xs
xsm
sm
md
lg

การบินไทยปรับตัว! เปิดเว็บไซต์เพิ่ม และจับมือห้าง-แบงก์เพิ่มสิทธิพิเศษให้ลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


การบินไทยเปิดตัวเว็บไซต์ social.thaiairways.com เพื่อใช้เป็นช่องทางการสื่อสารและเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยรองรับการเข้าถึงทุกอุปกรณ์ ครอบคลุมเว็บไซต์ถึง 17 แห่งทั่วโลก พร้อมจับมือห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ร่วมมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า

นายชุตินธร ศรีสิทธิกรรม ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการพาณิชย์ดิจิทัล บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในยุคที่เทคโนโลยีทางดิจิตอลก้าวหน้าและพัฒนาอย่างรวดเร็ว การบินไทยจึงได้พัฒนาเว็บไซต์ social.thaiairways.com ให้เป็นเว็บไซต์รองในการสนับสนุนเว็บไซต์ www.thaiairways.com ที่เป็นเว็บไซต์หลักของการบินไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น และนึกถึงการบินไทยทุกครั้งที่ต้องการการเดินทาง โดยมีวัตถุประสงค์ในการสื่อสารและเผยแพร่ประสบการณ์การท่องเที่ยวโดยนำเสนอข้อมูล แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ข้อมูลการเดินทาง ข่าวสารและข้อมูลการส่งเสริมการตลาดของบริษัทฯ เว็บไซต์ social.thaiairways.com สามารถรองรับการเข้าถึงในทุกอุปกรณ์ ในคอนเซ็ปต์ “Everywhere is easy to connect with all devices” ง่ายต่อการเชื่อมต่อในทุกที่และทุกอุปกรณ์ด้วยเทคโนโลยี Cloud Computing มี server รองรับการเข้าถึงเว็บไซต์มากถึง 17 แห่งครอบคลุมทั่วโลก

โดยมีการออกแบบเว็บไซต์ 2 ภาษาในหน้าเดียวกัน เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เข้าใช้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื้อหาในเว็บไซต์จะพัฒนาให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ประกอบด้วยเนื้อหาด้านการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่ง Shopping วิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง ทั้งในและต่างประเทศในแต่ละจุดบินต่างๆ ที่การบินไทยทำการบิน โดยเชิญ Blogger ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์มามีส่วนร่วมแชร์ข้อมูลประสบการณ์การท่องเที่ยวในเว็บไซต์นี้ อีกทั้งยังมีเซกชันที่เรียกว่า Postcard ที่เปิดโอกาสให้ลูกเรือและนักบินเข้ามาแชร์สถานที่ข้อมูลที่น่าสนใจ นอกจากนี้ พันธมิตรธุรกิจในสาขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงิน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ จะมีส่วนร่วมให้สิทธิประโยชน์แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากที่สุด

นอกจากข้อมูลด้านการท่องเที่ยวแล้ว ภายในเว็บไซต์ดังกล่าวยังมีนิตยสารสวัสดีออนไลน์, Duty Free online และ Entertainment on Board รวมทั้งข่าวประชาสัมพันธ์ของการบินไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าชมได้อีกด้วย หากลูกค้าหรือนักเดินทางต้องการมีส่วนร่วมในการแนะนำร้านอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยวก็สามารถแชร์ประสบการณ์มาได้เช่นกัน โดยใส่ Hashtag #socialthai ใน instagram ภาพของท่านก็จะถูกแสดง ในหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว

ปัจจุบันเว็บไซต์หลัก www.thaiairways.com ได้เน้นความรวดเร็วของลูกค้าและการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้นทั้งในการจองบัตรโดยสารและการจ่ายเงิน ซึ่งลูกค้าสามารถจ่ายเงินได้หลายช่องทาง เช่น จ่ายผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต จุดบริการชำระเงินในเทสโก้โลตัส บิ๊กซี ไปรษณีย์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ตู้เอทีเอ็ม สำนักงานการบินไทย และหักบัญชีธนาคารผ่าน Internet Banking และในอนาคตอันใกล้ผู้โดยสารสามารถจัดการเกี่ยวกับการเดินทางของตนเอง ทั้งการจองเที่ยวบินและเปลี่ยนแปลงการจองด้วยตนเอง อีกทั้งในอนาคตยังมีแผนจะจัดทำ Mobile Application เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันการบินไทยยังมีเว็บไซต์สำรองที่รองรับเว็บไซต์หลัก www.thaiairways.com กว่า 30 เว็บไซต์ 11 ภาษาทั่วโลก
กำลังโหลดความคิดเห็น...