xs
xsm
sm
md
lg

“เพราะเราเชื่อ...ว่าคนไทยทำได้” คิง เพาเวอร์ เปิดตัวไวรัลโฆษณาชิ้นใหม่ ปลุกพลังขับเคลื่อนผลักดันคนไทยไปถึงฝัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ผู้นำด้านธุรกิจท่องเที่ยวค้าปลีกระดับโลกของไทย เผยโฉมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ‘คิง เพาเวอร์..เราเชื่อ’ ปลุกพลัง สร้างกำลังใจ ให้คนไทยไปให้ถึงฝัน ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ ดั่งปรัชญา และ Brand Belief ของกลุ่มบริษัทฯ ที่ว่า ‘Life Beyond Boundaries’ หรือ ‘ทุกการเดินทางจะทำให้เราไม่อยู่ที่เดิม’ กระตุ้นการรับรู้ และส่งต่อความเชื่อของแบรนด์ให้ดังกึกก้องในใจของคนไทยทุกคน

ภาพยนตร์โฆษณาชุด ‘คิง เพาเวอร์..เราเชื่อ’ ได้ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาชื่อดังระดับโลก ต่อ - ธนญชัย ศรศรีวิชัย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับรางวัลจากคานส์ไลออนส์มากที่สุดในโลก มาสร้างหนังโฆษณาแบบไม่โฆษณา เพื่อมอบพลังบวกให้กับคนไทย และสังคมไทย ที่ผู้ชมสามารถอินไปกับมันได้ ผ่านสตอรี่ที่สะกิดหัวใจจนหลายคนดูได้จนจบเลยทีเดียว

สำหรับผลงานความยาว 3.06 นาทีชิ้นนี้ เดินเรื่องโดยมีคนไทยหลากหลายวัย ในสาขาอาชีพต่างๆ ทั้งเด็กที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ, นักเรียนที่ฝันจะเป็นนักดนตรีแถวหน้าระดับโลก, ผู้พิการทุพพลภาพที่หวังว่าสักหนึ่งจะเดินได้อีกครั้ง และภูมิปัญญาชุมชนที่ได้ไปเฉิดฉายในเวทีโลก บุคคลเหล่านี้มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการก้าวข้ามช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก และทุกขีดจำกัดของตัวเอง เพื่อตามล่าฝัน ดั่งความเชื่อของ คิง เพาเวอร์ที่ว่า ‘ทุกการเดินทางจะทำให้เราไม่อยู่ที่เดิม’

ซึ่งการเดินทางในที่นี้ไม่ได้หมายถึง การเดินทางท่องเที่ยวเท่านั้น แต่หมายรวมถึงความยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือ การเปิดโลก การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ การพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง และพาตัวเองไปสู่จุดหมายปลายทางที่ฝันไว้ เฉกเช่นตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่สนับสนุนคนไทยที่มีความฝัน มีความหวัง มีความสามารถให้ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จ ผ่านการสนับสนุนในด้านต่างๆ ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประหนึ่ง ‘ลมใต้ปีก’ ที่ช่วยสนับสนุนคนไทยด้วยกันให้ไปถึงเส้นทางความฝันที่ต้องการ จึงเปรียบเสมือน กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่อยู่เคียงข้างคอยสนับสนุนให้คนๆ หนึ่งประสบความสำเร็จในชีวิตได้


