xs
xsm
sm
md
lg

IRPC ทุ่ม 650 ล้านถือหุ้น GZSJ ในจีน รุกธุรกิจเทรดดิ้งผ่าน E-Commerce

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


IRPC จะลงทุน 650 ล้านบาทซื้อหุ้น 15% ใน “GZSJ” ที่ดำเนินธุรกิจขายผลิตภัณฑ์พลาสติกผ่านระบบ e-Commerce ในจีน

นายสุกฤตย์ สุรบถโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไออาร์พีซี (IRPC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่16 ต.ค.ที่ผ่านมามีมติให้บริษัทเข้าลงทุนในบริษัท Guangzhao Saiju Performance Polymer Ltd. (GZSJ) สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งบริหารจัดการ Platforms ภายใต้ชื่อ "IPLAS" (https://www.isuwang.com และ https://www.suwen8.com) Platform โดยการซื้อหุ้นเพิ่มทุนในสัดส่วนร้อยละ 15 ของทุนจดทะเบียนทั้งหมด มีมูลค่าการลงทุน 135 ล้านหยวน คิดเป็นมูลค่าการลงทุนประมาณ 650 ล้านบาท

GZSJ ดำเนินธุรกิจด้านการซื้อขายสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมพลาสติกผ่านระบบ e-Commerce รายใหญ่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยคาดว่าจะสามารถลงนามในสัญญาการลงทุนและสัญญาที่เกี่ยวข้องได้แล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 4/61 ทั้งนี้ การลงทุนดังกล่าวขึ้นอยู่กับเงื่อนไขบังคับก่อนที่ระบุไว้ในสัญญาการลงทุนที่ GZSJ และผู้ถือหุ้นรายอื่นใน GZSJ จะต้องปฏิบัติให้ครบถ้วนสมบูรณ์

นอกจากนี้ ที่ประชุมฯ ได้อนุมัติให้บริษัทจัดตั้งบริษัทจำกัดที่จดทะเบียนจัดตั้งในประเทศไทย โดยจะถือหุ้นร่วมกับ GZSJ ด้วยทุนจดทะเบียน 120 ล้านบาท หรือประมาณ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทจะถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 55 และ GZSJ ถือหุ้นร้อยละ 45 โดยบริษัทที่จัดตั้งขึ้นดังกล่าวจะดำเนินการเพื่อพัฒนาธุรกิจซื้อขายสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมพลาสติกผ่านระบบ e-Commerce ในประเทศไทย ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางในการขายสินค้าให้แก่บริษัท และสอดคล้องกับแนวโน้มและพฤติกรรมของผู้บริโภค

ทั้งนี้ เมื่อการลงนามในสัญญาการลงทุนใน GZSJ และสัญญาที่เกี่ยวข้องแล้วเสร็จ GZSJ จะดำเนินการขออนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของสาธารณรัฐประชาชนจีนในการร่วมทุนกับบริษัทที่จัดตั้งขึ้นในประเทศไทยดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น