xs
xsm
sm
md
lg

ร.ฟ.ท.-บขส.จัดรถเพิ่ม รองรับเดินทางลงประชามติ 7 ส.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


การรถไฟฯ เพิ่มตู้โดยสารพ่วงต่อรถสายเหนือ-อีสาน-ใต้ รวมถึงรถไฟท้องถิ่นรวม 200 ขบวนต่อวัน อำนวยความสะดวกประชาชนไปลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 7 ส.ค.นี้ เดินทางช่วง 5-7 ส.ค.นี้ รับผู้โดยสารเพิ่มอีกวันละ 10,000 คน ส่วน บขส.จัดรถเสริมกว่า 1,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้วันละประมาณ 100,000 คน

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า ร.ฟ.ท.ได้จัดพ่วงตู้รถโดยสารเพิ่มวันละ 200 ขบวน เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 5-7 สิงหาคม 2559 เพื่ออำนวยการและสนับสนุนการเดินทางของประชาชนไปออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงคมนาคม โดยประเมินว่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่มีการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคมนี้ จะมีประชาชนใช้บริการรถไฟออกสู่ต่างจังหวัดสูงกว่าปกติ เพื่อเดินทางไปใช้สิทธิออกเสียง

สำหรับการเพิ่มตู้โดยสารครั้งนี้จะมีการเพิ่มในทุกขบวนที่เปิดให้บริการเดินรถเส้นทางระยะไกลจากสถานีกรุงเทพไปเส้นทางสายเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ และจากต่างจังหวัดกลับกรุงเทพ ทั้งแบบขบวนรถปรับอากาศชั้น 1 ชั้น 2 และขบวนรถไฟชั้น 3 ตลอดจนขบวนรถไฟท้องถิ่น ที่เปิดให้บริการเดินรถระหว่างจังหวัดด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วจะมีการเพิ่มตู้โดยสารเฉลี่ยขบวนละ 2 คัน รองรับการเดินทางของประชาชนเพิ่มจากปกติได้ไม่ต่ำกว่า 10,000 คนต่อวัน

นอกจากนี้ การรถไฟฯ จะมีการติดตามสถานการณ์การให้บริการเดินรถช่วงการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญอย่างใกล้ชิด หากพบว่าขบวนที่เปิดให้บริการมีจำนวนไม่เพียงพอ การรถไฟฯ พร้อมพิจารณาเพิ่มขบวนรถพิเศษทันทีให้เพียงพอต่อการเดินทางของประชาชน ไม่ให้เกิดปัญหาตกรถในการเดินทางไปลงประชามติ สำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แต่ยังไม่ได้จองตั๋วโดยสาร สามารถไปจองตั๋วได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.railway.co.th หรือ
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

บขส.จัดรถเสริมกว่า 1,000 เที่ยว

พล.ต.อ.อำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการบริษัทฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ในส่วนของ บขส.ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางไปออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญตามนโยบายของรัฐบาล ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559 โดยในระหว่างวันที่ 5-8 สิงหาคม 2559 ได้จัดเที่ยววิ่งรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) รองรับประชาชนจากปกติวันละประมาณ 5,000 เที่ยว เพิ่มเที่ยววิ่งอีกประมาณวันละ 1,000 เที่ยว สามารถรองรับผู้โดยสารได้วันละประมาณ 100,000 คน

ส่วนมาตรการความปลอดภัย บขส.ได้ตรวจเช็กความพร้อมก่อนการเดินทาง ทั้งในส่วนรถโดยสารและพนักงานขับรถ โดยได้กำชับให้พนักงานขับรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ นอกจากนี้เพื่อป้องกันการหลอกลวงขายตั๋วปลอมจากมิจฉาชีพ ขอให้ประชาชนซื้อตั๋วโดยสารที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น และหากพบการขายตั๋วโดยสารเกินราคา ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ของ บขส.ทันที ซึ่งผู้ที่ขายตั๋วเกินราคาถือเป็นกระทำผิด บขส.จะดำเนินการลงโทษโดยการปรับเป็นเงิน 10,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. Call Center 1490 เรียก บขส.ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น...