xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจเฮชอปลดภาษีทำคึก อัดแคมเปญเพิ่ม-ต่อเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - ภาคธุรกิจเอกชนเฮ มาตรการชอปช่วยลดหย่อนภาษี อัดโปรโมชันพิเศษเพิ่ม พร้อมขยายเวลาแคมเปญ หวังกระตุ้นตลาดเต็มที่

นายชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า การสนองนโยบายภาครัฐด้วยการเพิ่มความพิเศษในช่วง 7 วันสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ ได้มีการพิจารณาปรับโปรโมชันของแคมเปญ Brilliant Thanks แคมเปญฉลองปีใหม่ ซึ่งได้ทำกิจกรรมมาตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยจะยกระดับของการทำโปรโมชันให้เข้มข้นขึ้นระหว่าง 25-31 ธ.ค.นี้ สอดคล้องกับการประกาศของภาครัฐในการใช้สิทธิ์หักลดหย่อนภาษีตามที่ใช้จ่ายตามจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท เมื่อซื้อสินค้าในห้างฯ และนำใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบเป็นหลักฐานในการลดหย่อนภาษี

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่จะเพิ่มเติม คือ การให้ส่วนลดเพิ่มกับลูกค้าอีก 12.5% เมื่อลูกค้านำคะแนนในบัตรสมาชิก M Card เท่ากับยอดซื้อมาใช้ จากที่สินค้าลดราคาอยู่แล้วลดเพิ่ม 12.5% ทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ประหยัดเพิ่มขึ้น

นายชำนาญกล่าวว่า นโยบายดังกล่าวของภาครัฐน่าจะส่งผลในการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้ามาใช้จ่ายเพิ่มขึ้น รวมถึงการใช้จ่ายต่อบิลก็น่าเพิ่มสูงขึ้น โดยภาพรวมแล้วคาดว่าน่าจะทำให้ 7 วันที่เหลือก่อนสิ้นปี มีบรรยากาศของการใช้จ่ายที่คึกคักมากขึ้น

บิ๊กซี

น.ส.วารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงมาตรการภาษีล่าสุดว่า นับเป็นข่าวดีสำหรับประชาชนที่รัฐบาลได้มอบของขวัญชิ้นใหม่ในรูปแบบการลดหย่อนภาษี เพราะนอกจากที่ก่อนหน้านี้มีมาตรการลดหย่อนภาษีสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาทสำหรับผู้ใช้จ่ายเป็นค่าบริการแก่ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวหรือค่าโรงแรมภายในประเทศแล้ว

ล่าสุดผู้บริโภคยังสามารถนำค่าซื้อสินค้า (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาสูบ) หรือค่าบริการที่ใช้ระหว่างวันที่ 25-31 ธ.ค. 2558 จากผู้ประกอบกิจการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม รวมถึงบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ มาลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาทด้วย โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมสรรพากรกำหนด

บิ๊กซีตอบรับมาตรการภาษีดังกล่าวทันที และได้ออกโปรโมชันชอปเพื่อชาติ ลดราคาพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าบิ๊กซีได้ออกมาจับจ่ายสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับตนเอง ครอบครัวหรือญาติมิตรได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋า หรือเตรียมฉลองรับเทศกาลสำคัญแห่งปีก็ได้เช่นกัน

บิ๊กซีเริ่มเผยรายการสินค้าไฮไลท์ระหว่างวันนี้ 27 ธ.ค.แล้ว ได้แก่ โทรทัศน์สี LED 40 นิ้ว Full HD1080 ราคาพิเศษ 9,990 บาท ตู้เย็น Samsung 2 ประตู 10.8 คิว ราคาพิเศษ 8,990 บาท หรือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy J7 รองรับ 4G LTE ราคาพิเศษ 8,900 บาท เป็นต้น และบิ๊กซียังเตรียมสินค้าไฮไลท์ราคาพิเศษมานำเสนอในแต่ละช่วงจนถึงสิ้นปีที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ รวมสินค้าลดราคามากกว่า 15,000 รายการ รวมถึงเตรียมพร้อมเรื่องพนักงานให้บริการออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบให้ลูกค้าอย่างทั่วถึง ติดตามรายละเอียดโปรโมชันผ่านเว็บไซต์ www.BigC.co.thหรือโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊กและ Official LINE @BigC.th โดยคาดหวังว่าจะช่วยเพิ่มยอดขาย 20% ในช่วงนี้

