xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งแรก! ละครช่อง 3 ออนแอร์มาเลเซีย ประเดิมด้วย “เล่ห์ลับสลับร่าง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Media Prima แห่งประเทศมาเลเซียได้บรรลุข้อตกลงซื้อลิขสิทธิ์ละครของ บมจ.บีอีซีเวิลด์ หรือช่อง 3 เพื่อออกอากาศทั่วประเทศมาเลเซีย นับเป็นครั้งแรกของละครจากประเทศไทยที่ได้ออกอากาศที่ประเทศมาเลเซีย โดยประเดิมที่ละคร เล่ห์ลับสลับร่าง นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา เพื่อออกอากาศบนช่อง TV3 Malaysia โดย Media Prima เป็นกลุ่มบริษัทมีเดียชั้นนำของประเทศมาเลเซีย ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2527 โดยทีวี TV3 เป็นหนึ่งในช่องทีวีที่มีผู้ชมมากที่สุดในมาเลเซีย

ข้อตกลงนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง บมจ.บีซีเวิลด์ กับ บมจ. เจเคเอ็นโกลบอลมีเดีย ที่เป็นผู้นำคอนเทนต์ละครของช่อง 3 ไปออนแอร์ในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย

ก่อนหน้านี้ทางเจเคเอ็นโกลบอลมีเดียได้บรรลุข้อตกลงกับ TRA Media แห่งเกาหลี ในการนำละครของช่อง 3 ทั้งหมด 8 เรื่อง ความยาวรวมทั้งสิ้น 256 ชั่วโมง เช่น บุพเพสันนิวาส นาคี ทองเอกหมอยาท่าโฉลง รากนครา ไปออกอากาศที่ช่อง SMILE PLUS และช่อง TVA PLUS โดยบุพเพสันนิวาสได้เริ่มออกอากาศไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยละครจากช่อง 3 ถือเป็นครั้งแรกของละครไทย และละครจากประเทศอาเซียนที่ได้ออกอากาศบนจอโทรทัศน์ที่ประเทศเกาหลี


นอกจากนี้ เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีการบรรลุข้อตกลงในการซื้อลิขสิทธิ์ละครเรื่องบุพเพสันสิวาสเป็นเรื่องแรกกับราชาวลีทีวี เพื่อออกอากาศบนช่อง RTV ซึ่งก็เป็นครั้งแรกของละครจากประเทศไทยที่ได้ออกอากาศบนโทรทัศน์ที่อินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองว่าละครไทยจะได้รับความนิยมในประเทศที่มีจำนวนผู้ชมโทรทัศน์ราว 50 ล้านหลังคาเรือนได้มากน้อยเพียงใด ทั้งนี้ หากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะเป็นการเปิดตลาดใหม่ให้กับละครไทยได้อย่างต่อเนื่องในอินโดนีเซียต่อไปได้ โดยการคาดการณ์ของ อาร์ทีน อูโทโม ผู้บริหารของ RTV

นายรณพงศ์ คำนวณทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการพาณิชย์ บมจ.บีอีซีเวิลด์ กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “ปีนี้นับเป็นปีทองของบีอีซีเวิลด์ และละครช่อง 3 ที่ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกของละครไทยที่ประเทศเกาหลีใต้ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฮ่องกง มีการทำ Simulcast ละครเรื่องลิขิตรักข้ามดวงดาว ผ่านทาง WeTV ในไต้หวัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของละครไทยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ละครบุพเพสันนิวาส และทองเอกหมอยาท่าโฉลง ผ่านทางแพลตฟอร์มอย่าง Netflix เพื่อออกสู่สายตาผู้ชมทั่วทั้งทวีปเอเชียอีกด้วย

“การที่ละครเล่ห์ลับสลับร่างได้เป็นละครไทยเรื่องแรกจากประเทศไทยที่จะได้ออกอากาศบนโทรทัศน์ TV3 ในประเทศมาเลเซีย นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของบีอีซี เวิลด์ ในการขยายธุรกิจคอนเทนต์ออกสู่ตลาดโลก ผมเชื่อว่าการเผยแพร่ละครไทยจะช่วยสร้างความนิยมชมชอบให้แก่ผู้ชมในประเทศต่างๆ และเป็นการช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

“ผมขอขอบคุณเจเคเอ็นโกลบอลมีเดีย และพันธมิตรธุรกิจในส่วนของตลาดต่างประเทศสำหรับความสำเร็จในครั้งนี้และที่ผ่านมา และหวังว่าจากก้าวแรกที่กำลังจะเกิดขึ้นในมาเลเซียนี้ จะมีก้าวต่อๆ ไปในการทำงานร่วมกับ Media Prima ในมาเลเซียที่ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นต่อไป” นายรณพงศ์กล่าวสรุป


กำลังโหลดความคิดเห็น