xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” จับมือห้าง-ร้านค้าชั้นนำเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พาณิชย์” จับมือกูร์เมต์ มาร์เก็ต คาเฟ่ อเมซอน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นทรัลฟู้ด รีเทล และเลมอน ฟาร์ม นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมเข้าไปจำหน่าย มั่นใจช่วยผู้ผลิตและเกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น เผยยังได้จับมือ สกว.ช่วยทำงานวิจัยที่ตอบสนองความต้องการของตลาด และดึง SME Bank ช่วยเหลือด้านเงินทุน

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดกิจกรรมสานพลังประชารัฐส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม โดยได้ร่วมมือกับห้างค้าปลีกสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) และร้านค้าชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่ บริษัท เซ็นทรัลฟู้ด รีเทล จำกัด และเลมอน ฟาร์ม ในการนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมเข้าไปจำหน่ายผ่านช่องทางต่างๆ ที่ห้างและร้านค้ามีอยู่ ทำให้ผู้ผลิตสินค้าเกษตรนวัตกรรมมีโอกาสในการจำหน่ายสินค้าได้เพิ่มขึ้น เกษตรกรที่ผลิตสินค้าวัตถุดิบป้อนให้กับผู้ผลิตจะมีรายได้เพิ่มขึ้น และผู้บริโภคจะสามารถหาซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ สินค้าที่จะนำไปจำหน่ายแยกเป็นกลุ่มของผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น ข้าวพร้อมรับประทานแคลอรีต่ำ มะพร้าวแปรรูปเพื่อสุขภาพ น้ำนมข้าวยาคูออร์แกนิก เอ็มบริโอไรซ์มัลติเกรน ผลไม้อบแห้งอบกรอบ ผงข้าวชงดื่ม ข้าวกล้องพองอบกรอบ วาฟเฟิลอบกรอบ และกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น แชมพูสุนัข ขนมสุนัข แผ่นซับสิวจากเปลือกมังคุด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผงล้างหน้าจากข้าว Cushion เซรัมบำรุงผิวหน้าและผม ลิปสติกสีจากข้าว วัสดุปิดแผล เป็นต้น

สำหรับสาขาของห้างและร้านค้าที่นำสินค้าไปจำหน่าย ได้แก่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีสาขาทั้งสิ้น 11 สาขา, ร้านคาเฟ่ อเมซอน มีสาขาทั้งสิ้น 2,100 สาขา, เลมอน ฟาร์ม มีจำนวน 15 สาขาทั่วประเทศ , เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำนวน 276 สาขา และ Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งเป็นร้านคนรักษ์โลกรุ่นใหม่ที่เต็มรูปแบบที่สุดในเอเชียและเป็นร้านรวมสินค้าไลฟ์สไตล์โมเดิร์นแนวอีโคที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

“ผลจากการที่กรมฯ ได้เข้ามาช่วยทำตลาดให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมประมาณ 1 ปี ตอนนี้ทำยอดขายในประเทศได้รวมกว่า 300 ล้านบาท และมั่นใจว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังจากมีช่องทางในการจำหน่ายมากขึ้น และยังมีแผนที่จะผลักดันส่งออกไปต่างประเทศ โดยที่ผ่านมาได้เริ่มช่วยประชาสัมพันธ์ไปบ้างแล้ว เช่น ที่แคนาดา และสหรัฐฯ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และกำลังจะผลักดันให้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ เพื่อเปิดตัวและแนะนำสินค้าด้วย” นายอดุลย์กล่าว

นอกจากนี้ กรมฯ ได้ร่วมมือกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ในการทำผลงานวิจัยที่ตรงตามความต้องการของตลาด และจะทำการเชื่อมโยงกับผู้ผลิตสินค้าเกษตรนวัตกรรมเพื่อนำไปผลิตเป็นสินค้าเชิงพาณิชย์ และยังได้ดึงธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) มาช่วยสนับสนุนเงินทุนดอกเบี้ยต่ำให้แก่ผู้ประกอบการที่ทำการผลิตสินค้าเกษตรนวัตกรรมด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...