xs
xsm
sm
md
lg

คริทิโอสร้างความสมบูรณ์ให้กับการให้บริการธุรกิจแบบครบวงจรของ เอ คอมเมิร์ซ ด้วยการสนับสนุนการเติบโตที่สามารถวัดผลได้อย่างมีนัยสำคัญ สำหรับลูกค้าที่ทำธุรกิจผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

•เอ คอมเมิร์ซ ร่วมมือกับ คริทิโอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการนำเสนอบริการแบบครบวงจรและกลยุทธ์ go-to-market ได้อย่างสมบูรณ์
•ความร่วมมือดังกล่าวช่วยเพิ่มปริมาณของผู้ที่ใช้บริการเว็บไซต์ได้ถึงร้อยละ 600 รวมทั้งยังเพิ่มรายได้ของการทำธุรกิจผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ถึงร้อยละ 800 ให้กับลูกค้าของ เอ คอมเมิร์ซ
•เอ คอมเมิร์ซ คาดการณ์ถึงจุดเปลี่ยนและทิศทางของการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ และจะมุ่งเน้นความสำคัญไปยังการใช้งานที่ครอบคลุมผ่านหลากหลายอุปกรณ์

คริทิโอ (NASDAQ: CRTO) บริษัทเทคโนโลยีการตลาดเชิงประสิทธิภาพในการทำงาน (performance marketing technology) พร้อมด้วย เอ คอมเมิร์ซ (aCommerce) ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการนำเสนอบริการโซลูชันทางการตลาดและลอจิสติกส์ของการทำธุรกิจผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในวันนี้ได้ประกาศถึงผลสำเร็จในช่วงสิ้นปีที่เกิดจากความร่วมมืออย่างต่อเนื่องของทั้งสองบริษัท ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในเดือนมีนาคม 2557 ว่าลูกค้าของ เอ คอมเมิร์ซ มีรายได้ที่เพิ่มขึ้นสูงถึงร้อยละ 800 รวมทั้งมีอัตราลูกค้าเพิ่มขึ้นสูงถึงร้อยละ 600

เทคโนโลยีอันเป็นกรรมสิทธิ์ของคริทิโอได้เข้ามาช่วยให้ธุรกิจออนไลน์สามารถพัฒนาขยายรายการผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอบนเว็บไซต์ให้มีมากขึ้น ซึ่งในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มปริมาณของผู้เข้าใช้บริการเว็บไซต์ รวมถึงรายได้ของการทำธุรกิจผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยกลไกความสามารถในการคาดการณ์ความต้องการและแนะนำสินค้าให้กับผู้บริโภคของคริทิโอจะใช้ประโยชน์จากการมีข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) และพัฒนาข้อมูลเหล่านั้นอย่างต่อเนื่องเพื่อนำมาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งเป็นการขยายขีดความสามารถและความยืดหยุ่นให้แก่ลูกค้า

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของผู้ให้บริการด้านการตลาดและลอจิสติกส์แบบบูรณาการของ เอ คอมเมิร์ซ โซลูชันการโฆษณาเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของคริทิโอสามารถแบ่งประเภทของกลุ่มผู้บริโภค โดยการกำหนดกลุ่มเป้าหมายและให้บริการกับผู้บริโภคออนไลน์แต่ละบุคคล ด้วยโฆษณาที่สามารถแสดงผลตามความต้องการของแต่ละบุคคลตามเวลาจริง (real time) โดยยึดหลักของพฤติกรรมในการหาข้อมูลและความตั้งใจในการซื้อสินค้าของผู้บริโภครายนั้นๆ นอกจากนี้ คริทิโอยังช่วยให้ลูกค้าของ เอ คอมเมิร์ซ สามารถเพิ่มการวางแบนเนอร์แบบนิ่งไปพร้อมกับการนำเสนอการโฆษณาที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลได้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้งานที่เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หนึ่งอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นการซื้อภายในระยะเวลา 30 วัน จะได้รับรหัสการส่งเสริมการขายพิเศษ เป็นต้น

“ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดการทำธุรกิจผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่เติบโตเร็วที่สุดในตอนนี้ การสร้างความมั่นใจในการเข้าถึงการบริการทางการตลาดและลอจิสติกส์ที่ครบวงจรสำหรับแบรนด์ระดับโลกในภูมิภาค รวมทั้งธุรกิจขนาดกลางและย่อมในท้องถิ่น จะช่วยเพิ่มศักยภาพการเติบโตที่แข็งแกร่งของทั่วทั้งภูมิภาคได้ การให้บริการแบบบูรณาการของ เอ คอมเมิร์ซ ถือเป็นครั้งแรกในการทำการตลาดในประเทศไทย นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในระยะยาวของเรา เรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องทั้งการส่งเสริมการรับรู้ของตลาดในการทำธุรกิจผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ในขณะเดียวกันก็ยังนำเสนอผลดำเนินการทางธุรกิจที่สามารถวัดผลได้สำหรับทั้งแบรนด์ระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่น” ยูโกะ ไซโตะ กรรมการผู้จัดการคริทิโอ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

