xs
sm
md
lg

สวนสนุกคึกรับไฮซีซัน ขึ้นราคาอ้างเครื่องเล่นใหม่

เผยแพร่:

สวนสนุกคึกคักรับไฮซีซันปลายปี สบช่องปรับราคาค่าบริการ ดรีมเวิดล์เปิดตัวเครื่องเล่น ทอร์นาโด ปรับราคาขึ้นอีก 30 บาท ส่วนภูเก็ตแฟนตาซีก็ปรับราคา มั่นใจสิ้นปีนี้ตลาดรวมสดใส

นายอำพล สุทธิเพียร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท อมิวส์เม้นท์ ครีเอชัน จำกัด ผู้บริหารสวนสนุกดรีมเวิลด์ เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจสวนสนุกในช่วงปลายปีนี้มีความคึกคักอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลแห่งความสุขและช่วงท่องเที่ยวด้วย หรือไฮซีซัน

โดยพบว่ามียอดลูกค้าเข้ามาใช้บริการและท่องเที่ยวที่ดรีมเวิลด์เฉลี่ยที่ 10,000 คนต่อวันหยุด ส่วนวันธรรมดาอยู่ในอัตราที่ใกล้เคียงกัน โดยสัดส่วนลูกค้าแบ่งเป็นคนไทย 80% และต่างชาติ 20% ซึ่งถือว่าเป็นสัดส่วนปริมาณที่ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว เนื่องจากว่าตลาดนักท่องเที่ยวเอเชียยังดีอยู่จากภาวะเศรษฐกิจที่ยังเติบโตต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซีย รัสเซีย หรืออินเดียที่เข้ามามาก

นายอำพลกล่าวด้วยว่า จากแนวโน้มดังกล่าวนี้เองทำให้บริษัทมีความมั่นใจว่าสิ้นปีนี้จะมียอดผู้เข้ามาใช้บริการที่ดรีมเวิลด์รวมประมาณ 2 ล้านคน

***** ดรีมเวิลด์ชูเครื่องเล่นใหม่อ้างขึ้นราคา
ล่าสุดบริษัทฯ ยังได้เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ชื่อว่า “ทอร์นาโด” ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยงบลงทุนประมาณ 80 ล้านบาท นำเข้ามาจากต่างประเทศ เป็นเครื่องเล่นประเภทสนุกและตื่นเต้น โดยผู้เล่นลอยเคว้งคว้างกลางอากาศบนความสูงกว่า 20 เมตร จุดสูงสุดจะทำมุม 120 องศากับพื้นโลก เสมือนอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักเมื่อลอยอยู่ในจุดสูงสุด จับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ปรับราคาขึ้นสำหรับบัตรเข้าดรีมเวิลด์ที่รวมเครื่องเล่นทุกชนิดอีก 30 บาทต่อบัตร รวมเป็นราคาใหม่ที่ 460 บาท จากเดิมราคา 430 บาท เพราะมีการเปิดตัวเครื่องเล่นทอร์นาโด หลังจากที่ไม่ได้ปรับราคาค่าบัตรขึ้นมานานกว่า 5 ปีแล้ว ขณะที่บัตรเข้าบริการสวนสนุกอย่างเดียวไม่รวมเครื่องเล่นยังเป็นราคาเดิมไม่ได้ปรับ คือ ผู้ใหญ่ราคา 150 บาทต่อคน และเด็กราคา 120 บาทต่อคน

สำหรับแผนการตลาดในปี 2556 บริษัทฯ ตั้งงบประมาณไว้ที่ 30 ล้านบาทเพื่อทำกิจกรรมการตลาดและโปรโมชัน โดยจะใช้เครื่องเล่นตัวใหม่ ทอร์นาโด เป็นตัวหลักโปรโมตตลอดทั้งปี รวมทั้งตรียมทำแผนการตลาดฉลองดรีมเวิลด์ครบรอบ 20 ปีในเดือน พ.ย. 2556 ด้วย ก่อนที่จะมีกิจรรมการตลาดครั้งใหญเพื่อเฉลิมฉลองในปี 2557

ทั้งนี้ มั่นใจว่าในปีหน้าสภาพเศรษฐกิจโดยรวมจะยังคงดีขึ้นตามลำดับส่งผลต่อความมั่นใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาในไทยมากขึ้น และจะมียอดผู้เข้ามาใช้ บริการดรีมเวิลด์ประมาณ 2.1 ล้านคน เติบโต 10% จากปี 2555

*** ภูเก็ตแฟนตาซีขึ้นราคา
นายฤทธิ์ คิ้วคชา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ การตลาด และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซาฟารี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงปลายปีนี้สถานการณ์โดยรวมของสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ และภูเก็ต แฟนตาซี พบว่ามีความคึกคักอย่างมาก โดยในส่วนของภูเก็ตแฟนตาซี พบว่าตัวเลขจากกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการในช่วงไฮซีซันเพิ่มขึ้น 10% จากช่วงปกติ เป็นผลมาจากนักท่องเที่ยว และมีกรุ๊ปทัวร์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีการปรับขึ้นราคาตั๋วค่าเข้าชมด้วย

ส่วนซาฟารีเวิลด์ หลังจากปีที่แล้วได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่ ขณะนี้พบว่ายอดลูกค้าเข้ามาใช้บริการจนใกล้เคียงกับภาวะปกติแล้ว โดยกลุ่มต่างชาติส่วนใหญ่จะเป็นอินเดีย รัสเซีย และตะวันออกกลาง
กำลังโหลดความคิดเห็น...