xs
xsm
sm
md
lg

“ทีวี ไดเร็ค” ปิดงบไตรมาส 3/59 มีรายได้ 913.87 ล้าน ดันธุรกิจอี-คอมเมิร์ซตอบโจทย์ผู้บริโภค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ทีวี ไดเร็ค” เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3/2559 รายได้รวม 913.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 182.87 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.77% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 15.48 ล้านบาท ดันอี-คอมเมิร์ซตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคออนไลน์ มั่นใจรายได้รวมปีนี้โตตามเป้า 3.68 พันล้านบาท

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2559 บริษัทฯ มีรายได้อยู่ที่ 913.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 731.06 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78.89 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีผลขาดทุนสุทธิ 62.40 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดรายได้รวมใน 9 เดือน มีกำไรสุทธิ 69.34 ล้านบาท

ปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมาจากการที่บริษัทได้มีการทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย การเพิ่มปริมาณมีเดียอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม ด้วยรูปแบบการเสนอขายสินค้าที่มีคุณภาพตรงใจผู้บริโภค การบริหารงานที่มีศักยภาพมากขึ้นของช่องทางร้านค้าปลีกทีวีไดเร็คโชว์เคส รวมถึงการขยายตัวของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ จึงทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือการจัดส่งสินค้าที่ฉับไวทำให้เพิ่มปริมาณออเดอร์ในการจัดส่งและเก็บเงินสดได้มากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังเดินหน้าขยายธุรกิจอี-คอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง ทั้งเว็บไซต์ โมบายแอปพลิเคชัน และช่องทางขายผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทางเพื่อให้สอดคล้องกับการตลาดแบบ Multi-Screen ที่ผสมผสานระหว่างการทำตลาดแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและปรับโฉมเว็บไซต์ www.tvdirect.tv เวอร์ชันใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ เน้นการตอบสนองการใช้งานได้อย่างฉับไว ตอบโจทย์เทรนด์นักชอปในยุคดิจิตอลกับสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ทั้งยังมีความเชื่อถือได้จากทั่วทุกมุมโลกที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

บริษัทฯ ยังมีการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ โดยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคในการชอปปิ้งออนไลน์มากยิ่งขึ้น เช่น การสั่งซื้อสินค้า การสมัครสมาชิก และช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายให้นักชอปออนไลน์ได้เลือกจ่ายได้ตามสะดวก รวมถึงการเก็บเงินปลายทางเมื่อได้รับสินค้า พร้อมบริการส่งทุกพื้นที่ทั่วไทย ด้วยการจัดวางรูปแบบเนื้อหาข้อมูลในเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอมพิวเตอร์พีซี แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน รวมถึงรองรับระบบปฏิบัติการ ทั้ง iOS, Android, Windows ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน รับประกันความพึงพอใจใน 30 วัน

“จากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่ารายได้รวมปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่ 3,680 ล้านบาท หรือมีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ด้วยการตลาดแบบ Multi-Screen ด้วย 3 ช่องทางหลัก ซึ่งประกอบด้วย Direct Shopping, Online Shopping และ Retail Shopping หลังจากปรับนโยบายการลดต้นทุนสินค้า, บริหารสินค้าคงคลังการทำประมาณการยอดขาย และพัฒนาสินค้าที่ขายต่อเนื่องให้ดีขึ้น ที่สำคัญปรับปรุงทีมส่งสินค้า จึงส่งผลทำให้การบริหารค่าใช้จ่ายทั้งกลุ่มบริษัทในเครือมีประสิทธิภาพในช่วงที่ผ่านมา” นายทรงพลกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น