xs
xsm
sm
md
lg

“Pomelo” ปิดดีลกับ Central Group รับบริหาร “Looksi” ส่วนมีเดียแพลตฟอร์ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 - Pomelo แบรนด์สินค้าแฟชั่นอีคอมเมิร์ซชั้นนำ ประกาศปิดดีลร่วมกับ LOOKSI แพลตฟอร์มแฟชั่นอีคอมเมิร์ซของ Central Group Online เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ Pomelo เพิ่มแบรนด์ดังระดับโลกที่อยู่บนแพลตฟอร์มของ Looksiอาทิ Adidas, Aldo, Havaianas, Topshop, Guess, Levi Jeans และ Nike เข้าสู่แอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของ Pomelo ได้

นายเดวิด จู ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Pomelo กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้บริการลูกค้า และร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจของ Looksi บนแพลตฟอร์มของ Pomelo ซึ่ง Looksi หรือชื่อเดิมคือ Zalora นั้น เป็นผู้ให้บริการด้านแฟชั่นออนไลน์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ในดีลระหว่าง Looksi กับ Pomelo ครั้งนี้จะช่วยให้ Pomelo พัฒนาอย่างก้าวกระโดดกลายเป็นแพลตฟอร์มมัลติแบรนด์แฟชั่น เพื่อบริการลูกค้าผู้หลงใหลแฟชั่นทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ด้านตัวแทนของ Central Group ได้เปิดเผยว่า “เรายินดีที่ได้ร่วมมือและสนับสนุน Pomelo ผ่านดีลในครั้งนี้ และ Central Group ก็จะยังคงมุ่งมั่นขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์แบบ omni-channel ต่อไป”

ผลจากข้อตกลงทางธุรกิจดังกล่าว บริการบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของ Looksi จะยุติการให้บริการ และระบบจะโยกย้ายเข้าสู่แพลตฟอร์มของ Pomelo รวมถึงช่องทางการติดต่อสื่อสารบน Social Media โดยลูกค้า Looksi จะยังคงสามารถซื้อสินค้าที่หลากหลายต่อไปได้บนแพลตฟอร์มของ Pomelo ซึ่งใช้งานได้อย่างสะดวกและราบรื่นเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2562 Pomelo ได้ระดมทุน Series C มูลค่า 52 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับการขยายธุรกิจให้ครอบคลุมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับ Pomelo เป็นแบรนด์สินค้าแฟชั่น omni-channel สัญชาติเอเชีย ที่มีแนวคิดสากล คือ on-trend, online, on-the-go ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556 และด้วยสไตล์ที่หลากหลาย ทันสมัย เป็นที่ยอมรับ ในราคาที่ไม่มีใครเทียบได้แล้ว Pomelo ยังมีไอเท็มใหม่ๆ มาให้ลูกค้าได้เลือกสรรทุกสัปดาห์ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่สะดวกสบายทั้งบนเว็บไซต์ POMELOFASHION.COM หรือ Pomelo Android และ iOS App ซึ่งสินค้าจะถูกส่งไปถึงมือนักชอปกว่า 50 ประเทศ

ส่วน Looksi มาจากกลุ่มเซ็นทรัล โดยเมื่อต้นปี 2559 Central Group ได้เข้าซื้อกิจการ ZALORA ประเทศไทย เพื่อขยายตลาดแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ออนไลน์ และในปีต่อมาได้เปิดตัวใหม่ในชื่อว่า “LOOKSI” ในฐานะแพลตฟอร์มสินค้าแฟชั่นออนไลน์อันดับหนึ่งของประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 50,000 ชิ้น จาก 650 แบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศ โดยให้บริการผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมือถือ


กำลังโหลดความคิดเห็น...