xs
xsm
sm
md
lg

“ซีพี” ชูเซกเมนต์ใหม่กระตุ้นตลาดอาหารแปรรูป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“อนรรฆวี ชูรัตน์” รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
ASTVผู้จัดการรายวัน - “ซีพี” พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เกาะกระแสคนรักสุขภาพ เปิดตัว “อกไก่นุ่ม ตราซีพี” เจาะตลาด “Healthy Snack” คาดทำรายได้ทะลุเป้า 40 ล้านบาทในปี 58 ก่อนทำสัดส่วนเพิ่มเป็น 20-30% ใน 5 ปี ย้ำกำลังซื้อผู้บริโภคครึ่งปีแรกยังคงที่ หวังรายได้รวมปี 58 โตขึ้น 10-20% จาก 1 หมื่นล้านบาทในปี 57

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในส่วนของตลาดอาหารแปรรูป และเริ่มทำตลาดในเซกเมนต์ใหม่ คือ “Healthy Snack” เมื่อประมาณปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผลิตภัณฑ์แรกคือ “อกไก่นุ่ม ตราซีพี” เน้นจุดเด่นด้านรสชาติความอร่อย รับประทานง่าย มีปริมาณไขมันต่ำ ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี ใช้ช่องทางจำหน่ายผ่านร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นทั่วประเทศ ในราคาแพกละ 40 บาท

การพัฒนาเซกเมนต์ใหม่ครั้งนี้ถือเป็นแนวทางหนึ่งในการกระตุ้นตลาดอาหารแปรรูปให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตอบรับกระแสผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งในเรื่องการออกกำลังกายและกระแสการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ โดยใช้กรรมวิธีผลิตพิเศษที่มีระบบนวดสุญญากาศ ทำให้เครื่องปรุงรสสามารถแทรกซึมเข้าไปในเนื้ออกไก่ได้อย่างทั่วถึง โดยผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ทั้งแบบเย็นและแบบอุ่นร้อนโดยนำเข้าไมโครเวฟ

“หลังจากเริ่มทำตลาดได้ไม่นานนักปรากฏว่าผู้บริโภคให้การตอบรับดีมาก จึงมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Healthy Snack ทั้งในส่วนของไก่ หมู ปลา และอื่นๆ เพิ่มขึ้นประมาณ 3-4 ชนิดในปี 2558 ทำให้คาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้คือ 1 ล้านแพก หรือประมาณ 40 ล้านบาท โดยมีแผนผลักดันยอดขายให้เติบโตมากขึ้นจนสามารถทำรายได้เป็นสัดส่วน 20-30% ของรายได้รวมบริษัทฯ ภายใน 5 ปี”

ในปี 2558 บริษัทฯ กำหนดงบประมาณการตลาดรวมทั้งหมด 1 พันล้านบาท โดยในส่วนของ Healthy Snack บริษัทฯ ใช้งบประมาณการตลาด 40 ล้านบาท พร้อมมีพรีเซ็นเตอร์คือ “คิมเบอร์ลี่ - แอน เทียมศิริ” สร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ครอบคลุม 360 องศา พร้อมจัดแคมเปญ “อกไก่นุ่ม ซีพี อร่อย Chic โชว์ได้ แล้วลุ้นไปลัลล้าฟรีที่มัลดีฟส์” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคร่วมสนุกชิงรางวัลต่างๆ ทางอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก โดยมีรางวัลใหญ่คือ แพกเกจทัวร์ “มัลดีฟส์” จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง

นางสาวอนรรฆวีกล่าวด้วยว่า กำลังซื้อผู้บริโภคในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมายังคงทรงตัวอยู่ จึงคาดว่าในปี 2558 จะสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นประมาณ 10-20% จากปี 2557 ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้นประมาณ 100-200 เอสเคยู แบ่งเป็นไก่ 30% ไข่ไก่ 20% และอื่นๆ เช่น หมู, เบอร์เกอร์, วาฟเฟิล, โดนัท ประมาณ 50%
กำลังโหลดความคิดเห็น...