xs
xsm
sm
md
lg

“คริสตัล” ผุดโรงงานน้ำดื่มขอนแก่น เจาะ “อีสาน” ตลาดยุทธศาสตร์หลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “เสริมสุข” ผนึกเครือ “ไทยเบฟ” ขยายกำลังการผลิตครั้งใหญ่ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปี 2560 เพื่อเตรียมขึ้นแท่นผู้นำน้ำดื่มอันดับ 1 ของไทย ประเดิมเปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลแห่งใหม่ในจังหวัดขอนแก่น 15 ล้านขวดต่อเดือน เผยโฉมบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่เป็นครั้งแรกกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ขวดพีอีที เอาใจแฟนภาคอีสานก่อนใครในประเทศ

นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมแผนขยายกำลังการผลิตน้ำดื่ม “คริสตัล” ให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปี 2560 เพื่อตอบโจทย์ความต้องการน้ำดื่มคุณภาพของผู้บริโภค โดยได้เริ่มดำเนินการที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ถือเป็นตลาดยุทธศาสตร์หลักที่เสริมสุขให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และมีความต้องการบริโภคน้ำดื่มในระดับสูง ด้วยอัตราการเติบโตของยอดขาย “คริสตัล” ในปีนี้ที่เพิ่มขึ้นถึง 28%

น้ำดื่ม “คริสตัล” ถือเป็นแบรนด์หลักในการขับเคลื่อนกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้กำลังการผลิตของโรงงานเสริมสุข จ.นครราชสีมา ผลิตไม่ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค จึงผนึกกำลังกลุ่มบริษัทในเครือ “ไทยเบฟ” เปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลใหม่ ณ โรงงานแก่นขวัญ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

“ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่อยู่ในตำแหน่งใจกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีศักยภาพสูง สามารถพร้อมเสิร์ฟความสดใหม่และเติมความสดชื่นของน้ำดื่มคริสตัลให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนได้อย่างทันความต้องการ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กระจายสินค้าของโมเดิร์นเทรดหลายแห่งที่จะช่วยให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย” นายวิเวกกล่าว

สำหรับสายการผลิตใหม่ที่ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับโลกแห่งนี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีด้านการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตั้งแต่กระบวนการคินค้นและขึ้นรูปขวดพีอีทีที่มีน้ำหนักลดลง ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานถึง 20% และลดการใช้พลาสติก 8.7% หรือลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ปีละกว่า 4.32 หมื่นกิโลกรัม รวมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต NSF International รวมทั้งมาตรฐานการผลิตอื่นๆ ตามข้อกำหนดของหน่วยงานราชการอย่างครบถ้วนซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและจัดการต้นทุนในการจัดจำหน่ายน้ำดื่ม “คริสตัล” ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นายวิเวกกล่าวต่อว่า “คริสตัล” ฉลองการเปิดไลน์การผลิตใหม่ที่จังหวัดขอนแก่น ด้วยการเปิดตัวบรรจุขวดพีอีทีดีไซน์ใหม่เป็นภูมิภาคแรกในประเทศซึ่งถือเป็นการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ด้วยการเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ของขวด “คริสตัล” ด้วยลวดลายของผลึกคริสตัลบนขวดน้ำที่เปล่งประกายโดดเด่นดูมีมิติ สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น ทั้งยังมีฉลากผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอมาตรฐาน NSF ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของน้ำดื่มคริสตัลได้เด่นชัดกว่าเดิม เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคว่ากำลังเลือกดื่มน้ำดื่มที่มีคุณภาพสูง

“เรามั่นใจว่าการขยายสายการผลิตครั้งใหญ่ที่สุดของคริสตัลเพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศภายในปี 2560 ด้วยการเปิดสายการผลิตแห่งใหม่ที่จังหวัดขอนแก่น รวมทั้งการปรับโฉมบรรจุภัณฑ์น้ำดื่มคริสตัลในครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งในการกระจายสินค้า รวมถึงเพิ่มยอดขายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดโดยรวม ทำให้ “คริสตัล” ขึ้นเป็นแบรนด์น้ำดื่มอันดับ 1 ของประเทศไทย รวมทั้งเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันและสร้างการเติบโตให้กับกลุ่มธุรกิจเครื่องดี่มไม่มีแอลกอฮอล์ ให้บรรลุวิสัยทัศน์ 2020 ของไทยเบฟได้อย่างแน่นอน” นายวิเวกกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...