ต่อ – ธนญชัย ศรศรีชัย ผู้กำกับโฆษณา กล่าวว่า แนวคิดในการผลิตภาพยนตร์โฆษณา KING POWER ภายใต้แนวคิด Life Beyond Boundaries ได้ตั้งคำถามถึงความพยายามของมนุษย์ในการก้าวข้ามข้อจำกัด โดยพิจารณาเห็นว่า มนุษย์จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้ก็มาจากความเชื่อ ความเชื่อเป็นตัวกำหนดขอบเขตของความสำเร็จ ถ้าเชื่อไกล เชื่อใหญ่ ก็จะไปได้ไกล และยิ่งใหญ่ แต่เชื่ออย่างเดียวก็จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เชื่อแล้วต้องไม่รอ ต้องทำ ทำ ทำ ตัวแปรอีกตัวหนึ่งที่จะขับเคลื่อนให้ชีวิตไปได้ไกลคือ ทัศนคติ ทัศนคติในการมองปัญหาว่าไม่เรื่องยาก แต่เป็นโจทย์ เป็นความรู้ เป็นการพัฒนา เป็นการเพิ่มทักษะ ปัญหาคือตัวขัดเกลา ทำให้ความคิดเฉียบแหลมขึ้น คมขึ้น นำไปสู่หนทางที่แม่นยำขึ้น และพัฒนาไปจนถึงการก้าวข้ามสิ่งที่เป็นไปใม่ได้ให้เป็นไปได้ ทำความฝันให้เป็นจริงได้ สิ่งเหล่านี้ ยากต่อการอธิบายให้จบภายในเรื่องเดียว ดังนั้น จึงขอเน้นไปเรื่องของการเชื่อและการลงมือทำเป็นหลัก เพราะเชื่อว่า หากคนที่ได้ดูหนัง ดูแล้วมีความเชื่ออย่างแรงกล้า และพัฒนาไปสู่การลงมือทำ เขาจะรู้ได้เอง เขาจะเชื่อว่ามันไปได้ในวิถีทางของตัวเอง และหากพัฒนา และจดจ่อในภารกิจจนถึงที่สุด เราจะพบว่า เรามาได้ไกล ไกลเหลือเกิน

ภาพยนตร์โฆษณาชุด คิง เพาเวอร์..เราเชื่อ ได้เผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชม โดยเป็นแรงผลักดัน และกระตุ้นให้คนไทย โดยเฉพาะคนที่มี
ความฝัน ให้เชื่อ และมุ่งหน้า ก้าวข้ามผ่านขีดจำกัด ด้วยการพัฒนาตัวเอง เพื่อเดินตามความฝันต่อไป อย่างไม่หยุดยั้งเกร็ดจากภาพยนตร์โฆษณาชุด คิง เพาเวอร์... เราเชื่อ
• หนังโฆษณาชุดนี้ เป็นหนังโฆษณาที่ถ่ายทอดความหมายของความเชื่อว่าคนไทยทำได้ โดยไม่มุ่งเน้นการขายของ ขายสินค้า หรือบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคิง เพาเวอร์เลย
• ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย หรือ ต่อ ฟีโนมีน่า ผู้กำกับหนังโฆษณาเรื่องนี้ เป็นชาวเชียงใหม่ เคยได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณามือ 1 ของโลกจาก The Gunn Report
• ผู้ก่อตั้งและเจ้าของคิง เพาเวอร์ คือ เจ้าของเดียวกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยสร้างปาฏิหาริย์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/2016 จนเป็นที่ตื่นตะลึงไปทั่วโลก จนเป็นที่มาของภาพยนตร์โฆษณาชุด "คิง เพาเวอร์...เราเชื่อ"
• หลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา และบุตรชายคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ริเริ่ม “KING POWER THAI POWER พลังคนไทย” เพื่อมุ่งหมายจะสร้างแรงบันดาลใจและช่วยพัฒนาศักยภาพของคนไทยในหลากหลายด้าน ทั้งด้านกีฬา ด้านชุมชน ด้านดนตรี รวมถึงด้านการศึกษาและสาธารณสุข
• ผ้าย้อมครามที่ปรากฎในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยจากบ้านนาขาม จ.สกลนคร ที่ทีมงานคิง เพาเวอร์ เข้าไปให้ความรู้และส่งเสริมการผลิตเพื่อทำเป็นคอลเลกชันของที่ระลึก INDIGO (อินดิโก้) และ INDIGO II (อินดิโก้ ทู) ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง และขายหมดด้วยเวลาอันรวดเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...