ทั้งนี้ ลูกค้าบิ๊กซีที่ซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 25-31 ธ.ค.ศกนี้ สามารถเตรียมเอกสารสำคัญ เช่น บัตรประจำตัวประชาชนสำหรับบุคคลธรรมดา เพื่อติดต่อรับใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบได้ที่จุดบริการลูกค้าของสาขาที่ซื้อสินค้า และบิ๊กซีสงวนสิทธิ์ในการออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบภายในวันที่ซื้อสินค้าเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1756 หรือ Facebook.com/BigCBigService

ซูระ

น.ส.เบญจมาศ ต้องประสิทธิ์ กรรมการบริหาร บริษัท ซูรูฮะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจค้าปลีกรูปแบบใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ “ซูรูฮะ ซุปเปอร์ดรักสโตร์” เปิดเผยว่า จากที่กระทรวงการคลังได้เสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณามาตรการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับเงินได้เท่าที่ได้จ่ายเป็นค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการในระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2558 ผู้ประกอบกิจการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท โดยให้ผู้มีเงินได้ต้องมีหลักฐานการซื้อสินค้าหรือรับบริการเป็นใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบตาม ม.86/4 แห่งประมวลรัษฎากร ทางซูรูฮะเองก็พร้อมสนองนโยบายภาครัฐทันที โดยจัดกิจกรรมพิเศษชวนลูกค้า “ชอป-ลด-ภาษี แจกพ้อยท์ 5 เท่า” ที่สาขาและออนไลน์ ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถขอรับใบกำกับภาษีไปลดหย่อนภาษีได้ทันทีเมื่อซื้อสินค้าที่ร้านซูรูฮะทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ช้อปผ่านซูรูฮะ ออนไลน์ ทางเว็บไซต์ www.tsuruha.co.th ที่นอกจากจะมีบริการรับประกันสินค้าและจัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อครบ 1,000 บาท แล้ว สำหรับกิจกรรมนี้ยังจัดส่งพร้อมกับใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบถึงมือลูกค้าอีกด้วย เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคมศกนี้เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.02675 8415

สยามพิวรรธน์

น.ส.ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจและตอบแทนลูกค้า ศูนย์การค้าสยามพารากอนและศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ได้จัดแคมเปญ “The Season of Siam Celebration” และเพื่อทำให้บรรยากาศการใช้จ่ายดีขึ้นตามนโยบาย ในการเชิญชวนจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการ จึงเพิ่มโปรโมชั่นพิเศษสำหรับระหว่างวันที่ 25-31 ธ.ค.นี้ คือ ชอปปิ้งครบ 30,000 บาทขึ้นไป รับฟรีทันทีของรางวัลจากร้านค้าแบรนด์ดังภายในศูนย์ฯ รวม 200 รางวัล พร้อมพบกับรางวัลพิเศษครั้งแรกในเมืองไทยกับรางวัล Limited Edition Snow Globe ลูกค้าสยามพารากอนที่ชอปครบ 50,000 บาทขึ้นไป และลูกค้าสยามเซ็นเตอร์ที่ช็อปครบ 30,000 บาทขึ้นไป รับฟรีทันที สโนว์โกลบลิมิเต็ดเอดิชันที่จัดทำขึ้นพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟในจำนวนจำกัด

แม็คยีนส์

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขยายเวลาโปรโมชันแรง...ส่งท้ายปี กับโปรโมชัน “ชอปเท่าไหร่ รับฟรีเท่านั้น” ชอปกันเลยตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 3 มกราคม 2559 ที่ชอปแม็คยีนส์ทุกสาขาทั่วประเทศ งานนี้ยิ่งช้อปมาก ยิ่งฟรีมาก และขอใบกำกับภาษีทุกครั้งเมื่อชอปแม็คยีนส์วันนี้ เพื่อลดหย่อนภาษีได้เท่าจำนวนที่จ่ายจริง วันนี้ถึงสิ้นปีเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mcjeans และชอปแม็ค ยีนส์ที่ร่วมรายการกำลังโหลดความคิดเห็น...