xs
xsm
sm
md
lg

สถาบันอัญมณีฯ โชว์ผลสำเร็จ ดันสินค้าได้ตรา BWC ขายออนไลน์ ทำยอดพุ่ง หลังคนซื้อมั่นใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สถาบันอัญมณีฯ เผยผลช่วยต่อยอดร้านค้าเล็ก กลาง ใหญ่ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด กว่า 200 ราย ที่สมัครเข้าร่วมโครงการ BWC ไปขายออนไลน์ผ่าน Zilingo ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เหตุมั่นใจซื้อแล้วได้ของดี มีคุณภาพ เตรียมขยายความร่วมมือนำสินค้าที่ได้รับการรับรองไปขายในแพลตฟอร์มอื่นต่อ

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีร้านค้าขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ที่มีสถานประกอบการตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และในต่างจังหวัด ได้สมัครเข้าร่วมโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ หรือ Buy With Confidence (BWC) ผ่านใบรับรองคุณภาพจากจีไอทีแล้วรวมกว่า 200 ราย ซึ่งผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าร้านค้าที่ได้รับตรารับรอง BWC เป็นร้านค้าที่เชื่อถือได้ สินค้ามีคุณภาพ มีมาตรฐานถูกต้อง

สำหรับร้านค้าจำนวนกว่า 200 ราย ที่ได้รับตรา BWC เช่น วรรณเพ็ญจิวเวลรี่ , ฟาริแดทเจมส์ , เจมส์ ซีเล็คชั่น , บริษัทเบสท์ แอนด์ บลูเจมส์ จำกัด , บริษัท อัญมณี สุภาโน่ จำกัด , บริษัท บีจูส์ เดอ วี จำกัด , บริษัท โอเรียนเต็ล จิวเวลรี่ แอนด์ โกลด์ จำกัด , บริษัท อมรเจมส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด , บริษัท สมิทธี จิวเวลรี่ จำกัด , ห้างเพชรทองแสงสุวรรณ โกลด์ แอนด์ เจมส์ , บริษัท เจมเพลส จำกัด , บริษัท มาม่า กรุ๊ป จำกัด , บริษัท จูมี่ส์อาร์ต จำกัด , ลุงพรทองโบราณ และ Gems Treasure เป็นต้น

“จีไอทีได้ช่วยต่อยอดและเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการที่สมัครเข้าร่วมโครงการ BWC โดยได้จัดโครงการนำร่องในการพัฒนาผู้ประกอบการเข้าสู่การทำธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้โครงการพัฒนาจังหวัดจันทบุรีเป็นนครอัญมณี ผ่านแพลทฟอร์ม Zilingo ซึ่งเป็นเป็นแพลทฟอร์มสำหรับการซื้อขายออนไลน์ โดยได้นำสินค้าเข้าไปจำหน่าย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค เพราะซื้อแล้วมั่นใจได้ว่าได้ของดีมีคุณภาพ จากการที่จีไอทีได้มอบตรารับรอง BWC ให้”

ทั้งนี้ นอกจากการร่วมมือกับ www.zilingo.com ในการจำหน่ายสินค้าที่ได้รับการรับรองคุณภาพ จีไอทียังได้วางแผนในการร่วมมือกับแพลตฟอร์มอื่นๆ นำสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ BWC ไปจำหน่ายต่อไป ซึ่งจะเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับผู้ประกอบการ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่จะซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยเฉพาะสินค้าที่ได้รับการรับรองจากจีไอที

สำหรับโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ หรือ Buy With Confidence (BWC) ผ่านใบรับรองคุณภาพจากจีไอที เป็นการบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่สำคัญ ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กรมการท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งโครงการนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าและเครื่องประดับมาตรฐาน สามารถซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพียงมองหาสติกเกอร์ตราสัญลักษณ์ BWC ที่ติดอยู่หน้าร้านค้า หรือ หน้า Website ของร้านค้า ซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของสินค้าที่ได้รับการรับรอง ผ่าน QR Code และจากนั้นสามารถเรียกดูใบรับรองฉบับจริงจากร้านค้า เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าที่จำหน่าย และสามารถซื้อได้อย่างมั่นใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...