xs
xsm
sm
md
lg

50 ปีโตโยต้า งานเลี้ยงเพิ่งเริ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เป็นข่าวใหญ่ครึกโครมกับสถานการณ์น้ำท่วมเมืองกรุงเก่า “พระนครศรีอยุธยา” ยอดความเสียหายเป็นแสนล้าน คนงานต้องหยุดงานกันเป็นหมื่น ผลกระทบขยายวงกว้าง แต่ “นายกหญิงยิ่งลักษณ์” กลับเลือกเจียดเวลาไปเยี่ยมประเทศพม่า แทนที่จะอยู่บัญชาการแก้ปัญหาน้ำท่วม ไหนตอนหาเสียงพรรคเพื่อไทยขึ้นป้ายคุยโวว่า"ลาก่อน น้ำท่วม น้ำแล้ง"...โถ่!

ต่อกันที่เรื่องน้ำท่วมปีนี้น้ำมาเร็วมาเยอะกว่าปกติ นำความเสียหายมาอย่างต่อเนื่องใครที่มีประกันเอาไว้ก็อุ่นใจกันไป ส่วนหลังจากนี้ใครยังไม่มี คปภ.เขาออกกรมธรรม์ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เพิ่มความคุ้มครองภัยธรรมชาติอีก 5 ภัย คือน้ำท่วม ลมพายุ ลูกเห็บ แผ่นดินไหว และภัยก่อการร้ายรวมเข้าไปด้วยแล้ว...ทราบแล้วเปลี่ยน

ส่วนความเสียหายของนิคมอุตสาหกรรมกับการทำประกันภัย เบื้องต้นสอบถามแล้ว แต่ยังได้รับคำตอบเช่นเคยว่าต้องรอน้ำลดก่อนถึงจะประเมิณได้ ว่าแต่วงเงินประกันเท่าไรในพื้นที่ หรือประกันต่อไปเท่าไรก็่น่าจะมีตัวเลขบอกเอาไว้อยู่นะ...ใครรู้วานบอกหน่อย?

ค่ายยักษ์ “โตโยต้า” กำลังก้าวสู่ปีที่ 50 สำหรับการดำเนินธุรกิจในไทยในปี 2555 นายใหญ่ “เคียวอิจิ ทานาดะ” ควงพ่องาน “วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” แห่ง“ทีเอ็มที” ประกาศความภูมิใจ และเผยถึงกิจกรรมเพื่อฉลองในปีหน้า...เพียบ

“วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” ที่ถูกวางตัวให้ดูแผนงานนี้โดยเฉพาะ เตรียมสร้างสรรค์ให้ปีหน้าเป็นปีแห่งความสุข ของลูกค้าโตโยต้าและคนไทยทั่วประเทศ ผ่านตัวโปรดักต์ การบริการ และกิจกรรมเพื่อสังคมในรูปแบบต่างๆ

ที่เด่นๆเห็นจะเป็นการบริการพิเศษToyota Smart G-Book ที่จะตั้งศูนย์คอลเซ็นเตอร์ ช่วยวางแผนการเดินทาง ชี้เส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด แนะนำร้านอาหาร และบริการให้ความช่วยเหลือบนท้องถนน ตลอดจนส่งระบบนำทางอัจฉริยะไปยัง “สมาร์ทโฟน” ซึ่งบริการนี้โตโยต้านำมาใช้ในไทยเป็นประเทศแรกของอาเซียน...ว้าว!

เหนืออื่นใดยังเตรียมเปิดโชว์รูมต้นแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม ที่กรุงเทพรวม 3 แห่ง และที่ นครราชสีมา อุบลราชธานี จังหวัดละ 1 แห่ง โดยจะเป็นโชว์รูมใหม่ที่ใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้ง การออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ และการก่อสร้าง เน้นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ลดการใช้พลังงาน และเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของประเทศไทย

...ถือเป็นแผนบางส่วนของงานฉลอง 50 ปี โตโยต้า ที่หลักใหญ่ใจความจะเน้นไปที่กิจกรรม CSR ส่วนประเด็นความสำเร็จด้านยอดขายในปีหน้า ผู้บริหาร “ทีเอ็มที” ยังไม่ได้คิดถึง

แต่เชื่อเถิดว่าปีหน้า แม้โตโยต้าจะทำยอดขายตลาดรวมเป็นอันดับหนึ่ง ยอดขายเก๋งไม่มีใครแซงหน้า แต่ในส่วนปิกอัพคงต้องระวังคู่แข่ง “อีซูซุ” ที่จัดเต็มมาหนักเพื่อทวงบัลลังค์แชมป์...ดังนั้นระดับพี่ใหญ่คงไม่อยากแพ้และพลาด“ทริปเปิลคราวน์”...งานเลี้ยง 50 ปีจะกร่อยได้ไง...วู้ว!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...