xs
xsm
sm
md
lg

เศรษฐีภูธรซื้อเพชรเพิ่มดันตลาดบูม “ยูบิลลี่” เพิ่ม “อีเวนต์-ออนไลน์-สาขา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - เศรษฐีภูธรหันซื้อเพชรเพื่อการลงทุนพุ่ง ช่วยชีวิตตลาดเครื่องประดับเพชรค้าปลีกมูลค่า 35,000 ล้านบาทท่ามกลางเศรษฐกิจทรงตัว “ยูบิลลี่” อัดกิจกรรมเพิ่ม 40% ตลอดปี พร้อมส่งJubilee Mid Year Expo 2017 ร่วมฉลอง 88 ปียูบิลลี่กับโปรโมชันสุดอลังการซื้อเพชรในราคา 88 บาท หวังดันยอดขายไตรมาสแรกโต 10% ส่งทั้งปีตามเป้า

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเครื่องประดับเพชรค้าปลีกมูลค่า 35,000ล้านบาท แบ่งเป็นร้านเพชร 20,000 ล้านบาท เคาน์เตอร์ 9,000 ล้านบาท และร้านทอง 7,000 ล้านบาท ปี 2560 นี้คาดว่าทรงตัวจากสถานการณ์เศรษฐกิจที่ค่อนข้างนิ่ง สำหรับยูบิลลี่ปีนี้ตั้งเป้าโต 10% ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก หรือจะยังมีส่วนแบ่งในตลาดรวม 5% และในตลาดเคาน์เตอร์ที่ 15%

โดยปีนี้บริษัทวางแผนงานดำเนินธุรกิจไว้ล่วงหน้าแบบรัดกุมทุกไตรมาส ภายใต้งบการตลาด 5-7% ของรายได้รวมเท่าปีก่อน มุ่งเน้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายมากขึ้น จาก 40 งานตลอดปี เพิ่ม 30-40% เพิ่มจำนวนคอลเลกชันใหม่ๆ ตลอดเวลาตามความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เพิ่มช่องทางออนไลน์ในช่วงปลายปีจะเปิดอีคอมเมิร์ซของตัวเองผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน จากปัจจุบันมีขายผ่านทางเซ็นทรัลออนไลน์บ้างแล้ว

นอกจากนี้ยังพร้อมใช้งบอีกกว่า 70 ล้านบาทสำหรับเพิ่มสาขาใหม่อีก 6-7 สาขาในปีนี้ เฉลี่ยลงทุน 7-10 ล้านบาทต่อสาขา จากปัจจุบันยูบิลลี่ไดมอนด์มี 122 สาขา แบ่งเป็นกรุงเทพฯ 46 สาขา ต่างจังหวัด 76 สาขา และแบบฟอร์เรฟเวอร์มาร์ค จาก เดอ เบียร์ส 3 สาขา คือ สยามพารากอน เซ็นทรัล ชิดลม และบลูพอร์ต หัวหิน

ล่าสุดจัดงาน Jubilee Mid Year Expo 2017 งานแสดงและจำหน่ายสุดยอดเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัตมาตรฐานระดับโลกกว่า 18,000 ชิ้นจากแบรนด์ยูบิลลี่ไดมอนด์ และแบรนด์ฟอร์เรฟเวอร์มาร์ค จาก เดอ เบียร์ส วันที่ 24-25 มิ.ย. 60 ณ ห้องบอลลูม ชั้น 38 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ จี (สีลม) พร้อมโปรโมชันพิเศษมากมาย รวมถึงร่วมฉลองยูบิลลี่ครบ 88 ปี โดยภายในงานมีการจัดฉลองซื้อเพชรในราคา 88 บาทด้วย คาดว่างานนี้จะช่วยกระตุ้นยอดขายในครึ่งปีแรกโตได้ 10% จากฐานสมาชิกยูบิลลี่ ไดมอนด์เดิมที่มีกว่า 1.3 แสนคน หรือคิดเป็น 55% และลูกค้าใหม่ระดับบีบวกถึงเอบวกอีก 45%

ด้านยอดขายครึ่งปีแรกพบว่าต่างจังหวัดเติบโตดีกว่ากรุงเทพฯ เนื่องจากตลาดต่างจังหวัดมีความรู้และศึกษาหาข้อมูลมากขึ้น จึงมั่นใจในการซื้อเพชรเพื่อการลงทุนมากขึ้นในทุกกลุ่มเป้าหมายทั้งคนรุ่นใหม่วัยทำงานรวมถึงกลุ่มผู้ใหญ่ ส่วนราคาเพชรที่นิยมซื้อมากสุดอยู่ในช่วง 30,000-40,000 บาท รวมถึงเพชรกะรัต

นางสาวอัญรัตน์กล่าวต่อว่า ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจลงทุนในเพชรมากขึ้น เป็นเทรนด์การลงทุนในรูปแบบใหม่ บวกกับค่าเงินบาทแข็งตัว ส่งผลให้การซื้อเพชรมีนัยที่ถูกลง ทำให้สามารถกระตุ้นภาวะการซื้อขายได้เพิ่มมากขึ้นแม้จะอยู่ในภาวะที่เศรษฐกิจในธุรกิจหลายภาคส่วนกำลังชะลอตัว แต่ตลาดเครื่องประดับอัญมณียังสามารถเติบโตได้ทั้งแบบเพชรกะรัตและเพชรเครื่องประดับ

โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าของยูบิลลี่ไดมอนด์ ซึ่งปัจจุบันได้มีแค่กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ที่มีกำลังซื้อ แบ่งออกเป็นกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ กลุ่มลูกค้ารายได้ระดับกลางได้ให้ความสนใจในการซื้อเพชรของยูบิลลี่ไดมอนด์เช่นกัน ส่งผลให้ไตรมาสแรกมีรายได้ 317 ล้านบาท ดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน บวกกับผลจากการจัดงาน Jubilee Mid Year Expo 2017 จึงมองว่าทั้งปีจะมียอดขายเติบโตที่ 10% ตามที่วางแผนไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น...