xs
xsm
sm
md
lg

ปตท.เร่งสรุปโลโก้ PTTOR ปลื้มราคาหุ้นทะลุ 500 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เทวินทร์” แจงปรับโลโก้ “พีทีทีโออาร์” เตรียมสรุปความชัดเจนก่อนเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้น 12 เม.ย.นี้ ปลื้มราคาหุ้น PTT แตะ 500 บาท รับฟังทุกความเห็นเรื่องแตกพาร์ เผย 1 ก.พ.นี้เปิดขายน้ำมันดีเซลสูตรใหม่ PTT UltraForce Diesel ช่วยเพิ่มสมรรถนะสูงสุดในการขับขี่ เพื่อเครื่องยนต์เร่งแรงเต็มกำลัง ตอบสนองทุกคำสั่ง คืนความสะอาดให้เครื่องยนต์สะอาดเหมือนใหม่ในราคาเดิม

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) (PTT) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการโอนทรัพย์สินธุรกิจน้ำมันและค้าปลีกให้กับ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด หรือ PTTOR นั้น ยังอยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย รวมถึงการพิจารณาปรับโลโก้ด้วยซึ่งยังมีหลายแนวทาง เช่น หากจะใช้โลโก้เปลวเพลิงของ ปตท.ก็อาจจะเป็นลักษณะของการเช่าโลโก้ แต่หากสามารถพิจารณาโลโก้ใหม่ขึ้นมาก็สามารถขายสิทธิ์ให้ได้ โดยจะต้องพิจารณาความเหมาะสม ก่อนเสนอให้กระทรวงพลังงานพิจารณา และรายงานต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น ปตท.รับทราบในการประชุมวันที่ 12 เม.ย.นี้

“เชื่อว่าการปรับโลโก้ของปั๊ม ปตท.ไม่มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่น หรือความนิยมของผู้บริโภคมากนัก และโลโก้คงไม่ได้หนีห่างจากโลโก้ปัจจุบันมาก ก็อาจจะคล้ายกับบริษัทย่อยที่แยกออกไป เป็น PTTPL, PTTPM, PTTDS เป็นต้น”

ส่วนราคาหุ้น PTT ที่ปรับขึ้นไปแตะระดับ 500 บาทต่อหุ้น ถือเป็นเรื่องดีและเป็นไปตามสภาวะการซื้อขายในตลาด ที่แสดงให้เห็นว่านักลงทุนไทยและต่างชาติมีความเชื่อมั่นในตลาดทุนไทย ส่วนที่มีข้อเสนอให้แตกพาร์หุ้น PTT นั้น ปตท.ก็พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอ

วันนี้ (29 มกราคม 2561) นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และ น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงสูตรใหม่ PTT UltraForce Diesel ซึ่งเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงกลุ่มดีเซลของ ปตท. ทั้งน้ำมันดีเซล และน้ำมันดีเซล พรีเมียม เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงความแรง อัตราเร่งดี ตอบสนองทันใจ และเครื่องยนต์สะอาดเหมือนใหม่

PTT UltraForce Diesel คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลทุกประเภท รวมถึงเครื่องยนต์สมัยใหม่ระบบคอมมอนเรล ด้วยประสิทธิภาพการทำความสะอาดอันทรงพลัง ช่วยคืนความสะอาดให้กับหัวฉีดน้ำมันในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทำให้หัวฉีดสะอาดเหมือนใหม่ตลอดเวลา ผสมกับสารเพิ่มค่าซีเทน ช่วยให้ค่าซีเทนเพิ่มขึ้นถึงระดับสูงสุดที่เครื่องยนต์ต้องการ ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากล โดยน้ำมันดีเซลได้รับมาตรฐาน CEC F-98-08 (DW-10B) ช่วยให้เครื่องยนต์จุดระเบิดเร็ว อัตราเร่งแซงดี ด้วยสารเพิ่มค่าซีเทน และคืนความสะอาดให้หัวฉีดกลับมาเหมือนใหม่อย่างรวดเร็ว ป้องกันรูหัวฉีดตัน ช่วยให้น้ำมันฉีดเป็นฝอยละออง เผาไหม้สมบูรณ์ อีกทั้งยังช่วยปกป้องเครื่องยนต์ ด้วยสารยับยั้งการกัดกร่อน ที่จะสร้างชั้นฟิล์มปกคลุมพื้นผิวโลหะ ป้องกันการเกิดสนิมในระบบเชื้อเพลิง นอกจากนี้ยังมีสารป้องกันการเกิดฟอง ที่จะช่วยให้เครื่องยนต์เดินเรียบไม่สะดุด ทำให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สำหรับน้ำมันดีเซลพรีเมียม ได้รับการทดสอบเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรว ยูโร 5 (IDID) ตามมาตรฐาน CEC F-110-16 (DW-10C) เป็นน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 ค่ากำมะถันต่ำกว่า 10 ppm ที่มีค่าซีเทนสูงขึ้นถึงระดับขีดสุดที่เครื่องยนต์ต้องการ ทำให้เครื่องยนต์มีพลังเพิ่มขึ้น เร่งแรงดั่งใจต้องการ พร้อมสารทำความสะอาดสูตรเข้มข้นพิเศษ ช่วยให้หัวฉีดสะอาดตั้งแต่ถังแรกที่เติม ซึ่งน้ำมันดีเซล พรีเมียมของ ปตท.ถือว่ามีคุณภาพมาตรฐานสูงสุด และราคาถูกที่สุดในตลาดน้ำมันดีเซลพรีเมียมในประเทศไทย เปิดจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น