xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์ฯ ดันสินค้าชุมชนขายบน Shopee ตั้งเป้า 3 พันรายการ ยอดปีละ 100 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจับมือ Shopee ดันสินค้าชุมชนเข้าไปจำหน่าย ภายใต้แคมเปญ “ของดีออนไลน์ by DBD” นำร่องคัดสินค้าเกือบ 500 รายการ ให้ส่วนลดทันที 20% ในช่วง 7 วันแรก เตรียมเดินหน้าคัดสินค้าเข้าไปจำหน่ายเพิ่ม ตั้งเป้า 3,000 รายการ คาดมียอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทต่อปี

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังการลงนามความร่วมมือการส่งเสริมสินค้าชุมชนไทยเข้าสู่ช่องทางการตลาดอี-คอมเมิร์ซ กับบริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด โดยนายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ Shopee วานนี้ (13 มี.ค.) ว่า กรมฯ ได้ลงนามความร่วมมือกับ Shopee ในการนำสินค้าจากผู้ผลิตชุมชนและผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) เข้าไปจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของ Shopee ภายใต้แคมเปญ “ของดีออนไลน์ by DBD” โดยเบื้องต้นมีสินค้าชุมชนและสินค้า SMEs เข้าไปจำหน่ายแล้ว 473 รายการ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค.2562 เป็นต้นไป

สำหรับสินค้าทั้ง 473 รายการ แบ่งเป็น 5 หมวดหมู่ ได้แก่ 1.อาหารและเครื่องดื่ม 430 รายการ 2.สุขภาพและความงาม 29 รายการ 3.กระเป๋า 2 รายการ 4.ของเล่น สินค้าแม่และเด็ก 1 รายการ และ 5.อุปกรณ์เครื่องเขียนและหนังสือ 1 รายการ โดยกรมฯ และ Shopee จะร่วมมือกันในการคัดเลือกสินค้าชุมชนและสินค้า SMEs เข้าไปจำหน่ายเพิ่มเติมต่อไป คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีไม่น้อยกว่า 3,000 รายการ และตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 100 ล้านบาทต่อปี

“มั่นใจว่าการร่วมมือกับ Shopee จะเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้าชุมชนและ SMEs เพราะ Shopee เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีสมาชิก 20 ล้านบัญชี และมีคนเข้าดูถึงวันละ 2 ล้านคน ทำให้สินค้ามีโอกาสขายได้มากขึ้น หากอยากกินน้ำพริกกุ้งเสียบ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม หรือของดี เด่น ดัง ในแต่ละจังหวัด แต่ละภาค ก็สามารถเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อได้เลย เป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ซื้อ และสร้างโอกาสให้ผู้ขาย และต่อไป กรมฯ จะพยายามขยายช่องทางไปยังแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ ด้วย”นายวุฒิไกรกล่าว

นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ Shopee กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบการ SMEs ที่มีการจำหน่ายสินค้าใน Shopee หลายแสนรายอยู่แล้ว และการร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในครั้งนี้ จะเป็นการตอกย้ำว่า Shopee พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ผลิตสินค้าชุมชนและสินค้า SMEs ให้มีโอกาสในการค้าขายออนไลน์ โดยใน ช่วงเปิดตัวได้จัดแคมเปญลดราคาให้เป็นพิเศษสูงสุด 20% ตั้งแต่วันที่ 13-20 มี.ค.2562 ที่ www.shopee.co.th/dbdonline และต่อไปจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพิ่มมากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...