xs
xsm
sm
md
lg

สิ่งที่เกิดขึ้นปี 2019 บทสนทนายอดฮิตบนทวิตเตอร์ประเทศไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สิ่งที่เกิดขึ้นปี 2019 บทสนทนายอดฮิตบนทวิตเตอร์ประเทศไทย

กรุงเทพฯ (10 ธันวาคม 2562) ทวิตเตอร์โดดเด่นในฐานะแพลตฟอร์มของบทสนทนาระดับโลกที่ทำให้ทุกคนทราบว่า ขณะนี้มีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง และคุณสามารถร่วมพูดคุยในประเด็นนั้นกับใครก็ได้ในโลกใบนี้ นอกจากนี้ยังสามารถค้นพบเรื่องที่สนใจ และออกความคิดเห็นที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณกับคนอื่นๆ ได้อย่างแท้จริง ข้อความมากมายที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้งานกว่าหลายร้อยล้านคนทั่วโลกสร้างมุมมองที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่เรื่องตลกส่วนตัวไปจนถึงสถานการณ์ตึงเครียดระดับโลก เคล็ดลับที่ชาญฉลาดไปจนถึงรีแอ็กชันชวนสติแตก วัฒนธรรมป็อปไปจนถึงการประท้วง และเรื่องที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความแตกต่างสุดขั้ว
ทวิตเตอร์ได้รวบรวมบทสนทนาที่ถูกพูดถึงตลอดทั้งปี 2562 ซึ่งปีนี้นับได้ว่าเป็นปีแห่งการสนทนาบนทวิตเตอร์ในประเทศไทย เป็นปีที่ผู้ใช้งานคือผู้กำหนดบทสนทนาที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริงว่ามีเรื่องราวอะไรกำลังเกิดขึ้น #WhatsHappening และมีโมเมนต์มากมายที่กลายเป็น “ทอล์กออฟเดอะทาวน์” บนทวิตเตอร์ ตั้งแต่ #พระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งมีการเฉลิมฉลองเป็นเวลา 3 วัน #ThailandElection2019 การเลือกตั้งที่ประชาชนรอคอยมาอย่างยาวนาน
#สงกรานต์ การฉลองปีใหม่ไทย และ #ASEANSummit ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และประสบความสำเร็จด้วยดี


วงการเคป็อปยังคงได้รับความนิยมเช่นเดิมในปี 2562 และการสนทนาก็มีความหลากหลายมากขึ้น บทสนทนาเกี่ยวกับวงการเอนเตอร์เทนเมนต์ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับนักดนตรีและนักแสดงชาวไทย ด้านแฟนๆ กีฬาเองก็ใช้ทวิตเตอร์ในการเชียร์ทีมโปรดและทวีตข้อความฉลองความสำเร็จของนักกีฬาไทยในช่วงการแข่งขันฟีฟ่าฟุตบอลโลกหญิง (@FIFAWWC) ที่ดึงความสนใจของคนทั้งประเทศ ในขณะที่บทสนทนาเกี่ยวกับความสวยงาม (#HowToPerfect) โซเชียลคอมเมิร์ซและการศึกษา (#Dek62) ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน
แฮชแท็ก แอ็กเคานต์ และทวีตยอดนิยมบนทวิตเตอร์ในประเทศไทยในปี 2562 มีดังนี้
แฮชแท็กที่มีคนทวีตมากที่สุดในประเทศไทย
แฮชแท็กได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว สัญลักษณ์นี้ใช้ในบทสนทนาหัวข้อเฉพาะ และใช้เพื่อค้นหาเนื้อหาของหัวข้อที่สนใจได้เช่นกัน ความสุดยอดของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชาวไทยก็คือมีการใช้แฮชแท็กจำนวนมาก และใช้แฮชแท็กทั้งสองภาษาคือภาษาไทยและ ภาษาอังกฤษ

คนไทยต่างรักและติดตามศิลปินสัญชาติไทย โดยห้าอันดับแรกของแฮชแท็กเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นแฮชแท็กศิลปินสัญชาติไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น #เป๊ก ผลิตโชค, #bambam, #peckpalitchoke, #lisa, #bnk48 สำหรับแฟนละครโทรทัศน์ก็นิยมติดแฮชแท็ก ดาราไทยอย่าง #ออฟกัน, #singtoprachaya และ #kristperawat ซึ่งก็ติดอันดับท็อปเท็นในแฮชแท็กเอนเตอร์เทนเมนต์ที่มีคนทวีตมากที่สุดในประเทศไทย

