xs
xsm
sm
md
lg

จัดแคมเปญ “ไอคอนสยาม ไทยช่วยไทย” รับมือวิกฤตการณ์ “โควิด-19”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไอคอนสยาม” ขานรับภาครัฐ รับมือวิกฤตการณ์ “โควิด-19” นำร่องแคมเปญใหญ่ช่วยชาติ “ไอคอนสยาม ไทยช่วยไทย” ร่วมพลังหัวใจไทยร่วมพลิกฟื้นเศรษฐกิจและสังคมไทย

จากสถานการณ์ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้กลายเป็นวิกฤตครั้งใหม่ของคนทั้งโลก กระทบในหลายภาคส่วนของเศรษฐกิจโลก เช่นเดียวกับที่ส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจและสังคมไทย ทั้งภาคการท่องเที่ยว การผลิต ส่งออก ใช้จ่าย ไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวัน บรรดาผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และผู้ประกอบการรายย่อยล้วนประสบปัญหาอย่างมาก ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขานรับนโยบายภาครัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศรับมือวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ ด้วยการนำร่องผุดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “ไอคอนสยาม ไทยช่วยไทย” รวมพลังกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจหลายภาคส่วน ระดมจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและเซลโปรโมชันสุดพิเศษ ตลอดจนมหกรรมบันเทิงคอนเสิร์ตโดยศิลปินนักร้องชั้นนำระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ ถึงพฤษภาคมศกนี้

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “จากสถานการณ์ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจไทยโดยเฉพาะจำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลงอย่างมาก และบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยเองก็ซบเซาลงเช่นกัน ส่งผลกระทบเป็นภาพกว้างต่อภาคเศรษฐกิจและสังคมของไทย ไอคอนสยามจึงจัดสรรงบประมาณพิเศษกว่า 50 ล้านบาท นำร่องผุดแคมเปญใหญ่ช่วยชาติ “ไอคอนสยาม ไทยช่วยไทย” โดยรวมพลังกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจหลายภาคส่วน ระดมจัดกิจกรรมพิเศษส่งเสริมให้เกิดการร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทั้งชาติ ที่คนไทยจะช่วยเหลือและสนับสนุนคนไทยด้วยกันครอบคลุมใน 4 มิติ ได้แก่ ไทยเที่ยวไทย ไทยช้อปไทย ไทยให้ไทยและไทยชูไทย เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยให้คึกคักพร้อมอัดแน่นด้วยกิจกรรมส่งเสริมการขายสุดยิ่งใหญ่เพื่อกระตุ้นให้นักชอปชาวไทยได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างคุ้มค่าเต็มที่ อีกทั้งยังสร้างสรรค์บรรยากาศในไอคอนสยามให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายแก่นักท่องเที่ยวและประชาชน โดยมุ่งหวังให้แคมเปญไอคอนสยาม ไทยช่วยไทย ได้ช่วยผู้ประกอบการคนไทยผ่านพ้นปัญหาวิกฤตการณ์นี้ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจไทยและบรรยากาศการท่องเที่ยวการจับจ่ายใช้สอยให้กลับมาสู่สภาวะปกติโดยเร็ววัน โดยเชื่อมั่นว่าวิกฤตการณ์ในครั้งนี้จะเป็นจุดสำคัญที่ก่อให้เกิดการร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทั้งชาติ ที่คนไทยจะช่วยเหลือและสนับสนุนคนไทยด้วยกันเอง และเชื่อว่าเมื่อวิกฤตการณ์คลี่คลายลง ประเทศไทยจะกลับมายืนหยัดอย่างสง่างามเป็นที่หนึ่งในใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากมาเยี่ยมชมเช่นที่เคยเป็นมา”


ไทยเที่ยวไทย : มหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ “ไทยเที่ยวไทย คือ ไทยเท่” 21 ก.พ. - 1 มี.ค. ศกนี้
โหมโรงกระตุ้นไทยเที่ยวไทย ไอคอนสยาม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดมหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ “ไทยเที่ยวไทย คือ ไทยเท่” ในวันที่ 21 ก.พ. - 1 มี.ค. ศกนี้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวและบริการนำสินค้ามาออกบูทเสนอขายในราคาพิเศษสุดๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยท่องเที่ยวไทยและเกิดการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศไทยทั้งตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษจากสายการบินไทย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบิน ไทยเวียตเจ็ท โรงแรมชั้นนำทั่วประเทศ ลดกระหน่ำแพกเกจห้องพักและบัตรรับประทานอาหาร ได้แก่ Dusit Thani Hotels and Resorts, Royal Orchid Sheraton, Millennium Hilton Bangkok, Montien Riverside, Grand Pacific Sovereign Resort & Spa Cha-am, Anantara Vacation Club,

D VAREE JOMTIEN BEACH พัทยา, DEEVANA Plaza KrabiAonang& DEEVANA Krabi Resort เป็นต้น อีกทั้งแพกเกจทัวร์, เรือท่องเที่ยว, สปา, สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยได้รับเกียรติจากนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เกียรติมาร่วมงานในวันที่ 21 ก.พ.ศกนี้ เวลา 14.00 น.

