xs
xsm
sm
md
lg

“เทพผดุงพร” รุกหนักต่างประเทศ โหมงานอินเตอร์แฟร์สร้างยอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “เทพผดุงพรมะพร้าว” เดินหน้าลุยแผนต่างประเทศ ล่าสุดเข้าร่วมงาน FOODEX JAPAN 2016 หวังเจาะตลาดเครื่องปรุงอาหาร ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ หวังดันรายได้ปีนี้โต 10% ตามแผน หลังปีก่อนปิดรายได้ 6 พันล้านบาท

นายอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เปิดเผยว่า ตามแผนการดำเนินงานในปี 2559 มีเป้าหมายอยู่ 2 เรื่องสำคัญ คือ การก้าวสู่ Global Brand โดยการเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล “ลิเวอร์พูล” โดยจะมีการทำแพกเกจพิเศษขึ้นบนสินค้าน้ำมะพร้าว “ชาวเกาะ” และการเป็น Content Provider ด้านอาหารไทย ภายใต้กลยุทธ์การเดินสายโรดโชว์ในเทรดแฟร์อาหารระดับโลก

ล่าสุดบริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน FOODEX Japan 2016 ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ ประเทศญี่ปุ่น ต่อเนื่องเป็นปีที่ 41 นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 (2519) เพื่อแสดงถึงความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของเอเชีย รวมถึงสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งในและนอกภูมิภาคเอเชีย โดยในปี 2559 มีผู้ให้บริการด้านอาหาร ตัวแทนจำหน่าย และผู้ค้าส่งให้ความสนใจเข้าร่วมงานประมาณ 3 พันรายจาก 79 ประเทศจากทั่วโลก ขณะที่มีผู้สนใจเข้าร่วมชม ติดต่อธุรกิจ และเลือกซื้อสินค้าในงานถึง 76,532 คน

การเข้าร่วมงาน FOODEX Japan ครั้งนี้จะเน้นนำเสนอสินค้ากลุ่มเครื่องปรุงอาหารมากขึ้น เนื่องจากพบว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่นมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงเป็นครอบครัวขนาดเล็กลงจากอัตราการเกิดใหม่ของเด็ก ในขณะที่จำนวนผู้หญิงโสดและผู้สูงอายุมีเพิ่มขึ้น และด้วยสภาพเศรษฐกิจที่หดตัว ทำให้ตัวเลขค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารต่อบุคคลลดลง ดังนั้นชาวญี่ปุ่นจึงเลือกซื้อเครื่องปรุงขนาดเล็กที่เหมาะกับการบริโภคในครอบครัวและใส่ใจต่อสุขภาพมากขึ้น ทำให้ตลาดอาหารเพื่อสุขภาพจึงมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

“อาหารไทยได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากมีส่วนผสมของสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังมีความคุ้นเคยกับอาหารไทยเป็นอย่างดี ส่งผลให้ กะทิชาวเกาะ แกงสำเร็จรูป เครื่องต้มยำ เครื่องแกง และเครื่องปรุงรสต่างๆ ติดอันดับของฝากจากประเทศไทยที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ” นายอภิศักดิ์กล่าว

บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างมากต่อคุณภาพการผลิตและการพัฒนานวัตกรรมสินค้าใหม่ๆ จึงได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดญี่ปุ่นจากเดิมที่ได้เปิดตัวแนะนำผลิตภัณฑ์ “น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100%” ในงาน “FOODEX JAPAN” ในปีก่อนหน้านี้ ปรากฏว่าได้รับความสนใจมาก จนทำให้เกิดกระแสการบริโภคน้ำมันมะพร้าวในญี่ปุ่นต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ในปี 2559 บริษัทฯ ยังมีแผนเข้าร่วมงานเทรดแฟร์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น THAIFEX-World of Food Asia 2016 ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2559 ณ อิมแพค เมืองทองธานี จากนั้นในช่วงปลายปีจะเข้าร่วมงาน Sial ที่ประเทศฝรั่งเศส จากที่ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมงาน Gulfood 2016 ณ นครรัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง

บริษัทฯ มีแผนสร้างรายได้รวมในปี 2559 ให้เติบโตขึ้น 10% จากปีก่อนปิดรายได้ที่ 6 พันล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นในประเทศ 80% และต่างประเทศ 20% โดยสัดส่วนรายได้มาจากแบรนด์ “ชาวเกาะ” 70%, “แม่พลอย” 29% และ “ยอดดอย” 1% สำหรับการส่งออกได้ส่งไป 36 ประเทศ แบ่งเป็น สหรัฐอเมริกาและแคนาดา 55%, กลุ่มโอเชียเนีย 16%, เอเชียแปซิฟิกรวมจีนและญี่ปุ่น 15%, ยุโรป 13% และอื่นๆ 1%กำลังโหลดความคิดเห็น...