เอ คอมเมิร์ซ ประเมินการวัดผลการตอบแทนจากการลงทุน (Return of Investment: ROI) ของช่องทางในการโฆษณา ด้วยการวัดผลจากอัตราที่เพิ่มขึ้นของการกลับมาใช้บริการซ้ำของลูกค้า การเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้ารายใหม่ รวมถึงความพึงพอใจของลูกค้าและรายได้โดยรวม ซึ่งตั้งแต่ปี 2557 แพลตฟอร์มการโฆษณาที่วัดผลได้ของคริทิโอได้ปรากฏผลลัพธ์เชิงบวกให้กับลูกค้าของ เอ คอมเมิร์ซ ด้วยการเพิ่มขึ้นของลูกค้ารายใหม่ด้วยอัตราร้อยละ 600 อัตราการเติบโตของผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำกันที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 270 ซึ่งสูงกว่าปริมาณผู้ใช้บริการที่มาจากการใช้โปรแกรมการค้นหา (organic traffic) ค่าใช้จ่ายต่อการเพิ่มขึ้นของลูกค้ารายใหม่ต่อคน (Cost Per Acquisition : CPA) มีอัตราลดลงถึงร้อยละ 84 นอกจากนี้ รายได้ของลูกค้าของ เอ คอมเมิร์ซ ยังเพิ่มขึ้นสูงถึงร้อยละ 800 อีกด้วย

“เทคโนโลยีการโฆษณาเชิงประสิทธิภาพในการทำงานของคริทิโอช่วยกระตุ้นให้เกิดผลลัพธ์ที่สามารถวัดผลได้ตามความเป็นจริง ซึ่งเป็นปัจจัยที่ลูกค้าของเราให้ความสำคัญมากที่สุด ในฐานะที่เป็นเครื่องมือที่มากประสิทธิภาพในการสร้างรายได้โดยตรงและถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยเพิ่มมูลค่าได้เป็นอย่างดี เราจึงพิจารณาว่าการโฆษณาเชิงประสิทธิภาพเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเรายังได้แนะนำให้ลูกค้าทั้งหมดของเรานำโซลูชันนี้มาใช้เพื่อประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ การตอบสนองอย่างรวดเร็วและคุณภาพของการบริการลูกค้าของคริทิโออยู่ในระดับที่น่าประทับใจ ทั้งยังได้ช่วยเพิ่มระดับความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าของเราไปในเวลาเดียวกัน” เชจิ โฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอ คอมเมิร์ซ กล่าว

การเติบโตของการพาณิชย์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และการใช้งานของอุปกรณ์ที่หลากหลายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะค้นหาข้อมูลและผลิตภัณฑ์ผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ก่อนที่จะทำการซื้อสินค้าโดยสมบูรณ์ผ่านทางเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อป หรือในทางกลับกัน บางคนอาจเลือกหาข้อมูลของสินค้าผ่านทางเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปก่อน แล้วจึงทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ปริมาณลูกค้าที่ใช้บริการของคริทิโอในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ทำการค้นหาผลิตภัณฑ์ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งปริมาณของผู้ใช้เหล่านั้นถูกคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นอีกในปีนี้ โดย เอ คอมเมิร์ซ ได้คาดการณ์ว่าการพาณิชย์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่จะไปถึงจุดพลิกผันในปี 2558 ดังนั้น เอ คอมเมิร์ซ จึงมีความเชื่อมั่นว่าโซลูชันการโฆษณาผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายนี้เป็นเครื่องมือที่สำคัญที่ควรนำมาใช้

“แนวโน้มในปัจจุบันบ่งบอกให้เห็นว่าผู้ใช้งานมีพฤติกรรมการใช้อุปกรณ์ที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน เมื่อเทคโนโลยีผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายถูกนำไปใช้งานแล้ว จะทำหน้าที่เชื่อมต่อกับผู้ใช้งานรายเดิมผ่านเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ ไม่ว่าอัลกอริทึมของคริทิโอจะช่วยส่งผลให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าทางเดสก์ท็อปหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญ ตราบใดก็ตามที่เราสามารถบรรลุผลลัพธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มศักยภาพให้กับลูกค้าของเรา รวมไปถึงผลสำเร็จในเชิงบวกที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง” เชจิ โฮ กล่าวเสริม
กำลังโหลดความคิดเห็น...