xs
xsm
sm
md
lg

“พีเจ้น” นำสื่อมวลชนบินลัดฟ้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยญี่ปุ่น อันดับ 1 ในเอเชีย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“พีเจ้น” นำคณะสื่อมวลชนบินลัดฟ้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัย Joso Laboratories ณ ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำตลาดสินค้าแม่และเด็กเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของเอเชีย พร้อมทั้งประสบความสำเร็จอย่างสูงในการขยายตลาดออกสู่ต่างประเทศ อาทิ จีน, สิงค์โปร์, อินโดนีเซีย รวมถึงประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งขวดและจุกนม ภายใต้การควบคุมดูแลทุกขั้นตอนและทุกขบวนการที่มาจากแนวคิด “วงจรแห่งความสุข – Smile Cycle” ซึ่งจะเป็นแนวทางสำหรับคุณแม่ในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้อย่างมีความสุข”
“สุวรรณา โชคดีอนันต์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “พีเจ้น” ในประเทศไทย พร้อมด้วย “เปิ้ล - จริยดี สเปนเซอร์” และครอบครัว ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์
“ชิเกรุ ยามาชิตะ”

ทีม “พีเจ้น”. จากเมืองไทย นำโดย “สุวรรณา โชคดีอนันต์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “พีเจ้น” ในประเทศไทย และ “เมธิน เลอสุมิตรกุล” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วย “เปิ้ล - จริยดี สเปนเซอร์” และครอบครัว ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ได้เข้าเยี่ยมชม “พีเจ้น คอร์ปอเรชั่น” สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น โดยมี “ชิเกรุ ยามาชิตะ” ผู้บริหารฯ ให้การต้อนรับ

จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่ศูนย์วิจัย Joso Laboratories โดยมี “ซาโตรุ ไซโต” General Manager ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ให้การต้อนรับฯ โดยภายในศูนย์ R&D ประกอบด้วยห้องวิจัย ห้องปฏิบัติการ ห้องตรวจสอบคุณภาพ ห้องออกแบบ ฯลฯ มีการแยกสัดส่วนการทำงานของแต่ละทีมอย่างชัดเจน ซึ่งกว่าจะได้ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นต้องผ่านกระบวนการวิจัยจากผู้บริโภคและนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีทั้งแม่และลูกน้อย จนมั่นใจว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับแม่ และลูกน้อยอย่างแท้จริง

งานนี้ทำให้เราทึ่งกันไปกับกระบวนการคิดที่มีความละเอียดและความมุ่งมั่นของนักวิจัยทุกคนและลองมองย้อนมาที่คุณแม่ชาวไทยที่ส่วนใหญ่เมื่อหลังคลอดจะต้องกลับไปทำงานตอนลูกอายุ 3 เดือน การที่จะให้นมแม่อย่างต่อเนื่องนั้นเป็นสิ่งสำคัญ หากมีนวัตกรรมดีๆ เช่นนี้ก็จะเป็นตัวช่วยในการให้นมได้ต่อเนื่องยาวนานขึ้น เพราะแม่สามารถปั๊มน้ำนมและเก็บไว้เพื่อนำมาป้อนในยามต้องออกไปทำงาน โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกจะสับสนจุก และทุกคนในครอบครัวก็สามารถมีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูกน้อยร่วมกัน เหมือนดังแนวคิด “Smile Cycle” ที่ทีม “พีเจ้น” อยากส่งมอบให้ทุกครอบครัว“พีเจ้น” ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1957 โดยในช่วงแรกมุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมด้านจุกนมและขวดนมที่มีคุณภาพสูง จนประสบความสำเร็จและได้ขยายธุรกิจไปสู่ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก อาทิ สกินแคร์ และผ้าเช็ดทำความสะอาด ต่อมาประเทศญี่ปุ่นมุ่งเน้นการส่งเสริมในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นนโยบายหลักของประเทศ เพราะต้องการส่งเสริมให้คุณแม่ให้นมลูกด้วยตัวเอง เนื่องจากน้ำนมแม่มีคุณค่าทางอาหารสูง อีกทั้งยังทำให้ลูกสุขภาพแข็งแรง และเกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแม่ลูกมากขึ้นด้วย จึงได้ต่อยอดความเชี่ยวชาญสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์คุณแม่ที่ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ยาวนานด้วย Breastfeeding Seriesกำลังโหลดความคิดเห็น...