xs
xsm
sm
md
lg

คริสตัล ดีไซน์ ได้ผู้เช่ารายใหม่เพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เค.อี. ผู้บริหารกองทรัสต์ BKER (บีเคอีอาร์) กล่าวถึงโครงการซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ว่า ปัจจุบันและในปีที่ผ่านมามีผู้เช่าในหมวดธุรกิจหลักที่ประสบความสำเร็จและขอขยายเพิ่มพื้นที่เช่าอย่างต่อเนื่องในหมวดเฟอร์นิเจอร์ ได้แก่ เอสบี ดีไซน์ สแควร์ ได้ขยายพื้นที่รวมเป็นกว่า 15,000 ตร.ม. นับเป็นแฟลกชิปสโตร์ที่มียอดขายสูงที่สุด และเป็นที่เดียวที่รวมสินค้าแบรนด์ระดับโลก เช่น ฮาบิแทต ลอร่า แอชลีย์ ยูนิเวอร์ซัล ที่มีสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด รวมถึงนวัตกรรมบิลต์อินเพียงแห่งเดียวในเมืองไทย โดยวางไว้ให้เป็นดีไซเนอร์ฮับ ขณะนี้เอสบีได้ขอขยายสัญญาต่อไปอีกเป็น 30 ปี

นอกจากนี้ ยังมีหมวดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผู้นำตลาด ได้แก่ สตูดิโอ 128 ขยายพื้นที่รวมกว่า 1,000 ตร.ม. ส่วนแบรนด์สชา ได้เปิดสาขาสินค้านำเข้าอีกกว่า 900 ตร.ม. แบรนด์แจ๊สโซฟา ขยายพื้นที่รวม 750 ตร.ม. ด้านเฟอร์นิเจอร์และชุดเครื่องครัวแบรนด์โปรเฟล็กซ์ เตรียมเปิดตัวสโตร์อีกกว่า 1,000 ตร.ม. ส่วนในหมวดวัสดุหินอ่อน กลุ่มสโตนเซอร์เฟซ ได้เตรียมเปิดโชว์รูมสินค้าหินอ่อนนำเข้าจากอิตาลี แบรนด์ดังติดอันดับโลก ขนาดพื้นที่รวมกว่า 1,000 ตร.ม. ไทยสโตนแกลเลอรี่ ซึ่งกำลังนำคอนเซ็ปต์เอ็กซอติกมาร์เบิลดีไซน์แวร์เฮาส์ รวมกว่า 1,650 ตร.ม. สีจระเข้ได้เปิดแฟลกชิปโชว์รูมที่เน้นสินค้านวัตกรรมรักษ์โลกไปเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์คอนวูตเปิดแฟลกชิปแกลเลอรีสตูดิโอ รวมกว่า 500 ตร.ม. โคห์เลอร์เตรียมเปิดโชว์รูมครัว เพิ่มในไตรมาส 2 ปี 2563

ซีดีซี มีสัดส่วนผู้เช่าในหมวดตกแต่งมากกว่า 75% เป็นเดสติเนชันหลักของศูนย์แสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ทราฟฟิกลูกค้าอาจไม่ได้หนาแน่น แต่ลูกค้าที่มาซีดีซีมีคอนเวอร์ชันเรต หรืออัตราการเข้ามา และซื้อสินค้าสูงถึง 85% มียอดการใช้จ่ายต่อบิลในปี 2562 สูงถึง 51,000 บาทต่อบิล โดยรวมทั้งโครงการซีดีซีมี Gross Sales Value หรือมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดในโชว์รูมหมวดเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุตกแต่งบ้านที่สูงที่สุดในหมวดธุรกิจที่เป็น Design Center ในเซาท์อีสต์เอเชีย

นอกจากนี้ หมวดออฟฟิศ ที่มีสัดส่วนประมาณ 15% ของพื้นที่ศูนย์ฯ ยังคงเติบโตต่อเนื่อง และเป็นออฟฟิศในธุรกิจเทคโนโลยีที่มีศักยภาพรับเทรนด์ใหม่ เช่น บริษัท โอมิเซ่ จำกัด ผู้นำด้านดิจิทัลเพย์เมนต์ เกตเวย์, บริษัท ดับเบิ้ลไพน์ จำกัด ผู้นำด้านซอฟต์แวร์ อีอาร์พี และในปี 2563 จะมีการเปิดตัวร้านอาหารชั้นนำชื่อดังไนท์ไลฟ์เพิ่มขึ้น อาทิ ร้านแซบอินดี้ ซึ่งจะสร้างสีสันกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม หรือเลียบด่วนให้คึกคักยิ่งขึ้น

“จากแผนกลยุทธ์ในปี 2563 แม้เศรษฐกิจชะลอตัว แต่ผู้ประกอบการในหมวดเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งกลับมีความต้องการพื้นที่ในโครงการซีดีซีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสาขาที่ซีดีซีสามารถสร้างยอดขายเติบโตขึ้นได้ดีเมื่อเทียบกับสาขาอื่น คาดการณ์จะมี occupancy rate ที่สูงกว่า 94% ตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์การออกแบบอันดับ 1 แห่งภูมิภาคเซาท์อีสต์เอเชีย โดยจะส่งผลดีต่อกองทรัสต์ BKER ที่ได้เล็งเห็นถึงอนาคตที่ดีและชัดเจนจากการเติบโตของหมวดอุตสาหกรรมนี้ ส่วนในกิจกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ซีดีซีเป็นสถานที่เคานต์ดาวน์ยอดฮิตในกรุงเทพฯ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ซีดีซีจัดงาน “ซีดีซี เคานต์ดาวน์ ฟรี คอนเสิร์ต” พลุตระการตา จับฉลากชิงรางวัล และมอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ถือหน่วยกองทรัสต์ BKER ด้วย” นายกวินทร์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...