แอ็กเคานต์ที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดในประเทศไทย
บทสนทนาบนทวิตเตอร์ในปีนี้มีความหลากหลายมากขึ้น แอ็กเคานต์ที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดจึงต่างจากปี 2561 แอ็กเคานต์ที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดในปีนี้คือ sutiฯ (@sfkkfs_) ซึ่งมีสไตล์การทวีตข้อความที่หลากหลาย โดยทวีตทั้งเรื่องของศิลปิน โมเมนต์สุดพีก และมุมมองที่มีอารมณ์ขันซึ่งเรียกความประทับใจให้แก่ชาวทวีตเตอร์ ส่วนอันดับสองคือ americano (@suzu17_) ทวีตเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึกส่วนตัวที่โดนใจชาวทวีตเตอร์ และอันดับสามคือ mars (@yoxrgravity) ผู้ที่ทวีตเกี่ยวกับโมเมนต์ ความรู้สึกในช่วงเวลานั้นๆ นอกจากนั้นยังรีทวีตเรื่องความสวยงามและสินค้าแฟชั่น


ซูเปอร์สตาร์ไทยมีแฟนๆ และผู้ติดตามกว่าหลายล้านคนบนทวิตเตอร์ ไม่แปลกใจที่จะติดอันดับแอ็กเคานต์เอนเตอร์เทนเมนต์ที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดของปี 2562 ซึ่งอันดับหนึ่งในปีนี้คือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม (@BamBam1A) ผู้ที่เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง แร็ปเปอร์ และโปรดิวเซอร์ ตามมาด้วย เป๊ก ผลิตโชค (@peckpalit) และ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (@kristtps)

ทวีตยอดนิยมแห่งปี
บรรดาชาวทวิตเตอร์แฟนเคป็อป #KpopTwitter ทวีตมากขึ้นกว่าเดิมในปีนี้ และข้อความทวีตที่มียอดไลก์มากที่สุดเป็นข้อความของแบมแบม (@BamBam1A) เมื่อเขาทวีตในช่วงงาน #KCON2019THAILAND

เครดิตทวีตจาก : https://twitter.com/BamBam1A/status/1177982277717905408

ข้อความของ 𝒏𝒏 (@nnxnknxe) เกี่ยวกับภาพท้องฟ้า มีการรีทวีตมากที่สุดในปีนี้

เครดิตทวีตจาก : https://twitter.com/nnxnknxe/status/1118491648256647170

คำถามของแอ็กเคานต์ เพิงหมาแหงน (@TheSmilingHut) ทำให้ผู้คนแชร์ความคิดเห็น และได้กลายเป็นข้อความที่มีการรีทวีต พร้อมคอมเมนต์มากที่สุดในปีนี้

เครดิตทวีตจาก : https://twitter.com/TheSmilingHut/status/1192041232479834112
อีโมจิที่มีการทวีตมากที่สุดในประทศไทย
อีโมจินับได้ว่าเป็นสิ่งยอดฮิตของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทุกวัยใช้ในการบรรยายความรู้สึก นอกจากนั้น ยังมีการนิยมใช้อีโมจิเกี่ยวกับสัตว์ กีฬา และอาหารบนทวิตเตอร์ในประเทศไทยอีกด้วย

หากอยากร่วมพูดคุยเกี่ยวกับทวีตยอดนิยม หัวข้อที่มีคนกำลังพูดถึงมากที่สุด และแอ็กเคานต์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด มาร่วมติดแฮชแท็ก #สิ่งที่เกิดขึ้น 2019 แล้วจะได้เห็นอีโมจิพิเศษในทวีตของคุณ และลองเข้าไปดูแอ็กเคานต์ของทวิตเตอร์ทางการทั่วโลก ที่เราได้แชร์โมเมนต์สร้างแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในปีนี้ #สิ่งที่เกิดขึ้น 2019 เพื่อร่วมแสดงพลังของหนึ่งทวีตในการจุดประกาย บทสนทนากับผู้คนทั่วโลก และเรากำลังฉลองการเป็นกระบอกเสียงของการสนทนาสาธารณะที่จะช่วยทำให้ทวิตเตอร์และโลกใบนี้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น...