xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยรัฐทีวี” จับมือ “LINE ประเทศไทย” เปิดตัวบริการใหม่ หวังเพิ่มยอดคนดูทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“วัชร วัชรพล” (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ “ไทยรัฐทีวี” พร้อมด้วย “จิตสุภา วัชรพล” (ขวา) เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด สถานีโทรทัศน์ “ไทยรัฐทีวี” และ “ณัทธร ชัยนาม” (ซ้าย) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจองค์กร “ไลน์ ประเทศไทย”
“ไทยรัฐทีวี” ผนึกกำลัง “LINE ประเทศไทย” เปิดบริการใหม่ ให้ผู้ชมส่งข้อความและสติกเกอร์ไลน์แสดงความคิดเห็นผ่าน Thairath LINE Official Account (@thairath) โชว์บนหน้าจอโทรทัศน์ในช่อง “ไทยรัฐทีวี” ฟรีเป็นครั้งแรกในไทย หวังเพิ่มช่องทางในการติดต่อสื่อสารและเพิ่มยอดคนดูทั่วประเทศจาก 3 แสนคนเป็น 6 แสนคนในปี 58 พร้อมดีเดย์เริ่มใช้วันแรกในวันแม่แห่งชาติ “12 สิงหาคม 2558”

นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ “ไทยรัฐทีวี” เปิดเผยว่า สถานีโทรทัศน์ “ไทยรัฐทีวี” ต้องการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยในปัจจุบันที่นิยมใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กประเภทต่างๆ เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสาร โดยเฉพาะการเปิดโอกาสให้คนดูได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่อสถานการณ์ต่างๆ ของบ้านเมือง หรือของโลกออกสื่อสาธารณะได้อย่างเสรี จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในการผนึกกำลังกับ “LINE ประเทศไทย” ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันส่งข้อความรายใหญ่ของโลก เปิดบริการใหม่ที่มีชื่อว่า “LINE Business Connect” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

“LINE Business Connect” เป็นบริการให้ผู้ชมโทรทัศน์ทางบ้านสามารถมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นออกสื่อสาธารณะโชว์บนหน้าจอทีวีช่อง “ไทยรัฐทีวี” ผ่านแอปพลิเคชัน Thairath LINE Official Account (@thairath) ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จากเดิมที่ต้องส่งข้อความผ่าน SMS ซึ่งมีค่าบริการอย่างน้อย 3 บาทต่อ 1 ข้อความ”

“สถานีฯ ตั้งเป้าหมายว่าบริการดังกล่าวจะเป็นอีก 1 เครื่องมือในการติดต่อสื่อสารกับผู้ชมตามแผนกลยุทธ์ทางการตลาดในการเพิ่มยอดผู้ชมอีกหนึ่งเท่าตัวภายในปี 2558 จากปัจจุบันที่เฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 3 แสนคนต่อเดือน และเคยขึ้นไปสูงสุดทะลุสถิติที่ 12 ล้านคนในช่วงการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติเวียดนาม เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา” นายวัชร กล่าวในตอนท้าย

ด้าน นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด สถานีโทรทัศน์ “ไทยรัฐทีวี” กล่าวเพิ่มเติมว่า “ไทยรัฐทีวี” จะเริ่มเปิดให้ใช้บริการ “Thairath LINE Official Account” (@thairath) เป็นครั้งแรกในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2558 ผ่านแคมเปญ “บอกรักแม่ด้วยข้อความผ่านจอโทรทัศน์ ช่อง “ไทยรัฐทีวี” ฟรี!” ในช่วงรายการประเภทข่าว ได้แก่ รายการ เช้าข่าวชัดโซเชียล ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-09.00 น., ครบข่าวเที่ยง วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-13.00 น., ข่าวใส่ไข่ ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.30-19.15 น.และวันศุกร์ ออกอากาศ เวลา 18.00-18.45 น., ไทยรัฐนิวส์โชว์ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15-21.15 น. และพาเหรดบันเทิง วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.15-21.45 น. โดยสามารถเพิ่ม Thairath LINE Official Account (@thairath) ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะที่ นายณัทธร ชัยนาม หัวหน้าฝ่ายธุรกิจองค์กร ไลน์ ประเทศไทย (LINE ประเทศไทย) กล่าวว่า LINE Business Connect เป็นบริการสำหรับภาคธุรกิจ โดยจะเปิด API ให้แบรนด์ต่างๆ ที่สนใจสามารถพัฒนาบริการต่างๆ เชื่อมต่อเข้ากับระบบ LINE ได้ทันทีเพื่อให้บริการรูปแบบต่างๆ ตามประเภทของธุรกิจ โดย “ไทยรัฐทีวี” ถือเป็นภาคธุรกิจรายแรกในประเทศไทยที่ LINE ได้เข้ามาร่วมมือในการให้บริการใหม่นี้ในรูปแบบการใช้ LINE เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารให้ผู้ชมแสดงความเห็นผ่าน Thairath LINE Official Account (@thairath) โชว์บนหน้าจอโทรทัศน์ในช่อง “ไทยรัฐทีวี” โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ปัจจุบัน LINE Application ถือเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่เป็นโซเชียลมีเดียที่เป็นที่นิยมสูงสุด โดยล่าสุดมียอดผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 211 ล้านคน โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มียอดผู้ใช้ไลน์เป็นอันดับ 2 ของโลกคือ 33 ล้านคน รองจากอันดับ 1 คือ ประเทศญี่ปุ่น 58 ล้านคน อันดับ 3 และอันดับที่ 4 เท่ากันคือ ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศอินเดีย 30 ล้านคน และอันดับที่ 5 คือ สหรัฐอเมริกา 25 ล้านคน ขณะที่ยอดขายสติกเกอร์ใน LINE Creators Market ทั่วโลกอยู่ที่ 2.4 พันล้านบาท โดยในไทยอยู่ที่ 145 ล้านบาท

ส่วน LINE Official Accounts หรือบัญชี Account ของบริษัทชั้นนำต่างๆ ในประเทศไทยมีผู้ใช้บริการประมาณ 130 ราย แบ่งเป็นหมวดต่างๆ เช่น อาหาร/เครื่องดื่ม/ชอปปิ้ง, สินค้าและบริการ, ท่องเที่ยว, มีเดีย ฯลฯ เป็นต้น โดย Thairath LINE Official Account (@thairath) จะอยู่ในหมวด ข่าว/เครื่องมือ ซึ่งสามารถโหลดได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปกำลังโหลดความคิดเห็น...