xs
xsm
sm
md
lg

“แม็คยีนส์” ลุยออนไลน์ ปรับแผนรุกในปั๊ม ปตท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“สุณี เสรีภาณุ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ผู้จัดการรายวัน 360 - “แม็คยีนส์” รุกสยายปีกช่องทางหนัก ล่าสุดเปิดตัวช่องทางออนไลน์เดือนธันวาคมนี้ พร้อมซื้อขายได้ไตรมาสแรกปีหน้า ปรับกลยุทธ์ในการรุกเข้าปั๊ม ปตท. เพิ่มอีก 20 แห่งในปี 2559

นางสาวสุณี เสรีภาณุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังมุ่งนโยบายขยายสาขาและช่องทางจำหน่ายใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการสร้างโอกาสในการขาย จากเดิมที่เน้นการเปิดชอปเป็นหลัก โดยปัจจุบันมีมากกว่า 800 จุดจำหน่ายยีนส์และนาฬิกา ล่าสุดเตรียมเปิดตัวช่องทางออนไลน์เดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยลดต้นทุนการเปิดสาขาแบบชอปอีกด้วย หลังจากที่ปีนี้เปิดชอปใหม่ประมาณ 60 แห่งและปีหน้าจะเปิดประมาณ 40 แห่งซึ่งจะลดลงตามลำดับจากเดิม 3 ปีที่ผ่านมามีการเปิดปีละกว่า 100 จุด

ส่วนช่องทางออนไลน์คือเว็บไซต์ mcshop.com ที่จะเป็นช่องทางในการสื่อสารประชาสัมพันธ์และจะสามารถทำเป็นช่องทางซื้อขายสินค้าได้ในช่วงไตรมาสแรกปี 2559 เป็นช่องทางที่เจาะคนรุ่นใหม่ โดยคาดว่าภายใน 3 ปีจากนี้รายได้จากช่องทางออนไลน์จะมีสัดส่วนประมาณ 5-10%
บริษัทฯ ทำช่องทางออนไลน์จำหน่ายแล้วที่ประเทศจีน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ขณะที่ช่องทางเดิมอย่างร้านค้าก็จะเป็นช่องทางเจาะกลุ่มทั่วไป ส่วนช่องทางสมาร์ทโฟนเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขณะที่ช่องทางทีวีชอปปิ้งเจาะกลุ่มคนรุ่นเก่า

ส่วนช่องทางในปั๊ม ปตท.เพิ่งเริ่มต้นปีนี้ ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จพอควรมีประมาณ 9 สาขาแล้ว คาดว่าปีนี้จะมี 10 สาขา แต่ปีหน้าจะมีการปรับกลยุทธ์ในปั๊มใหม่จากเดิมที่คาดว่าสาขาใดที่มีร้านคอนวีเนียนสโตร์เปิดบริการอยู่แล้วจะมียอดขายที่ดี คงต้องมีการจัดลำดับความสำคัญกันใหม่ในการเลือกสาขาของ ปตท. ที่จะเปิดเพื่อความเหมาะสม และการปรับสินค้าเมอร์ชันไดซ์ต่างๆ คาดว่าปี 2559 จะเปิดในปั๊ม ปตท.ได้ประมาณ 20 สาขา นอกจากนั้นยังจะเน้นขยายสินค้ายีนส์ช่วงบนมากขึ้นทั้งเสื้อและแอ็กเซสซอรี จากเดิมที่เน้นช่วงล่างคือกางเกงยีนส์มาตลอด ล่าสุดได้ร่วมทุนกับ “เพชรเกษมโฮลดิ้ง” ผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดเย็บเสื้อ เพื่อร่วมมือกันรุกตลาดเสื้อให้มีความหลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว “ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์แม็คยีนส์ เนื่องจากเป็นนักแสดงที่มีความสามารถและมีเสน่ห์มากที่สุดคนหนึ่งซึ่งมีผลงานเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะในเมืองเซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง ประเทศจีน ดังนั้นการร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ดีที่ “แม็คกรุ๊ป” จะขยายตลาดในเอเชีย เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีจุดขายรวมในส่วนของต่างประเทศด้วย 857 สาขา โดยอยู่ในพม่ามากกว่า 30 จุดขาย ส่วนผลการดำเนินงาน 3 ไตรมาสแรกของปี 2558 มีรายได้จากการขาย 2,606 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% โดยมีเป้าหมายรายได้รวม 5 พันล้านบาท เติบโต 10% พร้อมรักษาความเป็นผู้นำตลาดยีนส์ด้วยส่วนแบ่งมากกว่า 40% จากมูลค่าตลาดยีนส์รวมกว่า 1 หมื่นล้านบาทกำลังโหลดความคิดเห็น...