xs
xsm
sm
md
lg

บางกอกแอร์เวย์สปรับระบบบริการผู้โดยสาร นำระบบอัลเทียของอะมาดิอุส เพิ่มศักยภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บางกอกแอร์เวย์ส" เตรียมปรับเปลี่ยนระบบการให้บริการผู้โดยสาร ได้แก่ ระบบสำรองที่นั่ง ระบบออกบัตรโดยสาร ระบบควบคุมการสำรองที่นั่ง และระบบเช็คอินผู้โดยสาร มาเป็นระบบอัลเทียของอะมาดิอุส เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการของผู้โดยสาร และรองรับการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการบริการของสายการบินฯ

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า ""ตลอดเวลาที่ผ่านมาบางกอกแอร์เวย์สมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมและเสริมสร้างศักยภาพในการดำเนินงานของสายการบินฯ โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้อยู่เสมอ เพื่อส่งมอบการบริการที่รวดเร็วและเป็นเลิศให้แก่ผู้โดยสาร รวมถึงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและบริหารจัดการของธุรกิจ ภายใต้วิสัยทัศน์นี้เราจึงนำระบบอัลเทียของอะมาดิอุสมาใช้ ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยและเป็นเทคโนโลยีชั้นนำที่ได้รับการยอมรับจากสายการบินชั้นนำทั่วโลก ระบบอัลเทียของอะมาดิอุส เป็นระบบที่มีเสถียรภาพและมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งจะช่วยส่งเสริมประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารที่มองหาการบริการแบบส่วนบุคคลในปัจจุบันมากขึ้น นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานของสายการบินฯ อาทิ ความสามารถในการจัดการกับผู้โดยสารที่ได้รับความไม่สะดวกสบายจากการเดินทางได้อย่างรวดเร็ว การเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องความตรงต่อเวลาของเที่ยวบิน (on-time performance) การเข้าถึงเครือข่ายสายการบินทั่วโลกที่ใช้ระบบเดียวกัน การเพิ่มขีดความสามารถของความร่วมมือระหว่างสายการบินพันธมิตรในการแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ อาทิ ข้อมูลราคาบัตรโดยสาร ข้อมูลผู้โดยสาร และข้อมูลการสำรองที่นั่งกับสายการบินพันธมิตร เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์สมีพันธมิตรทางการบินกับสายการบินชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 27 สายการบิน"

ระบบอัลเทียของอะมาดิอุส เป็นระบบการให้บริการผู้โดยสารที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งประกอบด้วย 4 ระบบหลัก ได้แก่ ระบบการสำรอง ที่นั่ง (Reservation) ระบบการออกบัตรโดยสาร (Ticketing) ระบบการควบคุมการสำรองที่นั่ง (Inventory Control) และระบบเช็คอินผู้โดยสาร (Departure Control) โดยทุกระบบถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ฐานข้อมูลผู้โดยสารร่วมกัน ปัจจุบัน มีสายการบินชั้นนำทั่วโลกหลายสายที่ใช้ระบบอัลเทียของอะมาดิอุสเป็นแพลตฟอร์มหลัก ส่งผลให้สายการบินพันธมิตรทั้งหมดสามารถร่วมงานกันได้ดีมากขึ้น เนื่องจากสามารถแชร์ข้อมูลที่นั่ง ราคาบัตรโดยสาร ข้อมูลผู้โดยสาร และข้อมูลการสำรองบัตรโดยสารแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ประโยชน์ของการใช้บริการระบบอัลเทียของอะมาดิอุส ยังครอบคลุมไปถึงความสามารถในการเข้าถึงเครือข่ายบริษัทท่องเที่ยวทั่วโลกของอะมาดิอุส ซึ่งบริษัทท่องเที่ยวเหล่านี้มีข้อได้เปรียบเฉพาะตัวคือสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อระบบ สามารถทำการสำรองที่นั่งของสายการบินได้ทันทีจึงสามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ทางสายการบินฯ จะดำเนินการปรับย้ายระบบดังกล่าวในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) และจะเสร็จสิ้นภายในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 06.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokair.com หรือติดต่อศูนย์ให้บริการข้อมูลผู้โดยสาร โทร 1771 หรือ 02 2706699 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และทางอีเมลล์ reservation@bangkokair.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...