xs
xsm
sm
md
lg

ไอคอนสยามเปิดตัว “เดียร์ทัมมี่” 200 ล้าน “ซูเปอร์มาร์เกต-ฟูดอาร์ติซาน” แนวใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “สยามพิวรรธน์” ร่วมทุน “กูร์เมต์เอเซีย” ทุ่มงบ 200 ล้านบาทผุดซูเปอร์มาร์เกตแนวใหม่ “เดียร์ทัมมี่” ที่ไอคอนสยาม เผยโฉม 7 ร้านอาหารแนวใหม่ฟูดอาร์ติซานดึงลูกค้า

นางลักขณา นะวิโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ มาร์ท จำกัด ผู้บริหารเดียร์ทัมมี่ ซูเปอร์มาร์เกตแนวใหม่ ซึ่งเป็นบริษัทที่ร่วมทุนกันระหว่าง บริษัท กูร์เมต์ เอเซีย จำกัด กับบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ใช้งบลงทุนรวมกว่า 200 ล้านบาทในการก่อสร้างและเปิดตัว เดียร์ทัมมี่ ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เกตและสเปเชียลตี้สโตร์ คอนเซ็ปต์ใหม่ สาขาแรก ด้วยพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ชั้นจี สุขสยาม ไอคอนสยาม ซึ่งได้เปิดทดลองบริการมาแล้วประมาณเดือนเศษ และเปิดเป็นทางการวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 นี้

โดยตั้งเป้าหมายที่จะให้เป็นศูนย์กลางเดสติเนชันแห่งใหม่สำหรับคนรักอาหารและรักสุขภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์และเมนูอาหารที่แตกต่างจากที่อื่น ซึ่งมี 2 โซนหลัก คือ 1. โซนพื้นที่โกรเซอรี ที่มีสินค้าอาหารทั่วไปทั้งแห้งและสดทั้งของไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ จำหน่ายเหมือนซูเปอร์มาร์เกต และ 2. โซนโกรเซอรองต์ ประกอบด้วยร้านอาหาร รวม 7 ร้านค้าหรือแบรนด์ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมีทั้งในไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ


บริษัทฯ คาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาเดินและใช้บริการประมาณ 5,000 คนต่อวัน แบ่งเป็นลูกค้าคนไทยและต่างชาติเท่ากัน คาดว่าจะมีรายได้ประมาณ 300 ล้านบาทในช่วงปีแรก อีกทั้งมีความเป็นไปได้ที่จะมีการเพิ่มสาขาใหม่ๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต ทั้งรูปแบบสแตนด์อะโลน และในศูนย์การค้าหรืออื่นๆ แต่คงต้องรอเวลาอีกสักระยะหนึ่งเพราะต้องการบริหารสาขาแรกนี้ให้ลงตัวก่อน

จุดเด่นของ เดียร์ทัมมี่ มี 4 ประการหลัก คือ 1. ประสบการณ์ใหม่ของการชอปปิ้งในรูปแบบโกรเซอรองต์ ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารตามร้านทั้ง 7 แบรนด์ที่สร้างสรรค์โดยผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบและอาหาร หรือเลือกซื้อวัตถุดิบสดๆ กลับไปทำที่บ้าน 2. สร้างสรรค์อาหารโดยฟูดอาร์ติซานชื่อดัง 4 คน ได้แก่ มาร์โค เวสต์มาส, เซดริก การ์โด, ราเดค ซาร์บินสกี และ ซาแมนตา ฮาเบอร์ลี


3. เทคโนโลยีการประกอบอาหารที่ใช้เป็นแห่งแรกในเอเชีย โดยร้านคลองสานเป็นที่แรกในเอเชียที่ได้นำเข้าเตาย่างไก่แบรนด์ โจสเปอร์ เข้ามาใช้ในการย่างและหมุนไก่ รวมทั้งการมีพันธมิตรธนาคารกสิกรไทยเพื่อสร้างการชำระเงินด้วยระบบออโต้แคชแมชชีน และ 4. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเดียร์ทัมมี่เป็นแห่งแรกในไทยที่เริ่มงดใช้ถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวในการบรรจุสินค้าโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ ภายใต้แบรนด์ เดียร์ทัมมี่ มีอีก 8 แบรนด์ย่อย คือ 1. พื้นที่โกรเซอรี มีสินค้ากว่า 10,000 รายการ, 2. Green Grocer ร้านผักผลไม้สุขภาพมาจากฟาร์มไทยเชน ฟาร์มฟ้าประทานจากวังน้ำเขียว, โครงการหลวงและฟาร์มจากเกษตรชุมชน, 3. ร้านอาหาร Fiskerbar อาหารทะเล, 4. Flying Pig Sausage Haus ร้านไส้กรอกหมู, 5. ร้าน Marble Marvellous ร้านเนื้อคุณภาพจากหลายประเทศ 6. ร้าน Shrimp Shack รวมเมนูเกี่ยวกับกุ้ง 7. ร้าน Klong San Poultry Market ร้านไก่ย่างเบญจา ด้วยเตาโจสเปอร์ เครื่องแรกในเอเชียและเครื่องที่ 7 ของโลก และ 8. ร้าน Taberna อาหารยุโรปสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
กำลังโหลดความคิดเห็น...