xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นกรุ๊ป” คว้าไลเซนส์ “ดินส์” รุกอาหารจีนจานด่วน 3 หมื่นล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “เซ็นกรุ๊ป” เร่งเครื่องเสริมพอร์ตโฟลิโอ นำร่องคว้าสิทธิ์ร้านดินส์ จากญี่ปุ่น เจาะตลาดอาหารจีนจานด่วนมูลค่า 30,000 ล้านบาท ได้สิทธิ์ตลาดในไทยและ CLMVนายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดร้านอาหารในไทยยังเติบโตดีอยู่ไม่ต่ำกว่า 3-5% แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะยังไม่ค่อยดี ขณะที่หากเศรษฐกิจดีตลาดร้านอาหารจะเติบโตมาก 10% ทำให้เซ็นกรุ๊ป ต้องการขยายธุรกิจรองรับการเติบโตของตลาด และสร้างรายได้ให้กับองค์กร โดยเพิ่มแบรนด์และประเภทอาหารให้ครอบคลุมพอร์ตโฟลิโอมากที่สุด รวมทั้งการขยายสู่กลุ่มแมสมากขึ้นด้วย

ล่าสุดคือ การซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารจีนจานด่วนสไตล์ไต้หวันแบรนด์ดินส์ (Din’s) จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีกำเนิดมาจากไต้หวัน ปัจจุบันมีสาขาเปิดมากกว่า 10 แห่งในญี่ปุ่น โดยบริษัทฯได้รับสิทธิ์ 10 ปี และถือเป็นการซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารจากญี่ปุ่นครั้งแรกของเซ็นกรุ๊ปด้วยด้วย ซึ่งไทยเป็นประเทศแรกนอกญี่ปุ่นของร้านดินส์ และไทยยังได้รับสิทธิ์ในตลาดกลุ่มประเทศ CLMV อีกด้วย และถือเป็นแบรนด์ที่16ของเซ็นกรุ๊ป โดยบริษัทฯ เปิดสาขาแรกที่สามย่านมิตรทาวน์ ลงทุน 6 ล้านบาท พื้นที่ 108 ตารางเมตร ความจุ 58 ที่นั่ง เปิดบริการปลายเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา
“เทรนด์อาหารจีนในไทยยังมีโอกาสอีกมาก ด้วยมูลค่าตลาดรวมอาหารจีนประมาณ 30,000 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคคนไทยคุ้นเคยกับอาหารจีนอยู่แล้ส และร้านดินส์เป็นสไตล์อาหารจีนจานด่วนราคาไม่แพง โดยมีจุดเด่นที่เมนูของเรา เช่น เสี่ยวหลงเป่าติดปีก ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก” นายบุญยงกล่าว

บริษัทฯ วางเป้าหมายภายใมปีนี้จะเปิดร้านดินส์ประมาณ 8-10 สาขา และภายใน 3 ปีจากนี้จะเปิดให้ได้ประมาณ 30 สาขา เน้นทำเลในศูนย์การค้า ย่านใจกลางเมือง และชุมชน และคาดว่าจะสร้างรายได้ในขณะนั้น 300 ล้านบาท ซึ่งจะเน้นการขายแฟรนไชส์เป็นหลักด้วย

สำหรับการลงทุมรวมในปี 2563 นี้ คาดว่าจะใช้งบประมาณไม่เกิน 150 ล้านบาท ในการเปิดสาขาของทุกแบรนด์โดยบริษัทฯ เองประมาณ 40 สาขา โดยยังคงเน้นหนักไปที่การขายแฟรนไชส์โดยเฉพาะร้านเขียงเปิดแฟรนไชส์มากกว่า 15 สาขา และร้านอื่นๆ รวมปีนี้จะเปิดสาขาแฟรนไชส์อีก 200 สาขา จากปีที่แล้วที่ถือว่าเปิดสาขารวมกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกลุ่มเซ็นคือ เปิดรวม 101 สาขา ที่เติบโตมากที่สุดคือ แฟรนไชส์ร้านเขียง คาดว่าปี 2563 นี้จะมีรายได้รวมเติบโตไม่ต่ำสว่า 10%


นางสาวสุจันท์ภา พลางกูร ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มแบรนด์ปิ้งย่างและคาเฟ่ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN กล่าวว่า ได้เปิดบริการร้านดินส์ สาขาแรกในศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นย่านใจกลางเมืองที่มีศักยภาพ อยู่ใกล้แหล่งทำงานและสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT (สถานีสามย่าน) เพื่อนำเสนอเมนูอาหารจีนจานด่วน ที่ได้กลิ่นอายความเป็นจีนดั้งเดิมผสมผสานกับแรงบันดาลใจจากร้านอาหารในญี่ปุ่นในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย โดยมีอาหารให้เลือกหลากหลายกว่า 50 เมนู ทั้งติ่มซำ อาหารทานเล่น อาหารจานหลักและเช็ตเมนู เพื่อตอบสนองลูกค้าเป้าหมายทุกกลุ่มที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ดังกล่าว

เมนูอาหารแนะนำที่เป็นจุดเด่นของร้าน คือ ‘THE FLYING XIAO LONG BAO’ หรือเสี่ยวหลงเปาติดปีก
ที่พัฒนาสูตรโดยเชฟติ่มซำชั้นนำและรับประทานได้เฉพาะที่ ดินส์ เท่านั้น โดยเมนูดังกล่าวได้แนวคิดจากคนญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการรับประทานเกี๊ยวซ่า จึงได้นำมาพัฒนาแป้งสำหรับจัดวางเสี่ยวหลงเปาที่มีรูปลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใครคล้ายกับเสี่ยวหลงเปาติดปีก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างและสร้างเอกลักษณ์ให้ ดินส์ เป็นร้านอาหารจีนจานด่วน ที่มีเมนูหลากหลายในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถมาอิ่มอร่อยได้ทุกวันขณะที่รูปแบบร้านเน้นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายความเป็นตะวันออก ให้ความรู้สึกทันสมัย เรียบง่าย แต่มีชีวิตชีวา เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมารับประทานอาหารร่วมกัน และยังได้ออกแบบพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในร้านเป็นครัวเปิด เพื่อให้ลูกค้าเห็นบรรยากาศการปรุงอาหารของเชฟแบบใกล้ชิดและมั่นใจว่าได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและปรุงสดใหม่

“หลังจากเปิดบริการ ดินส์ สาขาแรกกว่า 1 เดือนถือว่ามีผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ มีลูกค้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องเกือบตลอดทั้งวันและสามารถทำยอดขายต่อวันได้สูงกว่าเป้าหมาย เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับรสชาติอาหาร การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและความประทับใจแก่ผู้บริโภคกลับมารับประทานอาหารซ้ำ และในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ดินส์ วางแผนจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งเซ็ตเมนูไซส์ R 2 เซ็ต รับสิทธิ์ซื้อ 4 เมนู Appetizer ในราคาลด 25% สามารถติดตามรายละเอียดได้ใน Facebook Fan page Din’s Thailand” นางสาวสุจันท์ภา กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...