xs
xsm
sm
md
lg

ยีนส์ 2.2 หมื่นล้านพุ่ง รับไลฟ์สไตล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรบินสัน ลุยกลยุทธ์เซกเมนเตชัน ปลุกตลาดยีนส์คึก ผนึกกว่า 30 พันธมิตรแบรนด์ยีนส์ เปิดแคมเปญยีนส์ซีซันใหม่ โหมหนักทั้งโปรโมชัน และบิ๊กอีเวนต์มาร์เกตติ้งทั่วประเทศ

น.ส.คนึงหา แซ่ตั่น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาพรวมตลาดยีนส์ของไทยในปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมถึง 22,000 ล้านบาทต่อปี แบ่งตลาดออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Economy, Standard, Premium และ Super Premium

โดยในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ตลาดยีนส์มีอัตราการเติบโตที่ค่อนข้างรวดเร็ว เนื่องจาก ‘ยีนส์’ กลายเป็นมัสแฮฟแฟชั่นไอเทมของคนยุคใหม่ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ตอบโจทย์ในแง่ของฟังก์ชันนัลกับการเป็นไอเทมเครื่องแต่งกายที่มีความคงทน ดูแลรักษาง่ายเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ในแง่ของอิโมชันนัล กับการเป็นแฟชั่นที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้อย่างลงตัวสร้างความคล่องตัว และเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน

โดยโรบินสันคาดว่า ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี 2562 (เดือนพฤศจิกายน-ธันวามคม 2562) ตลาดยีนส์จะมีความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ประกอบกับการออกคอลเลกชันใหม่ของแต่ละแบรนด์ในช่วงวินเทอร์ซีซัน และการทำรายการส่งเสริมการขายที่น่าสนใจ

สำหรับ โรบินสัน ภาพรวมกลุ่มธุรกิจยีนส์ครึ่งปีแรก 2562 (เดือนมกราคม-มิถุนายน) ยังเติบโตน่าพอใจราว 3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา รวมทั้งยังคงเป็น 1 ใน 3 กลุ่มสินค้าของโรบินสันที่ได้รับความนิยมและมียอดขายที่สูงอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายคิดเป็น 8% จากยอดขายรวมของธุรกิจ และยังคงรักษาตำแหน่ง ‘ผู้นำตลาดยีนส์’ (NO.1 Jeans Destination) ในกลุ่มห้างสรรพสินค้า ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 40% โดยมีจำนวนพันธมิตรแบรนด์ยีนส์ทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 30 แบรนด์ บนพื้นที่ขายรวมกว่า 20,000 ตารางเมตร โดยมีสัดส่วนของนักชอปแบ่งออกเป็น กรุงเทพฯ 20% และต่างจังหวัด 80% ซึ่งนักช้อปมีพฤติกรรมการช้อปยีนส์เฉลี่ย 3-4 ครั้งต่อปี

ล่าสุด ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท เปิดแคมเปญยีนส์ซีซันใหม่ ‘Robinson Jeans 2019’ พบกันแฟชั่นไอเทมใหม่และโปรโมชันที่น่าสนใจทั้งของแคมเปญฯ และแบรนด์ ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม - 10 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา เสาร์-อาทิตย์)


กำลังโหลดความคิดเห็น...