบากนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความกังวลเกี่ยวกับโรคระบาด และการเข้าร่วมงานที่มีผู้คนเข้าร่วงงานเป็นจำนวนมาก"


สำหรับการฉลองครบรอบ 8 ปี ตามแผนลาซาด้าจะจัดงานเป็นเวลา 3 วัน ในเดือนเมษายนนี้ โดยเตรียมโปรโมชัน ด้วยส่วนลดที่มากถึง 90% คูปองมูลค่า 888 บาทเพื่อนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า (เริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม) รวมถึงส่วนลดพิเศษ พร้อม Flash Sale, Pre-sale, Slash it และ Crazy Crazy BMO สินค้ายอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศ และต่างประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น