xs
sm
md
lg

“โอ ช้อปปิ้ง” โว 2 เดือนโต 300%

เผยแพร่:

“โอ ช้อปปิ้ง” โชว์ยอดขายเติบโตเร็วกว่า 300% ภายใน 2 เดือน เปิดโผสินค้าขายดี 5 อันดับแรก ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ Live Smart ชีวิตฉลาดเลือก

นายนัก เจ ซอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” จับมือกับ “ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง” ผู้ดำเนินธุรกิจโฮมชอปปิ้งรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดตัวช่องทีวี “โอ ช้อปปิ้ง” ชูคอนเซ็ปต์ Live Smart ชีวิตฉลาดเลือก ปรากฏว่าขณะนี้มีกระแสตอบรับดีเกินคาด โดยเฉพาะมียอดขายเติบโตเร็วสูงสุดมากกว่า 300% ภายใน 2 เดือนนับจากวันแรกที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 18 เดือนมิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา ถือเป็นผู้ประกอบการที่มีอัตราเติบโตเร็วที่สุดสร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้แก่ตลาดโฮมชอปปิ้งเมืองไทย

สาเหตุที่ผลักดันให้ช่องทีวี “โอ ช้อปปิ้ง” ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งมาจากแบรนด์ที่แข็งแกร่งของ “โอ ช้อปปิ้ง” เพราะทีมงานมีความเป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจโฮมชอปปิ้งจากประเทศเกาหลีใต้ ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกส่วนมาจากจุดเด่นในการเป็นผู้ดำเนินธุรกิจโฮมชอปปิ้งรายแรกและรายเดียวในเมืองไทยที่กล้าให้ลูกค้า “รับของก่อนจ่าย”

นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นทางด้านการนำเสนอรายการ ซึ่งเป็นการนำเสนอสินค้าที่ไม่สื่อออกมาให้รู้สึกว่าเป็นการขายของเกินจริง หรือบิดเบือนข้อมูล แต่ต้องการนำเสนอในลักษณะเป็นหนึ่งโชว์ที่น่าติดตามรับชม ทำให้ผู้รับชมช่องทีวี “โอ ช้อปปิ้ง” เข้าใจและเข้าถึงสินค้าง่ายขึ้น ที่สำคัญได้รับความเพลิดเพลินขณะรับชมด้วย

“ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคในเมืองไทยเปลี่ยนไป จากที่เดิมนิยมชอปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า ก็เริ่มคุ้นเคยกับชอปปิ้งผ่านทางโฮมชอปปิ้งทีวีมากขึ้น เพราะมีข้อดีเรื่องซื้อง่าย สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และบริการจัดส่งฟรีถึงบ้านทั่วประเทศไทย ทำให้ธุรกิจโฮมชอปปิ้งเป็นที่นิยมมากขึ้น ผมมองว่าตลาดรวมธุรกิจโฮมชอปปิ้งยังขยายตัวเพิ่มขึ้นได้อีก และหวังว่าโอ ช้อปปิ้งจะเป็นทางเลือกใหม่ที่เข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคเป็นแบรนด์แรกในไม่ช้า เพราะเราเน้นนำเสนอสินค้าคุณภาพที่หลากหลาย และครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายสอดรับกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า Live Smart ชีวิตฉลาดเลือก นอกจากนี้ เตรียมใช้กลยุทธ์เชิงรุกทางการตลาดที่สร้างความแตกต่างจากรายอื่น” นายนัก เจ ซองกล่าว

ทั้งนี้ สินค้าที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับ ได้แก่ ครีมขจัดคราบอเนกประสงค์ Astonish, แชมพูเปลี่ยนสีผม Richenna, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี Shin Ramyun, ชุดกระทะสีช็อกโกแลต Coocan และราวตากผ้า Home Power สำหรับสินค้าเด่นประจำเดือนกันยายน 2555 ได้แก่ ไมโครเวฟ Sharp และเครื่องปั่นอเนกประสงค์ Tokebi พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม สามารถติดตามรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทีวี “โอ ช้อปปิ้ง” ผ่านทางทีวีดาวเทียมระบบ C Band และ KU Band รวมทั้งเคเบิลทีวีทั่วประเทศ หรือคลิกเข้าไปที่ www.gcj.co.th สั่งซื้อสินค้าทุกชิ้นได้ทุกวัน โทร. 0-2817-9999 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...