xs
xsm
sm
md
lg

“RS-LINE” จัดให้ “สนุกแชต สนุกโทร.” ปลุกกระแส #โตมากับอาร์เอส แบบยกค่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “อาร์เอส” เดินหน้าต่อยอดธุรกิจเพลง ดันกลยุทธ์ #โตมากับอาร์เอส ประเดิมจับมือ LINE ประเทศไทย เปลี่ยนทุกการรอคอยให้มีแต่เสียงเพลง ด้วยบริการ LINE Melody ที่พาเหรดเพลงตั้งแต่ยุค 80 จนถึงปัจจุบัน ค่าบริการ 60 บาทต่อเพลง ไม่มีค่าบริการรายเดือน

นายสุกฤช สุขสกุลวัฒน์ Head of Music Business อาร์เอส เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมผู้ใช้ LINE ของคนไทยกว่า 45 ล้านราย ในปี 2562 พบว่า LINE Call หรือโทร.ฟรีผ่าน LINE ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย ครอบคลุมทุกกลุ่มอายุ โดยมีอัตราการใช้งานเฉลี่ยสูงถึง 49 ล้านครั้งต่อวัน นับเป็นยอดการใช้งานที่สูงที่สุดในโลก และการใช้บริการ LINE Melody บริการเสียงเพลงรอสายและเสียงเรียกเข้ายังเป็นบริการยอดนิยมที่ได้รับการตอบรับที่ดี

ประกอบกับเพลงอาร์เอสเป็นเหมือนหมายเหตุของทุกยุคสมัย แฟนเพลงของเราต่างก็โตมากับเพลงของอาร์เอส ทุกคนอยากได้ช่วงความทรงจำนั้นกลับมาอีกครั้ง และทาง LINE เองก็มีกลุ่มผู้ใช้งานที่ครอบคลุมกลุ่มแฟนเพลงอาร์เอสอยู่แล้ว

การเข้ามาร่วมใน LINE Melody ครั้งนี้ จึงเป็นช่องทางการตลาด Customize Target เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ให้ลูกค้าได้เพลินเพลินกับเสียงเพลงในความทรงจำ เติมเต็มประสบการณ์ในการใช้งานได้อย่างสนุกสนาน จากศิลปินที่ทุกคนคิดถึงตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม เช่น รวมดาว, เรนโบว์, บรั่นดี, ฟรุ๊ตตี้, คีรีบูน, อนันต์ บุนนาค, แหม่ม พัชริดา, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, วงทู จนถึงยุค ลิฟท์-ออย, นุ๊ก สุทธิดา, Boyscout, เต๋า สมชาย, หนุ่ม ศรราม, โดม ปกรณ์ ลัม, เจมส์ เรืองศักดิ์, Raptor, Bazoo, ดัง พันกร, ปาน ธนพร, ฟอร์ด สบชัย จนเข้าสู่สมัยเกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์วัยรุ่นยุค 2000 อย่าง D2B, Girly Berry, Four-Mod

กลุ่มวัยทีน KAMIKAZE อย่าง Faye Fang Kaew, 3.2.1, K-OTIC พร้อมวงดนตรีมีฝีมือ FLAME, ไอน้ำ, สาวกขาร็อกรุ่นตำนานอย่าง อิทธิ พลางกูร, Hi-Rock, พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร, เสือ ธนพล และหิน เหล็ก ไฟ จนมาถึงร็อกรุ่นหลังๆ อย่าง ปลื้ม, Hyper, Gear Knight


ส่วนทางด้านฟากฝั่งมิตรรักแฟนเพลงสายลูกทุ่งอย่างอาร์สยาม ก็จัดให้แบบยกค่ายตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงศิลปินเลือดใหม่ เช่น หลวงไก่, บ่าววี, หญิง ธิติกานต์, โปงลางสะออน, หนู มิเตอร์, บิว กัลยาณี, กระแต, กุ้ง สุธิราช, สโมสรชิมิ, ใบเตย, จินตหรา พูนลาภ, เดือนเพ็ญ อำนวยพร, จ๊ะ อาร์สยาม, เปิ้ล ปทุมราช, ธัญญ่า อาร์สยาม เป็นต้น ที่จะทยอยปล่อยออกมาให้ได้โหลดกัน เริ่มด้วยเพลงจาก D2B บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล

อีกหนึ่งบริการที่ทำให้เหล่าแฟนคลับที่โตมากับอาร์เอสได้ย้อนวัยสนุกเพิ่มอีก คือ LINE Stickers เนื่องจากปัจจุบันสติกเกอร์ไลน์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสื่อสารแทนคำพูด และยังช่วยสื่อสารความรู้สึกได้ชัดเจนมากขึ้น ด้วยการนำเอา character นักร้องที่แฟนๆ ชื่นชอบในห้วงเวลานั้นกลับมาให้ได้นำไปใช้ด้วย ประเดิมด้วย D2B Daddy LINE STICKERS และจะตามมาด้วยกลุ่มศิลปินอาร์เอสอีกมากมายตลอดทั้งปี คาดการณ์รายได้เพิ่มกว่า 50%

นางสาวอิสรี ดำรงพิทักษ์กุล หัวหน้าธุรกิจ B2C LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือกับอาร์เอสในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือทางธุรกิจที่เข้ามาตอบโจทย์ผู้ใช้งาน LINE ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มคลังเพลงที่หลากหลายครอบคลุมผู้ใช้งานทุกกลุ่มทุกวัย หรือการออกสติกเกอร์ D2B ในรูปแบบ Big Sticker ที่เอาใจกลุ่มแฟนคลับที่โตมาในยุค 2000 ทำให้ผู้ใช้งาน LINE สนุกทั้งโทร ทั้งแชท โดยมั่นใจว่าทั้งสองบริการที่ผนึกกำลังกับอาร์เอสในครั้งนี้ จะช่วยขยายฐานผู้ใช้งานทั้ง LINE Melody และ LINE STICKERS

ปัจจุบัน LINE Melody มียอดดาวน์โหลดกว่า 600,000 ครั้ง อีกทั้งเพลงของ D2B ยังติดอันดับการค้นหาสูงสุดประจำเดือนกุมภาพันธ์ โดยเพลงที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุด 3 อันดับแรกคือ ไม่เปลี่ยนใจ (เธอคนเดียว), ซ่าส์...(สั่นๆ) และยังคิดถึงกัน (หรือเปล่า) โดยเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 บริการจาก LINE จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แฟนคลับของศิลปินต่างๆ สนับสนุนผลงานของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบอีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับผู้ใช้งาน LINE สามารถใช้บริการ LINE Melody (LINE เมโลดี้) ดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้าและเสียงรอสายของศิลปินอาร์เอสที่ชื่นชอบได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android โดยสามารถเข้าไปผ่านแอป LINE > Setting > Melodies หรือ Melody.line.me โดยมีค่าบริการเพียงเพลงละ 60 บาท ไม่มีค่าบริการรายเดือน


กำลังโหลดความคิดเห็น...