พร้อมกันนี้ ในเดือนเมษายนเตรียมจัดอภิมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีมหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ในวันที่ 10-15 เมษายน ศกนี้ ณ ไอคอนสยาม เตรียมจัดเต็มการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ มากมายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้หลั่งไหลเข้ามาร่วมงาน


ไทยช้อปไทย : แคมเปญเซลช่วยชาติสุดยิ่งใหญ่ โปรโมชันไอคอนสยามแจกกระแทกใจ 8 ก.พ. - 1 มี.ค. และ S.O.S. Sale of ICON SIAM 28 ก.พ. - 1 มี.ค.ศกนี้


ไอคอนสยามสร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยให้คึกคักสุดแรง กระตุ้นนักชอปด้วย 2 แคมเปญเซลส์ช่วยชาติสุดยิ่งใหญ่ ได้แก่ โปรโมชัน “ไอคอนสยามแจกกระแทกใจ” ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. - 1 มี.ค.เมื่อช้อปสินค้าครบมูลค่าที่กำหนดรับบัตรชมภาพยนตร์ และบัตรกำนัล Siam Gift Card ฟรีทันที!

พร้อมผนึกกำลังเหล่าร้านค้าภายทั้วทั้งศูนย์การค้าอัดโปรโมชันแรงขึ้นไปอีกกับรายการ S.O.S. Sale of ICON SIAM ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. - 1 มี.ค. 3 วันนี้เท่านั้น รวมพลังร้านค้าลดราคาสูงสุด 90% สินค้าราคาพิเศษ สินค้าแลกซื้อสินค้านาทีทอง เป็นต้น โดยเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เช่าได้ระบายสินค้าค้างสต๊อกได้จำนวนมากและนำเสนอสินค้าคอลเลกชันใหม่ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยามยังจัดงาน“ไทยช่วยไทย อุดหนุนสินค้าไทย”ตั้งแต่วันที่ 17-27 ก.พ.ศกนี้รวบรวมสินค้าของดี 4 ภาคจากผู้ประกอบการรายย่อยในเมืองสุขสยาม เปิดโอกาสให้นักชอปได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพ อาหารพื้นบ้าน ของดีของไทยจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศและงาน “ไทยช่วยไทย ตะลุยสวนตะลอนฟาร์ม” ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. - 4 มี.ค.ศกนี้ นำสุดยอดผลผลิตทางการเกษตรสดใหม่จากฟาร์มในจังหวัดนครปฐม สมุทรสงคราม และกำแพงเพชร ส่งตรงจากเกษตรกรตัวจริงแบบไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง


ระดมกิจกรรมส่งมอบความช่วยเหลือและกำลังใจให้แก่คนไทย


“ไทยให้ไทย ศิลป์ส่งใจให้โคราช” ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. - 15 มี.ค. ICONSIAM Art Space จัดกิจกรรมต่างๆ กิจกรรม Meet the ICON สกรีนเสื้อเชิ้ตผลงานจากศิลปินเพื่อจัดจำหน่าย นำโดย ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี, ชลิต นาคพะวัน, สุธีคุณา วิชยานนท์, อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ และชัยชน สวันตรัจฉ์ โดยนำรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดและสินค้าที่ระลึกภายในงาน สมทบทุนให้เทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา


ไทยชูไทย : เชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่าและน่าภาคภูมิใจของคนไทยที่ทำคุณประโยชน์ในทุกมิติความเป็นไทย


สุดท้าย ไอคอนสยามมุ่งเน้นการเชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่าและน่าภาคภูมิใจของคนไทยที่ทำคุณประโยชน์ในทุกมิติของความเป็นไทยอย่างต่อเนื่อง สมดังปณิธานของไอคอนสยามผ่านแนวคิด YOU ARE THE ICON โดยเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมถึงเรื่องราวของคุณลุงกิตติธัช พรามนาค พนักงานรักษาความปลอดภัย สร้างความประทับใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างดียิ่งให้กับลูกค้าจนเกิดปรากฏการณ์ทาง Social Media อย่างล้นหลามเพียงข้ามคืนนับเป็นเรื่องราวที่เรียกรอยยิ้มและสร้างสีสันความสุขให้คนไทยด้วยกัน โดยไอคอนสยามวางแผนส่งเสริมสนับสนุนคนไทยที่ทำคุณประโยชน์ในมิติต่างๆ แห่งความเป็นไทย รวมทั้งนำเสนอและเผยแพร่เรื่องราวอันมีคุณค่าเหล่านี้ให้คนไทยและคนทั่วโลกได้ร่วมชื่นชม


“แคมเปญไอคอนสยาม ไทยช่วยไทยจะสามารถส่งต่อแรงใจและแรงผลักดันให้ผู้ประกอบการคนไทยทั้งรายเล็ก รายใหญ่ผ่านพ้นปัญหาวิกฤตการณ์และมีแรงขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปได้ พร้อมกันนี้ ต้องขอวิงวอนและเชิญชวนคนไทยให้ช่วยคนไทยด้วยกัน ด้วยการมาอุดหนุนซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการคนไทย ซึ่งทางไอคอนสยามยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองในการประสานพลังและสานประโยชน์ทุกภาคส่วนเพื่อพลิกฟื้นสถานการณ์ความซบเซาของภาคธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยวในเวลานี้ครับ” นายสุพจน์กล่าวสรุป


กำลังโหลดความคิดเห็น...