xs
xsm
sm
md
lg

จับผู้ต้องหาขโมยทรัพย์สินผู้โดยสารที่สุวรรณภูมิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (14 ม.ค.) นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้มีการบูรณาการการทำงานร่วมกับชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้าจับกุม นายณัฐพล พันธุ์หิรัญ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ จ.4/2563 “คดีลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน” เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ณ บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


นายกิตติพงศ์กล่าวว่า การจับกุมนายณัฐพลในครั้งนี้สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 12.30 น. ผู้เสียหายได้เดินทางมาจากต่างประเทศ เมื่อถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้เสียหายได้เดินมารอรับแลกเงินบริเวณเคาน์เตอร์แลกเงินชั้นใต้ดิน และได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย ซึ่งภายในมีทรัพย์สิน 8,000-9,000 บาท และทองคำครึ่งสลึง จึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานและขอตรวจสอบภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด (CCTV) ย้อนหลัง


ภายหลังการรับแจ้งเหตุ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท.ร่วมกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยได้เร่งตรวจสอบกล้อง CCTV ตามวัน และเวลาดังกล่าว พบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายไทย ผิวดำ สะพายเป้สีแดง ได้ก้มหยิบกระเป๋าดังกล่าวไปและเดินออกไปโดยสารรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบค้นชื่อผู้ต้องสงสัย ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือ นายณัฐพล พันธุ์หิรัญ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 332/2 ซอยฉลองกรุง 54 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม.เป็นคนหยิบเอาทรัพย์สินไป


จากการบูรณาการร่วมของหน่วยงานทั้งท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง ทำให้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุดเมื่อเช้าวันที่ 14 มกราคม 2563 ซึ่งผู้ต้องหาได้ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงได้ทำบันทึกจับกุมส่งให้ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ซึ่งความผิดในข้อหา “ลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน” ตามมาตรา 335 จะมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 5 ปี หรือปรับ 20,000-100,000 บาท


ทั้งนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการทุกท่าน โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพื่อคอยดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความอุ่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ

หากผู้ใช้บริการท่านใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือประสบเหตุด่วน เหตุร้าย สามารถแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โทร. 0-2132-4000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...