xs
xsm
sm
md
lg

“ดรีมเวิลด์” ตั้งเป้า 2 ล้านคนปี 57 บอสใหญ่ “พัณณิน” เตรียมส่งไม้ต่อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ASTVผู้จัดการรายวัน - “พัณณิน กิติพราภรณ์” บอสใหญ่ “ดรีมเวิลด์” เตรียมหาทายาทสานต่อกิจการ เผยแนวทางยังลงทุนต่อเนื่องแต่ไม่ใหญ่เกินตัว ทุ่มงบ 150 ล้านบาทหาเครื่องเล่นใหม่เสริมทัพอีกใน 3 ปี เผยยังมีที่ดินอีก 30% รอการพัฒนา พร้อมเปิดโซนใหม่ “แอนิมอลฟาร์ม” หวังดันลูกค้าปีนี้ทะลุ 2 ล้านคน

นางสาวพัณณิน กิติพราภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อะมิวส์เม้นท์ ครีเอชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจสวนสนุก “ดรีมเวิลด์” เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้บุกเบิกและบริหารดรีมเวิลด์มานานจนปีนี้ดรีมเวิลด์ได้เปิดให้บริการมาครบ 20 ปีแล้ว ขณะนี้จึงได้เตรียมหาผู้ที่จะมาสานต่อกิจการไว้บ้างแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีแนวคิดที่จะวางมือการบริหารมาตลอดแต่ก็ยังไม่พร้อม

“ตอนนี้เราก็พอมีลูกหลานที่โตพอช่วยทำงานได้แล้ว มีหลานเป็นลูกของน้องชาย อายุ 22 ปี จบทางด้านการตลาดมาจากต่างประเทศ ก็คิดว่าน่าจะเข้ามาช่วยเราได้ในด้านการตลาด เพราะส่วนตัวแม้ว่าจะผ่านงานมาหลายด้านหลายอย่างแล้ว แต่เราก็ขายพวกกรุ๊ปทัวร์ไม่เก่ง ส่วนอีกคนตอนนี้ก็อายุ 30 กว่าปีแล้ว จบทางด้านวิศวกรมาก็คิดว่าจะให้เข้ามาช่วยกันบริหารธุรกิจด้วย”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ดรีมเวิลด์ยังมีผู้บริหารอีกคนคือ นายอำพล สุทธิเพียร ตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ที่ถือว่าเป็นลูกหม้อและทำงานร่วมกับกลุ่มดรีมเวิลด์นี้มานานแสนนาน เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหาร การตลาด ธุรกิจสวนสนุกเป็นอย่างมาก
“พัณณิน กิติพราภรณ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท อะมิวส์เม้นท์ ครีเอชั่น จำกัด (แฟ้มภาพ)
อย่างไรก็ตาม นางสาวพัณณินกล่าวถึงแนวทางการดำเนินงานจากนี้ว่า ปัจจุบันดรีมเวิลด์ยังพอมีพื้นที่เหลือสำหรับการพัฒนาต่อไปอีกประมาณ 30% จากทั้งหมดที่มีประมาณ 160 ไร่ แต่เรื่องพื้นที่ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดสำคัญคือการพัฒนาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติให้เข้ามาใช้บริการมากที่สุดจากปัจจุบันที่ยังมีสัดส่วนลูกค้าคนไทยมากกว่า โดยปีที่แล้วมีฐานลูกค้าประมาณ 1.9 ล้านคน ซึ่งภาพรวมยังทรงตัวอยู่ แต่ปีนี้ตั้งเป้าหมายลูกค้ามาเที่ยวประมาณ 2 ล้านคน

“เราคงไม่ลงทุนอะไรที่ใหญ่โตเกินไปเป็นระดับหมื่นล้านที่ต้องไปแข่งกับคนอื่น เพราะคงสู้เขาไม่ได้ ดังจะเห็นได้ว่าที่ดรีมเวิลด์ก็ใช้เวลานานนับสิบปีกว่าจะคืนทุนได้ ส่วนสาเหตุที่ไม่จำเป็นต้องขยายสาขาขนาดใหญ่ให้มากนั้นเป็นเพราะทุกวันนี้ทางดรีมเวิลด์ก็ลงทุนเปิดบริการสวนสนุกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าอยู่แล้วเป็นจำนวนมากถึง 200 กว่าแห่งซึ่งถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำรายได้ค่อนข้างดี”

จากนี้ไปการลงทุนของดรีมเวิลด์จะยังคงมีต่อเนื่อง ตามแผนงาน 3 ปีดรีมเวิลด์จะใช้เงินลงทุนมากถึง 150 ล้านบาทในการหาสิ่งต่างๆ และเครื่องเล่นต่างๆ ที่จะนำมาบริการลูกค้า ทั้งเครื่องเล่นและการแสดง รวมทั้งการปรับภูมิทัศน์ของดรีมเวิลด์ให้สวยงามตลอดเวลา โดยจะแบ่งเป็นเครื่องเล่นสำหรับกลุ่มวัยรุ่น 100 ล้านบาท และเครื่องเล่นสำหรับกลุ่มครอบครัว 50 ล้านบาท โดยปัจจุบันเครื่องเล่นของดรีมเวิลด์จะตอบสนองกลุ่มครอบครัวมากขึ้นกว่าเดิม

“ต้นปีหน้าเราก็อยากจะเปิดตัวใหม่อีก 2 เครื่องเล่น แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นอะไร เพราะการลงทุนแต่ละปีหลายร้อยล้านบาท และเราก็ไม่ได้วางแผนชัดเจน หรือตายตัวลงไปว่าแต่ละปีจะต้องใช้งบประมาณซื้อเครื่องเล่นใหม่เท่าใด แต่เป็นคนที่วางแผนตามที่เจอมากกว่า ถ้าเจอเครื่องเล่นอันไหนแล้วถูกใจก็จะทำ เช่น เมื่อปลายปีที่แล้วเราก็เพิ่งเปิดตัวเครื่องเล่นใหม่คือ วอเตอร์ ฟัน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี”

สิ่งที่ยากคือในส่วนของบริการที่ต้องคิดขึ้นมาเอง อย่างโซนใหม่ที่ชื่อ “แอนิมอลฟาร์ม” ก็เป็นการคิดพัฒนาขึ้นมาของดรีมเวิลด์ หรือเมืองหิมะก็ไม่มีที่ไหน เราสร้างขึ้นมาเอง ทั้งนี้โซน “แอนิมอลฟาร์ม” ที่ดรีมเวิลด์เป็นโซนพักผ่อนสำหรับครอบครัวและมีกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ด้วย เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยงบลงทุนมากถึง 30 ล้านบาท นอกจากนั้นในแต่ละปีเรายังมีการลงทุนอีกหลายสิบล้านบาท เพื่อใช้ในด้านการรักษาความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้ลูกค้าและพนักงานด้วย

สำหรับกิจกรรมฉลองครบรอบ 20 ปี “ดรีมเวิลด์” ได้จัดกิจกรรมชิงโชค “บินข้ามฟ้าพาตะลุย ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง” สำหรับผู้โชคดีจำนวน 20 คนที่มาใช้บริการดรีมเวิลด์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม ศกนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...